Vụ Minh Béo nhận tội ấu dâm: Hà Anh mong pháp luật trừng phạt thật nghiêm

(CNO)  Nguyễn An | 14:08 ngày 12/08/2016

Vụ Minh Béo nhận tội ấu dâm: Hà Anh mong pháp luật trừng phạt thật nghiêm

Trước thông tin về phiên tòa xét xử Minh Béo bị cáo buộc tội ấu dâm, siêu mẫu Hà Anh đã có chia sẻ rất dài trên trang cá nhân và bày tỏ quan điểm pháp luật nên xử thật nghiêm những người mắc tội này để răn đe kẻ khác.

Liên quan đến vụ Minh Béo, phiên điều trần xét xử nam nghệ sĩ người Việt về các tội danh liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em vừa diễn ra tại Tòa Thượng thẩm quận Cam, chi nhánh Westminster, California, Mỹ. Phiên tòa dự kiến diễn ra vào sáng 10.8 (theo giờ Mỹ) nhưng cuối cùng được dời sang 13h30 chiều cùng ngày.

Với hai tội danh này, Minh Béo bị đề nghị mức án là 18 tháng tù. Ngày tuyên án Minh Béo dự kiến diễn ra vào 16.12. Tính đến thời điểm này, Minh Béo đã bị tạm giam hơn 4 tháng tại nhà tù Theo Lacy, quận Cam. Như vậy, đến ngày tuyên án, nghệ sĩ hài sẽ được trừ lại thời gian thực tế đã ngồi tù (9 tháng, tính từ khi bị bắt). Nếu mức án của anh là 18 tháng thì khả năng Minh Béo sẽ mãn hạn tù vào tháng 9.2017.

ảnh 1
 Minh Béo đã chính thức nhận tội ấu dâm.

Một số luật sư và người dân đã cho rằng mức án này là quá nặng với Minh Béo. Trước luồng dư luận này, Hà Anh đã bày tỏ quan điểm của mình, cho rằng pháp luật không nên “nương tay” với những người mắc tội này.

 "Lạm dụng tình dục trẻ em mang lại sự ám ảnh thương tật về tinh thần cho chúng trong cả cuộc đời. Có em sẽ không bao giờ có cuộc sống bình thường, trở nên tự ti, hằn học mất niềm tin với con người và cuộc sống, sau này có nguy cơ bị lệch lạc về xu hướng tình dục khi trưởng thành, có em bị tử kỷ có thể dẫn đến tự vẫn.

Vậy mà chẳng ở đâu như Việt Nam, khi biết được chuyện kẻ bệnh hoạn lạm dụng trẻ em lại có thể có những bình luận như "ai chả có lúc phạm phải sai lầm". Như vậy chứng tỏ nhận thức của một số đông dân mình quá ấu trĩ, ẩu tả, coi thường cảm xúc và tâm sinh lý của trẻ em

Theo Hà Anh, vì phần đông người dân có suy nghĩ như thế nên "có quá nhiều trẻ em ở Việt Nam bị bạo hành, lạm dụng mà những người xung quanh vẫn làm ngơ" và "trong xã hội có quá nhiều kẻ bệnh hoạn mà trẻ em và phụ nữ, những người yếu ớt không có khả năng tự vệ là con mồi dễ dàng nhất.Sự bàng quan của xã hội về sức khỏe, quyền lợi , danh tự và tinh thần của họ là "màn che" lý tưởng cho những kẻ bệnh hoạn tiếp tục hãm hại những nạn nhân khác".

Tôi mong pháp luật Mỹ trừng phạt kẻ có tội thật nghiêm để làm gương cho những kẻ khác. Và pháp luật cũng như người dân Việt Nam hãy thức tỉnh để bảo vệ con em của chính mình" - Hà Anh viết trên Facebook cá nhân.

 Ý kiến bạn đọc

Bình Phương (13/08/2016 09:51)

HA nói đúng. Cái sai lầm này thực sự là tội, chứ ko phải chỉ là sai lầm. Và nó không xảy ra với 1 cậu bé còn nông nổi, mà là 1 ng đàn ông trung niên, biết sai mà vẫn làm.
Tôi cũng thấy vụ này không có gì đáng được thông cảm cả.

    Trả lời

Lê Ngọc Anh (13/08/2016 09:52)

Hà Anh à, không phải lúc nào con người ta cũng có thể đi đúng được cả. Hãy rộng lượng với họ.

    Trả lời

Trần Tuấn Anh (13/08/2016 22:56)

Đối với thằng biến thái này thì ko thể rộng lượng đc. Chung thân thì ok lun

    Trả lời

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

Đám cưới gây tò mò của các MC đình đám ở VTV

Đám cưới gây tò mò của các MC đình đám ở VTV

Vốn kín tiếng trong đời sống cá nhân, MC Mai Ngọc, BTV Anh Tuấn hạn chế sự có mặt của giới truyền thông trong ngày trọng đại của mình. Chính vì vậy, người hâm mộ gặp nhiều khó khăn trong việc cập nhật những hình ảnh trong hôn lễ của họ.


Harvard, bốn rưỡi sáng

Harvard, bốn rưỡi sáng

Đây là một bài văn đáng để cả tỉ người trên thế giới đọc đi đọc lại và cảm nhận một cách sâu sắc! Tôi đã đọc ít nhất 100 lần. Tôi tin rằng bạn càng đọc càng thu nhặt được nhiều điều lớn lao!


Gửi anh, chàng trai chưa từng thuộc về em

Gửi anh, chàng trai chưa từng thuộc về em

“Khi trẻ, người ta nghĩ có thể dễ dàng từ bỏ một mối tình. Vì nghĩ rằng hạnh phúc và những điều mới mẻ nhất sẽ đến trong tương lai. Cũng có thể. Nhưng ta đâu biết rằng những gì mong muốn và cần nhất đôi khi chỉ đến một lần trong đời”.


Tuyển thủ Lê Công Vinh xúc động, tuyên bố giã từ sự nghiệp

Tuyển thủ Lê Công Vinh xúc động, tuyên bố giã từ sự nghiệp

Công Vinh tuyên bố chính thức giã từ sự nghiệp bóng đá của mình, để dành thời gian cho gia đình và những dự định mới.