Hồ Tây vẫn nồng nàn hương ngọc lan

(CNO)  Hoàng Minh | 17:51 ngày 03/10/2016

Hồ Tây vẫn nồng nàn hương ngọc lan

Cô gái ạ, em có nhớ bây giờ đã là mùa thu. Dù trời vẫn nắng, vẫn nóng, vẫn rịn mồ hôi trên trán em mỗi khi xuống phố, nhưng hương ngọc lan đã ngát khắp con đường thân quen cũ. Cùng anh chạm vào những kỷ niệm, để nhớ rằng chúng ta cần yêu để sống.

Dạo này em bận. Những dự án chất chồng của cả hai khiến chúng mình chẳng còn cơ hội nào lang thang cùng nhau. Hà Nội đã sang thu. Buổi tối, nếu để ý em sẽ thấy gió lạnh đã bắt đầu chạm vào da thịt khiến nỗi nhớ trong anh cứ chộn rộn, xốn xang. Anh nhớ, chúng mình vẫn thường chở nhau trên chiếc xe máy cũ, lang thang hết con đường ven hồ. Vừa đi vừa kể cho nhau nghe một tỷ thứ chuyện không đầu không cuối.

Dừng ở hồ Tây, em vẫn nhõng nhẽo đòi mua một cành ngọc lan, dù biết là được người bán hàng cắm vào cành bằng những que tăm. Em bảo, hít hà trên đường không đủ, em cần mang theo cả vào giấc ngủ. Về đến nhà, em gỡ cẩn thận từng bông, đặt vào một chiếc đĩa xinh xắn có chút nước. Hai hôm sau nhà mình lúc nào cũng thoảng mùi hương êm dịu của loài hoa trắng tinh khôi này.

Giờ cũng là thứ 7, nhưng thay vì xuống phố cùng anh, em lại phải vùi đầu vào những sấp tài liệu mệt nhoài con số. Hết chồng con rồi công việc cơ quan, em không còn có thời gian cho riêng mình. Anh thương vợ mà không biết phải làm thế nào. Đôi lúc xót em, anh lại tự trách bản thân, đã không thể làm được nhiều hơn cho vợ bớt gánh nặng cơm áo.

Nhưng em biết không, ngay từ những ngày đầu chúng mình mới cưới, hồi ấy còn nghèo hơn bây giờ, nhưng chưa lúc nào chúng ta hối hả kiếm tiền và quên mất cuộc sống còn cần nhiều điều hơn thế.

Tiền thực sự rất cần em ạ. Nhưng chúng ta hãy thử một lần tập sống, chứ không phải làm mọi cách để tồn tại như bây giờ. Hãy cùng anh sống chậm lại một chút, để giữ gìn những yêu thương lãng mạn của ngày hôm qua, khi chúng ta còn đủ thời gian dành cho nhau mỗi ngày.

Sức khỏe của em mới là điều anh quan tâm nhất. Hạnh phúc của anh, là thấy em và con được cười vui mỗi ngày. 

Và thỉnh thoảng, hãy cùng anh, trốn con, xuống phố nhé, vợ ơi!

 

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

Nghệ sĩ Việt lặng người khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời

Nghệ sĩ Việt lặng người khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời

Trước thông tin NSƯT Quang Lý qua đời vào 9 giờ sáng 1.12 tại nhà riêng ở TPHCM, nhiều nghệ sĩ bàng hoàng, tiếc thương và gửi lời chia buồn tới gia đình của ông.


Xúc động nghe lại những ca khúc hay nhất của NSƯT Quang Lý

Xúc động nghe lại những ca khúc hay nhất của NSƯT Quang Lý

Quang Lý là một trong những giọng ca được yêu thích của dòng nhạc trữ tình Việt Nam.  Các ca khúc do ông thể hiện đã sống trong lòng khán giả nhiều thập niên và được nhiều thế hệ yêu thích.


Trấn Thành xúc động khi lần đầu được Hoài Linh khen hết lời

Trấn Thành xúc động khi lần đầu được Hoài Linh khen hết lời

Hoài Linh lần đầu thổ lộ những suy nghĩ của mình về Trấn Thành – người em, cũng là đồng nghiệp, đã từng tham gia cùng mình rất nhiều chương trình trong suốt 3 năm qua.

Hoài Linh lần đầu thổ lộ những suy nghĩ của mình về Trấn Thành – người em, cũng là đồng nghiệp cùng mình tham gia rất nhiều chương trình trong suốt 3 năm qua.