Chuyện tình cảm động của cô bán miến ngan

(CNO)  Thủy Hoàng Hương | 11:00 ngày 25/08/2016

Chuyện tình cảm động của cô bán miến ngan

Thủy đẹp, cô có đầy đủ mọi thứ của một người phụ nữ mơ ước: chồng giàu giỏi và yêu thương, con gái xinh ngoan, biết nghe lời. Nhưng đôi khi, một chuyện tình cảm động của đôi vợ chồng bán miến cua cũng làm cô hiểu hơn giá trị của hạnh phúc.

"Đi ăn bát miến cua, ngồi đợi 30 phút vẫn chưa thấy cô bán hàng đâu, có mỗi chú chồng bị tai biến một tay liệt mà cứ dùng tay còn lại sắp xếp ghế, dọn bàn, bê bát đũa. Chú làm từ A đến Z như một người trụ cột gia đình đúng nghĩa.

Đợi lâu chưa được ăn, tôi sốt ruột hỏi thì chú bảo đêm qua trở dời, cô mất ngủ nên sáng chú dậy sớm làm hết để cô nằm thêm tí nữa cho đỡ mệt. Dọn dẹp xong xuôi thì cô chủ quán mới đủng đỉnh đi ra.

Suốt thời gian ngồi ăn, tôi để ý thấy hai người không ngừng cười đùa nói chuyện, lau mồ hôi cho nhau. Cô bán nước bên cạnh thì thào: Ông bà ấy ở bên nhau 45 năm rồi đấy, bạn học rồi lấy nhau, cũng không có con (là do cô này không sinh được), chú chồng lại mới bị tai biến. Có lần cô ý nghe thấy hai cô chú đi khám về, chú chồng bảo: Anh mà mất đi em đừng buồn và đừng khóc, phải sống thật khoẻ mạnh và vui vẻ, ai mà thương em thì em cứ đến với người ta, nếu em khổ sở vật vã hay ốm đau thì anh có chết cũng o siêu thoát được...

Hình như, mọi u sầu phiền muộn chưa bao giờ có dịp bước chân vào ngôi nhà tuyềnh toàng nhưng đầy ắp tình yêu thương đó. Nhìn cách hai cô chú chia sẻ cuộc sống, lòng tôi chợt trùng xuống. Có lẽ, tôi cần học cách để ý hơn đến cảm xúc của chồng. Hình như, tôi được yêu chiều nhiều mà đôi lúc xao nhãng, sự hy sinh cần phải xuất phát từ cả hai phía. Hẳn nhiên, cô bán miến ngan cũng hy sinh tất thảy vì chồng. Ngay cả khi chú bị liệt một cánh tay, cả khi chú tai biến, thì người bên cạnh duy nhất chăm sóc chính là cô ấy. Và vì thế, họ luôn yêu thương nhau.

Ai cũng mong mình là công chúa để lấy được hoàng tử. Cô ấy không phải công chúa, chú ấy cũng chẳng phải hoàng tử... Họ chỉ là nhưng người lao động bình thường nhưng vẫn có một lâu đài tình ái nguy nga khiến ai cũng thèm muốn".

Hà Nội những ngày Thu tháng 8.

 

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Đọc nhiều nhất

Nhật ký chiến đấu với ung thư trực tràng của cô giáo 27 tuổi

Nhật ký chiến đấu với ung thư trực tràng của cô giáo 27 tuổi

“Tôi 27 tuổi, là một giáo viên cấp 2. Hàng ngày tôi đi dạy, thỉnh thoảng tụ tập bạn bè, lâu lâu đi phượt. Tôi mới thi xong giáo viên dạy giỏi cấp huyện và rất vinh dự sắp vào thi chung khảo để đi thi thành phố. Và bỗng một ngày cuộc sống của tôi hoàn toàn bị đảo lộn sau khi nhận được kết quả mắc bệnh ung thư trực tràng…”


'Nhiều người Việt đang hiểu sai về cúng Táo quân'

'Nhiều người Việt đang hiểu sai về cúng Táo quân'

"Phong tục thờ cúng Táo Quân của dân tộc ta là một tín ngưỡng văn hóa dân gian, chứa đựng những truyền thống tốt đẹp. Nhưng ngày nay, truyền thống này đang bị hiểu sai hay nói đúng hơn là bị biến tướng", GS Trần Lâm Biền chia sẻ.


Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng ông Công ông Táo để cả năm đủ đầy

Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng ông Công ông Táo để cả năm đủ đầy

Vì Táo Quân quanh năm ở trong bếp nên biết hết mọi chuyện hay dở tốt xấu trong nhà, cho nên để Vua Bếp “phù trợ” cho mình được nhiều điều may mắn trong năm mới, người dân thường làm lễ tiễn đưa Ông Táo về chầu Ngọc Hoàng rất trọng thể.