Nhớ em, để thấy nhẹ lòng

(CNO)  Nam Anh | 15:17 ngày 03/08/2016

Nhớ em, để thấy nhẹ lòng

Mèo lười của anh ạ, anh muốn nói với em thật nhiều. Nhưng mọi thứ vẫn còn quá xa lạ với anh, khi chúng ta không còn bên nhau nữa. Anh muốn nói nhớ em, nhưng sao cổ họng đắng nghét lại thế này...

Tình yêu của chúng ta là sai hay đúng, anh cũng không biết nữa. Anh có thể làm mọi điều vì em, nhưng anh không thể nhìn thấy em khóc. Anh sai. 

Ngày chúng mình gặp nhau là ngày anh còn độc thân và không vướng bận gì. Em đã có một quá khứ đổ vỡ và cũng chỉ một mình. Anh đã nhớ em ngay từ giây phút ấy, khi chúng ta vô tình cùng cảm thấy hơi thở của nhau vì em trượt ngã. 

Sau lần ấy, ánh mắt và cả cách em phụng phịu, bối rối đi anh đỡ em khỏi ngã, vẫn ám ảnh. Anh nhắn tin cho em, nói rằng anh đã rất nhớ. Hồi hộp đợi em suốt một ngày. Thời gian như ngừng lại. Anh đã lo lắng vì không biết câu trả lời thế nào. Và rồi đúng như linh cảm, em đã từ chối. Em nói em không thể bắt đầu với một người như anh. Anh yêu em sẽ thiệt thòi. Vì em từng đổ vỡ còn anh vẫn là chàng trai chưa lập gia đình.

Anh cười. Sao yêu lại phải so đo hơn thiệt. Anh quyết định mặc kệ, anh vẫn muốn được yêu em. Vậy là anh tìm mọi cách để có được tình cảm ấy. Anh ích kỷ quá phải không...

Ngày anh đưa em về nhà, bố mẹ đã phản ứng quyết liệt. Đến mức anh có cảm giác bất lực giữa việc lựa chọn, em hoặc gia đình.

Em đã quyết định dừng lại khi mẹ nhất định... nhịn ăn để ép anh phải từ bỏ. Anh đau đớn biết nhường nào khi nhớ lại ngày hôm ấy. Em ngồi trong góc tối, dúm dó và sợ hãi. Anh bước vào. Em không khóc. Nhìn anh. Rồi em lại tự vui vẻ đứng dậy, chủ động ôm anh, chủ động nói chia tay, nhẹ như không và kiên quyết.

"Chia tay không có nghĩa là vì hết yêu. Chia tay là vì yêu quá nhiều. Em không thể nhìn người phụ nữ đã sinh ra anh đau khổ vì em".

Nhưng em cũng có biết, anh đồng ý dừng lại, vì anh sợ nhìn thấy em khóc không, bạn Mèo? 

Hà Nội hôm nay lại mưa, nhưng bên anh đã không còn em nữa...

 

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

Đám cưới gây tò mò của các MC đình đám ở VTV

Đám cưới gây tò mò của các MC đình đám ở VTV

Vốn kín tiếng trong đời sống cá nhân, MC Mai Ngọc, BTV Anh Tuấn hạn chế sự có mặt của giới truyền thông trong ngày trọng đại của mình. Chính vì vậy, người hâm mộ gặp nhiều khó khăn trong việc cập nhật những hình ảnh trong hôn lễ của họ.


Harvard, bốn rưỡi sáng

Harvard, bốn rưỡi sáng

Đây là một bài văn đáng để cả tỉ người trên thế giới đọc đi đọc lại và cảm nhận một cách sâu sắc! Tôi đã đọc ít nhất 100 lần. Tôi tin rằng bạn càng đọc càng thu nhặt được nhiều điều lớn lao!


Gửi anh, chàng trai chưa từng thuộc về em

Gửi anh, chàng trai chưa từng thuộc về em

“Khi trẻ, người ta nghĩ có thể dễ dàng từ bỏ một mối tình. Vì nghĩ rằng hạnh phúc và những điều mới mẻ nhất sẽ đến trong tương lai. Cũng có thể. Nhưng ta đâu biết rằng những gì mong muốn và cần nhất đôi khi chỉ đến một lần trong đời”.


Tuyển thủ Lê Công Vinh xúc động, tuyên bố giã từ sự nghiệp

Tuyển thủ Lê Công Vinh xúc động, tuyên bố giã từ sự nghiệp

Công Vinh tuyên bố chính thức giã từ sự nghiệp bóng đá của mình, để dành thời gian cho gia đình và những dự định mới.