Vu Lan - Mùa của yêu thương

(CNO)  N.Đinh | 12:00 ngày 09/08/2016

Vu Lan - Mùa của yêu thương

Suốt những tháng năm được sống của con, chắc chắn chẳng thể bù đắp một phần công sinh thành, dưỡng dục của bố mẹ. Mùa Vu Lan, với con, luôn trải dài suốt năm tháng cuộc đời...

Sinh thiếu tháng, con lớn khôn yếu đuối trong lòng mẹ. Lúc nào cũng lo lắng cho con, cả khi con đã làm mẹ của chàng trai 9 tuổi. Mồ côi bà ngoại từ khi lên 3, có phải vì thế mà mẹ sợ cảm giác tuột mất các con - những yêu thương của mẹ. Nhưng mẹ đôi khi lại quên mất, lẽ ra mẹ phải học cách chăm chút bản thân hơn, lo cho sức khỏe hơn, để con lúc nào cũng có mẹ. 

Con từng nói, con không biết sẽ sống thế nào nếu không còn Mẹ. Bởi vậy, mẹ hãy luôn khỏe mẹ nhé.

Đứng trước đức Phật, con lúc nào cũng cầu xin cho Bố Mẹ được sống thật lâu, thật khỏe. Con biết, con sẽ được sống đến khi nào còn có cha mẹ. Vậy nên, đừng bao giờ quên chăm sóc bản thân mình, để con yên tâm làm việc, cố gắng.

36 tuổi, con mua thêm được một căn phòng mới, nơi có đầy đủ tiện nghi hơn, sạch sẽ thoáng mát hơn, được bày biện tha lôi sắp đặt tỷ thứ con thích. Xong xuôi, chuyển về nơi ở cách mẹ có ba bước chân, nhưng đêm nào con cũng trằn trọc đến sáng. Con chẳng thể có một đêm ngon giấc trọn vẹn, vì không có bố mẹ con ở đây. Quen tiếng càu nhàu cằn nhằn mắng mỏ suốt ngày của bố, quen tiếng mẹ nhắc con đủ thứ vì tính hay quên nhớ, quen được mẹ ép uống sữa, ăn trái cây, với đủ thứ khiến con tăng cân vùn vụt. Nhớ bố mẹ con, ngay cả khi chỉ cách có mấy bước chân.

Con mơ ước có thể tự mình mua thêm 1 căn hộ giống như con đang có, để bố mẹ chuyển về sống cạnh con, sát con, không còn cách bước chân nào. Nơi bố mở loza là gió lồng lộng ùa vào để có thể hít thở dễ chịu hơn, mẹ con sẽ có một căn bếp đẹp đẽ với đầy đủ dụng cụ lung linh mà người đàn bà nội trợ trong mẹ được thỏa mãn niềm đam mê chăm sóc chồng con từng miếng ăn, giấc ngủ. Vì thế, con sẽ nỗ lực nhiều hơn, cố gắng nhiều hơn.

Cuộc sống của con, hơi thở của con, chỉ thực sự tồn tại, nếu có bố mẹ. Nên đừng rời xa con, dù chỉ là một bước chân.

Vu Lan, mùa cả đời con.

Yêu Thương tận cùng, tất cả, Bố Mẹ của con.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu