Giao thừa, năm mới: Những ca khúc “không thể không nghe”

(CNO)  Hà Anh | 15:55 ngày 27/01/2017

Giao thừa, năm mới: Những ca khúc “không thể không nghe”

Những ca khúc xuân như “Happy New Year”, “Phút giao thừa lặng lẽ”… đã trở thành một phần không thể thiếu luôn hiện diện trong list nhạc của nhiều người Việt mỗi dịp Tết đến xuân về. Xuân Đinh Đậu 2017 này, cùng xem bạn còn thiếu ca khúc nào trong danh sách nhé!

Happy New Year (ABBA)

Happy New Year là bài hát "không thể không nghe" của nhiều thế hệ người Việt trong thời khắc giao thừa, chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Đây là ca khúc gắn liền với ban nhạc huyền thoại ABBA, được viết năm 1980. Ca từ sâu sắc mỗi khi cất lên khiến lòng người cảm nhận nỗi buồn mất mát và tiếc nuối nhưng chính những điều này đã đem lại niềm cảm hứng, thăng hoa để chuyển sang một năm mới tươi đẹp hơn. Mỗi khi nhạc của ca khúc “Happy New Year” vang lên, lòng người lại cồn cào lay động nhớ về gia đình, quê hương và mong đón một cái tết đoàn tụ, ấm áp bên gia đình.

Phút giao thừa lặng lẽ

Bài hát "Phút giao thừa lặng lẽ" là ca khúc do nhạc sĩ Dương Thụ viết lời và phần âm nhạc do nhạc sĩ Anh Quân và Huy Tuấn thực hiện. "Phút giao thừa lặng lẽ" với sự thể hiện thành công của diva Mỹ Linh và được nhiều nghệ sĩ trẻ như Thùy Chi, Tăng Nhật Tuệ, Anna Trương cũng thử sức cover. Bài hát mang tới không khí ấm áp, sự sâu lắng, thiêng liêng trong giờ phút chuyển giao sang năm mới.

Khúc giao mùa

Bài hát "Khúc giao mùa" là một sáng tác của nhạc sĩ Huy Tuấn. Ca khúc đã  được ca sĩ Mỹ Linh thể hiện thành công và góp mặt trong album "Vẫn mãi mong chờ" của Mỹ Linh năm 2002. Hơn một thập kỷ đã trôi qua nhưng bài hát vẫn trở thành một phần không thể thiếu với người yêu nhạc mỗi dịp tết đến xuân về.

Xuân đã về

Bài hát “Xuân đã về” là sáng tác của cố nhạc sĩ Minh Kỳ. Ca khúc ra đời những năm 1950 và được nhiều thế hệ nghệ sĩ Việt thể hiện rất thành công. "Xuân đã về, xuân đã về/ Kìa bao ánh xuân về tràn lan mênh mông.." giai điệu rộn ràng của ca khúc thích hợp cho mỗi không khí Tết đến xuân về.

Xuân yêu thương

Ca khúc nhạc Pháp lời Việt “Xuân yêu thương” đã quen thuộc được nhiều gia đình lựa chọn bật trong không khí tết đến, xuân sang. Những câu hát quen thuộc trong bài hát này: "Xuân đã đến bên em/ Dáng xuân tuyệt vời/ Xuân đã đến bên người/ Xin người hãy cùng em vui xuân...", được thể hiện và quen thuộc qua giọng ca của nhiều nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Quang Hiếu...

Lắng nghe mùa xuân về

Nếu muốn một chút sâu lắng, một chút nhẹ nhàng cho đêm Giao thừa, bài hát "Lắng nghe mùa xuân về" là một lựa chọn tuyệt vời. Những ca từ đã vô cùng quen thuộc với khán giả mỗi dịp xuân về: "...Kìa tiếng chim rộn hát xa vời/ Cánh hoa đào bỗng như cười, báo tin mùa xuân về/ Kìa bóng đêm mùa cũ đâu rồi/ Với em chỉ thấy xanh ngời, lá hoa của xuân tươi/ Và anh... tới, mùa xuân về…”. Ca khúc mang âm hưởng nhẹ nhàng sâu lắng này do nhạc sĩ Dương Thụ sáng tác. Bài hát đã được 4 diva của làng nhạc Việt: Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thanh Lam, Trần Thu Hà thể hiện rất thành công.

Ngày xuân long phụng sum vầy

Ca khúc nhạc xuân “Ngày xuân long phụng sum vầy” là sáng tác của nhạc sĩ Quang Huy. Ca khúc vui tươi, yêu đời sôi động đã từng được nhiều nghệ sĩ thể hiện rất thành công và rất phù hợp với không khí đón tết Nguyên đán khi gia đình tụ họp bên nhau.

Ngày tết quê em

"Tết tết tết tết đến rồi/Tết tết tết tết đến rồi/ Tết đến trong tim mọi người..." những câu hát đã vô cùng quen thuộc trong tâm thức của nhiều thế hệ người Việt. Những câu hát trong ca khúc “Ngày tết quê em” dễ nhớ, dễ thuộc và được cả trẻ con, người lớn cùng say mê. Ca khúc “Ngày tết quê em” là một sáng tác của nhạc sĩ Từ Huy và được nhiều nghệ sĩ thể hiện thành công.

 

Ý kiến bạn đọc

Sinh (27/01/2017 21:50)

Bài Happy New Year không phải để nghe Tết Âm lịch. Nghe trớt qướt.

    Trả lời

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu