Xúc động nghe lại những ca khúc hay nhất của NSƯT Quang Lý

(CNO)  Bích Hà | 18:50 ngày 01/12/2016

Xúc động nghe lại những ca khúc hay nhất của NSƯT Quang Lý

Nghệ sĩ Quang Lý đột ngột qua đời ở tuổi 66.

Quang Lý là một trong những giọng ca được yêu thích của dòng nhạc trữ tình Việt Nam.  Các ca khúc do ông thể hiện đã sống trong lòng khán giả nhiều thập niên và được nhiều thế hệ yêu thích.

Nhắc đến Nghệ sĩ ưu tú Quang Lý, người nghe lại nhớ đến những ca khúc nhạc trữ tình đi cùng năm tháng với chất giọng dày mang màu sắc tự sự, sâu sắc. Thời ở Đoàn Văn công Đài Phát thanh Giải Phóng, ông đi khắp mọi miền đất nước để hát cho bộ đội nghe. Những ca khúc “Chiếc gậy Trường Sơn”, “Tấm áo mẹ vá năm xưa”, “Tình ca”… đóng đinh với giọng ca của Quang Lý, là hành trang của biết bao chiến sĩ lên đường chiến đấu để bảo vệ tổ quốc. Hơn 30 năm ca hát, ông vẫn luôn dành tình cảm cho những chiến sĩ năm xưa ngoài mặt trận.

Ngoài những ca khúc cách mạng, thì nhiều ca khúc tình ca về tình yêu đôi lứa, quê hương đất nước đã được Quang Lý thể hiện rất thành công. Với tiếng hát tình cảm của mình, người nghe vẫn thường hình dung tới những ca khúc mang màu sắc nhẹ nhàng, dung dị, những bài hát trữ tình, sau lắng, kể chuyện tình yêu của Quang Lý. Những bản tình ca ông hát dường như không có tuổi, bằng chất giọng trầm ấm, trữ tình của mình, ông đã khiến bao thế hệ say mê tiếng hát đó.

Cùng nghe lại những ca khúc gắn với tên tuổi của nghệ sĩ Quang Lý:

- Ca khúc Tình ca (Sáng tác: Hoàng Việt; Trình bày: NSƯT Quang Lý)

Thuyền và biển (Sáng tác: Phan Huỳnh Điểu, Thơ: Xuân Quỳnh)

- Tạm biệt chim én:

- Những ánh sao đêm:

- Biển nỗi nhớ và em:

- Lá diêu bông:

- Chiếc gậy Trường Sơn:

- Tóc gió thôi bay:

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu