Viết cho con ngày tựu trường

(CNO)  Anna | 18:18 ngày 05/09/2016

Viết cho con ngày tựu trường

Con trai ạ, hôm nay em đã là học sinh lớp 4. Chàng trai 9 tuổi của mẹ chững chặc hơn nhiều và người lớn hơn nhiều. Nhìn em hạnh phúc hôn má mẹ trước khi tự tới trường, mẹ thấy nôn nao khó tả.

Suốt những năm khai giảng từ khi em lên 3, cho đến tận năm lớp 3, năm nào người nắm tay em trong ngày tựu trường cũng là mẹ. Mẹ muốn chúng mình được tận hưởng những thời khắc quan trọng trong cuộc đời cùng nhau, luôn là như vậy.

Năm nay, em muốn tự mình tới trường. Tối qua trước khi đi ngủ, em thì thầm: "Mama ơi mai em có thể tự đến trường không, vì các bạn gái bảo Nam Anh mít ướt lúc nào cũng phải đi cùng mẹ". Mẹ tròn mắt ngạc nhiên. Vậy là chàng trai của mẹ đã có cảm giác xấu hổ khi bị bạn gái trêu đùa. Đã biết chọn bạn gái học giỏi và phải... xinh mới chơi. Bản năng đàn ông trong con đã bắt đầu hình thành rồi.

Nhìn em bé xíu xa dần, mẹ chợt thấy xót. Em đã lớn, mẹ chuẩn bị tinh thần sẽ không còn được ôm ấp, hít hà em mỗi ngày. Em đã có ý thức về sự tự lập và trách nhiệm của người đàn ông khi biết giúp mẹ cầm những đồ nặng khi cùng đi mua sắm hoặc tự chăm sóc bản thân mà không cần nhờ ai. Mọi người hay nói mẹ chiều em quá, chuyện em biết làm những việc đó đáng lẽ phải từ rất lâu rồi. Nhưng mẹ không nghĩ thế. Mẹ muốn tận hưởng lâu hơn những thời khắc được ôm ấp thiên thần bé bỏng, nói với em về niềm tin và sự cố gắng không ngừng để có thể sống hạnh phúc bên người thân, được chăm sóc con trai mỗi ngày khi quỹ thời gian hiếm hoi dành cho em chưa từng được nhiều.

Mùa thu năm nay, lần đầu tiên em đi tới trường dự lễ khai giảng một mình. Mẹ đã không còn thấp thỏm như những năm đầu đời, nhưng mẹ vẫn có cảm xúc gì đó rất khác mà không thể diễn giải hết bằng câu chữ. Mẹ chỉ muốn em hiểu rằng, dù trên bước đường đời, có lúc nào đó, em phải tự bước đi, thì vẫn mãi mãi có mẹ ở đây, dõi theo và chờ đón em trở về bằng tất cả niềm tự hào và tình yêu thương trọn vẹn.

Mùa tựu trường 2016,

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu