Đừng buông tay em nhé

(CNO)  Anna | 14:44 ngày 18/08/2016

Đừng buông tay em nhé

Anh à, cuộc đời dâu bể, khó khăn mới cần đến vợ chồng. Anh đừng buông tay em, dù chỉ là một phút. Em lúc nào cũng ở đây, bên cạnh chồng em, để cùng vượt qua những thử thách mà ông trời bắt mình phải vượt qua.

Những giận dữ của anh, đến từ hành động, ánh mắt, từ cách anh không còn để ý đến cảm nhận của em, đã làm đảo tung mọi thứ. Em không hiểu vì sao anh làm thế. 

Anh quên thói quen nhắn tin cho em mỗi sáng thức dậy, khi em đã ra khỏi nhà, dặn em đủ điều như thể em còn bé lắm. Nói những lời yêu thương để em có thêm hứng khởi cho ngày mới. Anh cũng quên khi nằm cạnh, anh vẫn vòng tay làm gối cho em. 

Anh quay lưng lại với những điều tưởng chừng như rất nhỏ, thậm chí đã làm em có lúc khó chịu vì bị quan tâm quá nhiều, thì giờ với em, những hành động ấy bỗng trở thành chờ đợi. Em đợi anh nhắn tin mỗi ngày. Đợi anh quan tâm mỗi khi em không ăn được nhiều. Đợi anh nói với em những lời tán tỉnh như hồi chúng mình mới yêu nhau. Cả những câu chuyện công việc của anh mà đôi lúc em vẫn đùa là thiếu muối...

Bằng linh cảm của một người vợ, em cảm giác rất rõ tình yêu anh dành cho em đang bớt đi, đang dừng lại. Em khóc. Những tổn thương lại phải giấu kín trong lòng. Bởi em sợ, em sợ lắm nếu anh nói lời chia tay như những bộ phim tình cảm mà hai vợ chồng mình vẫn thức xem cùng nhau ngày còn yêu.

Em mệt vì mất ngủ quá nhiều. Em đứng lên dời cơ quan sớm hơn thường lệ. Mở cửa vào nhà, em thấy điện phòng khách sáng, còn nghĩ là hôm nay đi làm anh quên tắt. Em bỗng nghe tiếng anh nói chuyện điện thoại trong phòng ngủ. Rón rén bước lại, mở hé cửa nhìn vào. Anh ngồi đó, nói chậm, từng câu một vào phone: "Tại sao? Tôi hoàn toàn khỏe mạnh. Không còn cách nào sao...". Em mở cửa bước vào. Anh rũ người chẳng buồn ngẩng lên.

Em ôm chặt anh. Cơ thể anh run bần bật. Vạt áo em nóng hổi nước mắt của người đàn ông mạnh mẽ và lạc quan nhất mà em biết. "Có sao đâu chồng. Ai đó từng nói, con cái mang lại cho chúng ta 50% hạnh phúc và cũng mang lại 50% đau khổ. Vợ chồng mình có nhau, là có 100% hạnh phúc rồi, đúng không nào".

Em yêu anh, và em sợ xa anh. Vì xa anh, em chẳng biết mình sẽ sống thế nào. Đừng có buông tay em ra đấy, vì em chưa bao giờ bớt yêu anh.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu