NSND Lệ Thủy hát "Tình xuân" động viên bệnh nhân ung thư

(CNO)  Hữu Long - Thảo Nguyên | 12:50 ngày 10/01/2017

 NSND Lệ Thủy hát

Dù đã lớn tuổi nhưng tiếng hát của NSND Lệ Thủy vẫn được khán giả miền Trung đón nhận. Ảnh: H.L

Một buổi chiều đầu năm mới tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, từ rất sớm, hội trường văn nghệ nơi đây đã chật kín bệnh nhân đến để chờ đón một giọng ca nổi tiếng. Gạt qua những đau đớn về mặt thể xác do căn bệnh ung thư quái ác gây ra, những khán giả “đặc biệt” này như quên hết, để cùng say mê theo lời ca trong bài “Tình Xuân” do NSND Lệ Thủy trình bày.

Sinh ra trong một gia đình nghèo ở miền Tây, từ những ngày còn nhỏ, NSND Lệ Thủy đã ấn tượng về hình ảnh những đoàn từ thiện trên thành phố về hỗ trợ người dân khó khăn, gia đình bà cùng hàng xóm đều nô nức đi nhận quà. Thấu hiểu những khó khăn của bà con, nên nhiều năm nay NSND Lệ Thủy cùng các đoàn thiện nguyện mang tiếng hát, nụ cười và những món quà nhỏ đến trao tận tay người dân vùng quê nghèo tại miền Trung. “Đoàn từ thiện của tôi xuất phát từ TPHCM về rốn lũ Bình Định rồi ra Quảng Ngãi, Quảng Nam và kết thúc tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng chiều 3.1. Đến đâu tôi cũng rất bất ngờ vì trước khi nhận quà từ thiện, bà con miền Trung đều… từ chối vì chưa được nghe tôi ca cải lương thì bà con nhất quyết không nhận quà” – NSND Lệ Thủy nói. 

 NSND Lệ Thủy hát
Bệnh nhân ung thư chụp ảnh lưu niệm cùng NSND Lệ Thủy. Ảnh: H.L

Dù thời gian có mặt tại Bệnh viện Ung Bướu không dài, nhưng những khán giả có mặt trong buổi lễ trao tặng quà đã không thất vọng khi được NSND Lệ Thủy hát tặng những vở cải lương nổi tiếng một thời. Chị Mai Thị Tư (quê Đại Lộc, Quảng Nam) rưng rưng nói: “Từ nhỏ giọng ca của cô Lệ Thủy đã gắn liền với nhiều thế hệ như tôi, vì cải lương ngày xưa rất được chuộng ở Quảng Nam. Khi tôi được gặp cô, được nghe cô hát, tôi như quay về tuổi thơ và quên đi bệnh tật”.

Chị Lý Thị Liên (quê Mang Yang, Gia Lai) chia sẻ: “Tôi rất biết ơn đoàn từ thiện của cô Lệ Thủy đã đến đây thăm và tặng quà cho chúng tôi nhân dịp đầu năm mới. Chúng tôi rất cảm động vì biết rằng xã hội vẫn luôn sát cánh, đồng hành cùng bệnh nhân ung thư như chúng tôi".

Ông Nguyễn Út – Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng - cho biết, thời gian qua, nhờ những nhà hảo tâm đóng góp kinh phí cho bếp ăn tình thương của bệnh viện nên bếp ăn này mới duy trì thường xuyên và từ đó giúp đỡ nhiều người nhà và bệnh nhân ung thư trong thời gian điều trị ở bệnh viện. Riêng đoàn từ thiện có sự tham gia của NSND Lệ Thủy là đoàn đầu tiên trong năm 2017 đến và hỗ trợ các bệnh nhân ung thư. Với 2 tấn gạo (30 triệu đồng – PV) của đoàn trao trực tiếp đến bếp ăn từ thiện và 70 triệu đồng trao tận tay các bệnh nhân đang điều trị, đoàn hy vọng sẽ chung tay khắc phục những lo toan mà bệnh nhân nơi đây gặp phải.

“Trước khi buổi lễ từ thiện diễn ra, ban tổ chức chúng tôi có kế hoạch cho đoàn từ thiện của  NSND Lệ Thủy trao quà cho các bệnh nhân và giao lưu trò chuyện. Thật bất ngờ, hàng trăm bệnh nhân dù sức khỏe không cho phép vẫn yêu cầu người nhà ngồi trên xe lăn, hào hứng đến tận nơi chỉ để nghe NSND Lệ Thủy ca. Buổi lễ kết thúc, nhiều bệnh nhân còn bịn rịn không chịu chia tay và xin được chụp ảnh cùng thần tượng của mình. Vậy mới thấy, âm nhạc có một sức mạnh vô hình đẩy lùi nỗi đau thể xác của bệnh nhân ung thư và giúp họ thêm sức mạnh chống chọi với bệnh tật” – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng Nguyễn Út chia sẻ.

Còn NSND Lệ Thủy, ở tuổi 68, cô ca vẫn rất ngọt, cả buổi say sưa. Cô bảo: "Làm từ thiện rất vui. Đi diễn mệt thế nào, chỉ cần đi từ thiện tăng hai là khỏe lại liền. Cho người khác một niềm vui be bé, mình nhận lại một nụ cười to to, một câu cảm ơn nhè nhẹ, thế là mọi mệt mỏi gì đó đều theo gió bay đi".

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu