Xin anh đừng chúc em hạnh phúc

(CNO)  Anna | 16:25 ngày 12/09/2016

Xin anh đừng chúc em hạnh phúc

Giờ em ngồi đây, tìm kiếm những điều tưởng như quá thân quen, giờ đã thành xa lạ lắm. Những con đường tràn kỷ niệm, quán ăn quen, ly cafe nhiều sữa... tất cả chỉ còn là những mảnh vỡ không thể ghép lại. Cắt cứa trái tim em, đau nhói nơi ngực trái.

Không hiểu ai đã nói câu "Chúc em hạnh phúc" đầu tiên để những chàng trai sau này thường nhắc lại khi chia tay. Em ghét câu đó. Hạnh phúc làm sao được nữa khi anh đã mãi mãi xóa bỏ nó trong cuộc đời em bằng chính sự phản bội của mình.

Ngày em biết được sự thật khi cùng lúc anh yêu hai người con gái, em đã không thể khóc. Em im lặng chờ đợi anh nói thật với em. Em muốn người đàn ông em yêu sẽ nói cho em biết mọi chuyện chứ không phải từ một người nào đó. Ít nhất, em cũng cảm thấy mình được tôn trọng và tự vu rằng mình từng được yêu thật.

Anh nói anh yêu cô gái kia hơn, nhưng cũng rất yêu em vì ở cạnh anh thấy nhẹ nhõm, bình yên. Câu nói ấy của anh khiến em chợt nhớ đến một câu hát: "Có bình yên nào không xót xa". Em xa xót đến tận cùng khi biết mình là người đến sau.

Ai đó cũng nói rằng: "Nếu một ngày nào đó, người bạn đồng hành bao lâu nay rời bỏ bạn ra đi, hãy cho họ một lý do để cả hai người không thấy u buồn". Vậy nên em đồng ý buông tay anh, rời xa anh với lý do: Cô ấy thích hợp với anh, hơn em.

Em cũng không biết hành động của mình có phải vì quá yêu không. Nhưng em vẫn tâm niệm, nếu có thể hy sinh cho anh nhiều hơn những gì em đang làm, em cũng sẽ vẫn quyết định như vậy. Chỉ xin anh một điều cuối cùng: Xin anh đừng nói: Chúc em hạnh phúc...

Vì yêu, em đồng ý dừng lại. Vì thương, em không hề oán giận gì anh. Thuận duyên, nên em cố gắng không khóc. Anh đừng bận tâm gì. Hãy sống thật vui nhé, để sự rời xa của em không trở nên vô nghĩa. Hãy để em luôn hối tiếc khi mất một người đàn ông tuyệt vời như anh. Hãy nhớ em, khi nào anh cô đơn. Bởi em mãi mãi dành nơi ấm áp nhất trong tim mình, cho người đàn ông đã mang tình yêu của em đi mất.

Nhớ thương anh rất nhiều.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu