Ngôi nhà trên đồi và những ngôi sao màu xanh lá

(CNO)  Tuấn Thành | 20:00 ngày 28/09/2016

Ngôi nhà trên đồi và những ngôi sao màu xanh lá

Em có nhớ những ngôi sao màu xanh, những ngôi sao lấp lánh trên đồi, anh đã hái mang về cho em. Anh hứa, sau này nhất định chúng mình sẽ có một ngôi nhà nhỏ ở đây, giữa mảnh đất này, vào những ngày cuối tuần bình yên.

Em gọi chanh đào là ngôi sao xanh. Em thích những trái chanh mát lịm thơm phức bởi em nói nó giống như chính em, xanh vỏ - đỏ lòng. Bề ngoài em là một cô gái mạnh mẽ, kiên cường và đôi khi bướng bỉnh hơn cả một gã đàn ông. Sự thật thì khác hẳn. Em hay khóc, dễ hờn dỗi và bao giờ cũng nghĩ xa hơn về tương lai của chúng mình.

Em nói với anh, em thích mùa đông. Bởi mùa gió chúng mình sẽ như được xích lại gần nhau hơn, đôi bàn tay cần hơi ấm hơn. Em thích gió. Mà trên đồi nhà anh lúc nào cũng lồng lộng những thanh âm của đất trời. Anh đã hứa sẽ đưa em về đó.

Chúng mình nói với nhau về con đường hạnh phúc. Ở nơi ấy, những câu kinh giáo đường ngân nga trong tiếng chuông vang vọng. Anh sẽ kể em nghe về câu chuyện cổ tích giữa đời thường vẫn luôn hiện hữu. Em sẽ tựa đầu lên vai anh thì thầm hát theo bản tình ca cho mùa đông thêm nồng nàn sắc ấm.

Anh sẽ cùng em trồng những bông hoa hồng trắng xanh mà em vẫn ngẩn ngơ mỗi khi nhìn thấy. Em kể cho anh nghe cổ tích về những bông hoa mang sắc mong manh ấy. Hoa hồng trắng là biểu tượng của tình bạn chân thành, hồng xanh là biểu tượng của tình yêu bất diệt. Em thích hoa hồng màu trắng nhưng pha biếc màu xanh lá. Em muốn chúng mình dù có yêu nhau đến bao nhiêu, anh cũng không được quên, chúng ta phải luôn là những người bạn tri kỷ.

Với cô gái của anh, điều gì cũng có hơn một ý nghĩa. Anh luôn đùa em, hãy sống đơn giản thôi, đừng nghĩ ngợi quá nhiều. Nhưng em là như vậy, lúc nào cũng lo lắng cho anh đủ thứ, để rồi anh bỗng trở thành người sống thụ động, chờ em nhắc đi ăn, chờ em đánh thức vào mỗi sớm mai bằng những tin nhắn ngập tràn tình yêu thương của chúng mình.

Em biết không, công chúa của anh, hoa hồng xanh là tình yêu bất diệt, nhưng truyền thuyết cũng kể rằng, nó không hề có thật, nhưng nếu chăm một cây hoa hồng bằng máu của con tim kẻ đang yêu mới có thể tạo ra bông hồng xanh ấy. 

Giờ em nằm đó, an nhiên và buông bỏ ưu phiền. Anh đã mặc cho em chiếc váy trắng trong giản đơn đầy kiêu hãnh mà em thích. Hôm nay anh sẽ đưa em về lại đồi có đầy những ngôi sao xanh của chúng mình.

Thiên đường ở trên cao, nhưng em vẫn luôn nhìn thấy anh và dõi theo anh phải không. Chúng mình sẽ được ở cạnh nhau, không chỉ là mùa đông, mà suốt cả những năm tháng cuộc đời, em vẫn luôn là xương sườn thứ 7 của anh, cô gái thích sao xanh ạ.

Và anh hứa, anh sẽ trồng quanh em những cây hoa hồng, nhất định sẽ có một bông hoa màu xanh giữa rừng sao xanh chanh đào của chúng mình.

Anh nhớ em.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu