NSND Trần Hiếu từng chạy khắp nơi đi tìm học trò đi học trở lại

(CNO)  Nguyễn An | 22:33 ngày 19/11/2016

NSND Trần Hiếu từng chạy khắp nơi đi tìm học trò đi học trở lại

Cặp thầy trò NSND Trần Hiếu- NSƯT Quốc Hưng song ca trong chương trình Tình thầy trò. Photo: Hải Dương

Lần đầu tiên, NSND Trần Hiếu chịu tiết lộ câu chuyện về thời ông đã từng phải chạy vòng quanh để “nài nỉ” NSƯT Quốc Hưng… đi học trở lại.

Sáng 19.11, buổi ghi hình chương trình nghệ thuật “Tình thầy trò” nằm trong chương trình truyền hình marathon 16 tiếng mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam đã diễn ra ấm cúng, với sự tham gia của các cặp thầy trò NSND Trần Hiếu- NSƯT Quốc Hưng, NSND Thu Hiền- sao mai Lương Nguyệt Anh, NSND Quang Thọ và ca sĩ Khánh Linh…

Với chủ đề “tình thầy trò”, chương trình khiến khán giả tại trường quay xúc động bởi câu chuyện thầy trò cảm động xuyên qua bao thế hệ. Lần đầu tiên, NSND Trần Hiếu chịu tiết lộ câu chuyện về thời ông đã từng phải chạy vòng quanh để “nài nỉ” NSƯT Quốc Hưng… đi học trở lại.

ảnh 1
NSND Trần Hiếu (giữa) từng chạy khắp nơi đi tìm học trò đi học trở lại.

Ngày đó, NSƯT Quốc Hưng còn công tác ở đoàn chèo nhưng muốn học thanh nhạc, tuy nhiên sau đó, vì điều kiện hoàn cảnh khó khăn, không có tiền, nên anh đã phải nói với thầy Trần Hiếu cho nghỉ để đi kiếm tiền nuôi gia đình. Tiếc cho một tài năng, NSND Trần Hiếu chạy đi tìm học trò khắp nơi để gọi đi học lại, khi có giấy báo đậu Nhạc viện, trực tiếp NSND Trần Hiếu đã mang giấy báo đậu tới đoàn chèo để đưa cho Quốc Hưng.

Biết hoàn cảnh của NSƯT Quốc Hưng không có tiền, NSND Trần Hiếu động viên cứ đi học đã, mọi việc tính sau. Chính nhờ tấm lòng người thầy vĩ đại, Quốc Hưng mới đi học lại, được sống với đam mê của mình và trở thành người thầy của biết bao thế hệ học trò âm nhạc ngày hôm nay. NSƯT Quốc Hưng cũng tâm sự không bao giờ quên được những gì mà NSND Trần Hiếu đã dành cho mình, cả sự tận tình chỉ bảo lẫn sự quan tâm trong đời sống của học trò. Đó chính là những người thầy đã “trồng người”, đem đến niềm tin yêu cuộc sống và nuôi dưỡng những nhân tài thực sự cho xã hội.

ảnh 2
Chương trình Tình thầy trò còn có sự tham gia của NSND Quang Thọ và ca sĩ Khánh Linh.

Bên cạnh những câu chuyện, những ca khúc về người giáo viên, những bài hát song ca thầy trò vô cùng ấm nồng khiến người xem rưng rưng. Trong cuộc sống bộn bề, mỗi người mỗi việc, mặc dù tình cảm thầy trò gắn bó nhưng không phải lúc nào cũng có điều kiện đứng chung với nhau trên sân khấu. “Ngày thầy trò”đã giúp các nghệ sĩ có cơ hội đứng chung, thậm chí lần đầu tiên song ca một ca khúc như “Hành khúc ngày và đêm” của NSND Trần Hiếu và Quốc Hưng, “Hãy đến với anh” với cặp song ca NSND Quang Thọ và ca sĩ Khánh Linh…, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân hát sáng tác của chính mình tặng cha, cũng là một nhà giáo, ca khúc có tên “Cha tôi”...

 Chương trình ca nhạc “Tình thầy trò” được phát sóng trong khung giờ từ 19-20h ngày 20.11 trong chương trình Ngày thầy trò, sẽ giúp người xem hiểu hơn về tình cảm của người thầy, người trò trong làng nhạc.

Chương trình truyền hình “Ngày Thầy Trò” sẽ được phát sóng đồng thời trên các kênh truyền hình lớn toàn Quốc, trong đó có 7 kênh truyền hình của Mobi TV và các kênh truyền hình lớn trên toàn quốc như VTC2, VOV, Truyền hình Nhân dân, ANTG, An Viên... để đề cao đạo nghĩa thầy trò, tinh thần hiếu học, phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo” từ ngàn xưa của người Việt Nam

Clip NSND Trần Hiếu song ca cùng NSƯT Quốc Hưng:

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

Nghệ sĩ Việt lặng người khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời

Nghệ sĩ Việt lặng người khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời

Trước thông tin NSƯT Quang Lý qua đời vào 9 giờ sáng 1.12 tại nhà riêng ở TPHCM, nhiều nghệ sĩ bàng hoàng, tiếc thương và gửi lời chia buồn tới gia đình của ông.


Xúc động nghe lại những ca khúc hay nhất của NSƯT Quang Lý

Xúc động nghe lại những ca khúc hay nhất của NSƯT Quang Lý

Quang Lý là một trong những giọng ca được yêu thích của dòng nhạc trữ tình Việt Nam.  Các ca khúc do ông thể hiện đã sống trong lòng khán giả nhiều thập niên và được nhiều thế hệ yêu thích.


Trấn Thành xúc động khi lần đầu được Hoài Linh khen hết lời

Trấn Thành xúc động khi lần đầu được Hoài Linh khen hết lời

Hoài Linh lần đầu thổ lộ những suy nghĩ của mình về Trấn Thành – người em, cũng là đồng nghiệp, đã từng tham gia cùng mình rất nhiều chương trình trong suốt 3 năm qua.

Hoài Linh lần đầu thổ lộ những suy nghĩ của mình về Trấn Thành – người em, cũng là đồng nghiệp cùng mình tham gia rất nhiều chương trình trong suốt 3 năm qua.