MC Phan Anh: Xin đừng dùng từ cứu trợ với bà con

(CNO)  Bích Hà | 10:55 ngày 19/10/2016

MC Phan Anh: Xin đừng dùng từ cứu trợ với bà con

Phan Anh giản dị, tươi cười trò chuyện cùng người dân Quảng Bình. Ảnh: Zing.

Nam MC còn nhắn nhủ nhẹ nhàng tới fan của mình: “Chúng em đang đi trao tặng những món quà mà mọi người gửi gắm cho đồng bào miền Trung, xin đừng dùng từ cứu trợ với bà con nơi đây".

Khép lại ngày đầu tiên cứu trợ bà con miền Trung tại Mai Hóa - Quảng Bình, MC Phan Anh chia sẻ dù rất mệt nhưng mình và cả đoàn cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Thậm chí, tối đến về nhà nghỉ, cả đoàn cứ nhìn nhau cười. 

Trong ngày 18.10, Phan Anh đã trao tặng 1.200 món quà tận tay bà con. Người dân dù còn rất khó khăn, nhưng luôn lạc quan và thân thiện. Anh cũng mong mọi người đừng gọi anh là đang đi cứu trợ, mà chỉ là tặng quà, gửi quà của đồng bào trên khắp mọi miền tới bà con miền Trung.

Phan Anh đặc biệt  đặc biệt cảm ơn các bạn tình nguyện viên đã tự tìm tới, trong đó có các thanh niên Sở Tài chính Quảng Bình để dẫn đường và cùng anh tặng quà cho người dân.

Trong cuộc trò chuyện với Đài phát thanh VOV vào tối 18.10, Phan Anh đã tiết lộ về hành trình và những kỷ niệm trong chuyến đi từ thiện của mình. Phan Anh chia sẻ đi đến đâu cũng được nhiều người nhận ra là đang đi cứu trợ đồng bào miền Trung nên ai ai cũng nhiệt tình giúp đỡ. 

 

ảnh 1
Rất đông người dân tới nhận quà do đoàn từ thiện của MC Phan Anh trao tặng. Ảnh: Nguyễn Thanh Tùng.

Khi lên máy bay, có người chạy theo để gửi tiền ủng hộ. Thậm chí khi đi ăn và thuê nhà nghỉ chủ nhà không lấy tiền.

Anh cũng dí dỏm rằng, đọc được thông tin trên mạng góp ý cho những người đang làm từ thiện, rằng, ngoài thức ăn, nước uống, đồ dùng sinh hoạt thì cần quan tâm đến những vấn đề “tế nhị” của chị em phụ nữ ở vùng ngập nước, nên Phan Anh đã mua rất nhiều “quà” cho chị em. Tuy nhiên, điểm đến đầu tiên ở Tuyên Hoá - Quảng Bình nước gần như rút hết nên chị em đã có thể mua những thứ cần thiết. Vì thế “quà” của chị em chưa cần dùng đến, sẽ chuyển tới những vùng khác mà chị em cần.

Trong sáng nay (từ 8 -12h), MC Phan Anh sẽ tiếp tục trao quà tại xã Thạch Hóa. Sau đó, đoàn sẽ tiếp tục di chuyển về Phương Điền - Hương Khê (Hà Tĩnh) hoạt động thiện nguyện từ 15h - 19h chiều nay (19.10). 

“Trong lòng tôi hiện giờ ngập tràn cảm giác yêu thương, tôi muốn nói là tôi yêu mọi người” - Phan Anh hạnh phúc chia sẻ cảm xúc khi được mọi người tin tưởng, chung tay cùng anh để ủng hộ người dân miền Trung.

Ý kiến bạn đọc

tranngochung (20/10/2016 14:50)

THưa MC Phan Anh.Tiền+hàng hóa gửi giúp đồng
bào lũ lụt gọi là cứu trợ là chính xác, anh lại còn chỉnh sửa để đánh bóng tên tuổi nữa sao?

    Trả lời

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

Đừng sống như đã chết!

Đừng sống như đã chết!

Ai rồi cũng chết, nhưng không phải ai cũng từng sống." Đó là tựa đề nguyên gốc của video, và cũng là một lời nhắn gửi ngắn gọn và đầy thúc giục cho những ai vẫn còn đang loay hoay chưa dám DẤN THÂN để theo đuổi những ước mơ của mình. Đôi khi chúng ta phải dám nhảy khỏi cành cây để rồi mọc cánh trong lúc đang rơi, vì thường thì đôi cánh của bạn sẽ chẳng thể đủ mạnh mẽ ngay từ lúc bắt đầu.


MC Phan Anh dự định sẽ không nhận thêm tiền quyên góp

MC Phan Anh dự định sẽ không nhận thêm tiền quyên góp

MC sinh năm 1981 dự định sẽ khóa số tài khoản, không nhận thêm tiền quyên góp và kêu gọi mọi người hãy chuyển tiền qua các địa chỉ từ thiện khác.