Em có bằng lòng yêu lại anh không

(CNO)  Nam Anh | 15:41 ngày 15/08/2016

Em có bằng lòng yêu lại anh không

Anh ngồi đây, bần thần nhìn ngắm dòng người tấp nập trên phố đông dày đặc những ánh đèn. Giữa khó khăn nhiều như vậy, anh đã tìm được em, người mà anh có thể thương yêu nắm chặt tay, mỗi khi mệt mỏi, và cả khi hạnh phúc, nhưng...

Cô gái này, em có nhớ em đã nói với anh điều gì không? Em nói: Anh có bằng lòng yêu em không?. Lúc ấy, anh đã im lặng, anh chỉ cười. Em hờn dỗi. Anh nắm tay em, nhìn sâu vào đôi mắt trong vắt và thì thầm: Em chẳng nhốt anh vào đây rồi còn gì nữa nào!

Em chun mũi, cười ngoan như con mèo trong vòng tay anh. Anh hạnh phúc. Vì em không chỉ là người yêu. Em là tri kỳ. Cô gái của anh có thể cùng anh san sẻ mọi vui buồn, cả những mệt nhoài của công việc mỗi ngày. Mỗi khi có việc gì căng thẳng, anh lại mong được ngồi cạnh em. Kể với em, chia sẻ với em trăm ngàn lý do khiến anh muốn bỏ cuộc. Em bình tĩnh lắng nghe, như nuốt từng lời. Rồi vẫn tính hài hước đầy kiến thức của mình, em nói cho anh cần làm thế nào để gỡ rối.

Từ ngày yêu em, anh hầu như an tâm dần với những áp lực. Anh yên tâm có em ở cạnh anh, dù có khó khăn đến mấy cũng có cách giải quyết. Rồi anh dần quên đi, người chủ động nên là mình - người đàn ông của em. Anh quên mất thói quen hỏi han, chăm sóc, chia sẻ mỗi khi thấy em mệt, em không vui. Anh cứ mải thao thao về những câu chuyện của anh. Anh tệ quá phải không...

Cho đến một ngày, anh chợt nhận ra đôi mắt em bỗng trở nên u uất khi ngồi bên anh. Vẫn nhẫn nại nghe anh nói, và chậm rãi giải thích, đưa ra phương án cho từng việc một cùng anh. nhưng giọng nói của em đã không còn hào hứng như trước.

"Em cần một người đàn ông, không cần một cậu con trai mới lớn!", lời nói nhẹ như gió mà lạnh như băng của em khi ngồi đối diện, đề nghị chia tay khiến anh ngã gục. Anh bất ngờ và không kịp phản xạ. Tự nhiên nước mắt cứ thể chảy dài trên gương mặt anh, chắc lúc đó đáng thương lắm. Em đứng dậy ra về. Mình anh trong quán cafe cũ. Bối rối bàn tay, không còn ai nắm giữ. Anh loay hoay nhận ra, hình như mình đã sai quá nhiều.

Anh sai rồi. Anh sẽ thay đổi. Anh sẽ im lặng nghe em nói, bù lại những ngày khiến em mệt mỏi vì bị "tra tấn" thông tin. Là vì anh có em, thiên thần hộ mệnh của anh, nên cứ yên tâm dựa vào. Anh muốn được sửa lỗi. Hãy cho anh một cơ hội nhé. Vì, anh vẫn còn yêu em rất nhiều.

 

 

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu