Những món ngon giải ngấy ngày Tết

(CNO)  Bích Hà | 10:34 ngày 30/01/2017

Những món ngon giải ngấy ngày Tết

Tô bún riêu thanh mát. Ảnh: TL

Thanh mát, không dầu mỡ, nên những món như Bánh tráng phơi sương cuốn thịt, hủ tiếu, miến lươn, bún chả cá, bún ốc... là lựa chọn giải ngấy của nhiều người trong và sau tết.

Bún riêu

Bún riêu cua vừa thanh, vừa mát nên có tác dụng giải ngấy rất tốt. Thưởng thức một tô bún riêu nấu khéo có vị chua nhẹ của dấm bỗng, của cà chua kết hợp quyện cùng độ ngọt thanh của những chú cua đồng sẽ làm bạn quên ngay những giò, thịt gà, bánh chưng.

Phở

Phở là món ăn quen thuộc với người Việt. Ngày tết, sau khi ăn những món có nhiều dầu mỡ và chất đạm, rất nhiều người thèm vị thanh mát, ngọt thơm của phở. Đây không chỉ là một bữa sáng bổ dưỡng, mà còn là món ăn chống ngấy rất hiệu quả bất kể mùa nào trong năm. 
Những món ngon giải ngấy ngày Tết  ảnh 1
Phở là món ăn được nhiều người ưa thích. Ảnh: Internet
Bánh tráng phơi sương cuốn thịt
Bánh tráng phơi sương thường ăn kèm với rau sống, thịt heo luộc và chấm với nước mắm pha chế công phu. Bánh tráng mềm dẻo với lát thịt ngon hòa cùng nước chấm đậm đà, cùng vị chát, chua của các loại rau tạo nên món ăn thanh nhẹ, giải ngán.
Những món ngon giải ngấy ngày Tết  ảnh 2
Món bánh tráng thơm ngon. Ảnh: Internet
Bún chả cá

Được nấu từ xương các loại cá cùng việc trong tô không hề có mặt bất kỳ loại thịt thà nào, bún chả cá là ứng viên sáng giá trong danh sách những món ăn giải ngấy.

Bạn sẽ không thể quên hương thì là trong bát bún cá miền Bắc, vị thanh ngọt của bún chả cá miền Trung hay hương thơm dịu nhẹ của bún cá miền Tây Nam Bộ.

Những món ngon giải ngấy ngày Tết  ảnh 3
Bún chả cá. Ảnh: Internet
Miến lươn
Sau nhiều ngày "chiến đấu" không mệt mỏi với các loại thịt heo, thịt gà… một tô miến lươn với vị thơm, vị thanh là lạ của nước dùng, cọng miến dai mềm, lươn chiên giòn tan là một giải pháp không tồi. 

Bún ốc

Những món ngon giải ngấy ngày Tết  ảnh 4

Nếu so sánh với các món giò, chả, bánh chưng trong những ngày tết, thì bún ốc chuối đậu rất lạ miệng nhờ nước dùng sánh đậm đà, chua dịu và vị sần sật của những con ốc to tròn, béo ngậy. Bạn có thể ăn bún ốc với bò, ăn kèm chả ốc, nem ốc, giò tai và đậu rán, chạo ốc hoặc nồi lẩu ốc cho cả gia đình.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu