Chơi Pokemon, đừng biến mình thành những “bóng ma”

(CNO)  Trường Sơn | 14:15 ngày 09/08/2016

Chơi Pokemon, đừng biến mình thành những “bóng ma”

Việc bạn trẻ dành quá nhiều thời gian cho việc săn tìm Pokemon tại các địa điểm công cộng, hay trên đường đi - bất kể ngày hay đêm - sẽ tiềm ẩn những hiểm họa khó lường.

Từ khi trò chơi Pokemon Go được phát hành, giới trẻ thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng rất hào hứng với trò chơi này.Theo nhiều bạn trẻ thì chưa có trò chơi nào lại khiến họ đi nhiều như thế.

Đêm ngày 8.8, PV Lao Động đã theo chân những game thủ để săn Pokemon trong công viên Tao Đàn (quận 1,TPHCM). Mới 7h tối thôi, nhưng công viên Tao Đàn đã xuất hiện hàng trăm bạn trẻ, tay cầm điện thoại đi lùng bắt những con vật trong trò chơi.

Gặp Tâm (20 tuổi, ngụ quận 3) đang chăm chú bắn những viên bóng vào con vật mới xuất hiện trên điện thoại, chúng tôi cất tiếng chào. Do quá tập trung, Tâm giật thót. Sau mấy giây trấn tĩnh, Tâm mới nở nụ cười. Tâm cho biết, nhà Tâm cách công viên không xa nên đi bộ ra đây để bắt Pokemon. “Ở nhà, em đã bắt được khá nhiều các con vật nhưng chúng giống nhau nên chậm lên cấp độ (level). Thấy ở công viên Tao Đàn tập trung nhiều Pokemon nên em đi bộ ra để bắt” – Tâm chia sẻ.

Chơi Pokemon, đừng biến mình thành những “bóng ma”  ảnh 1
Nhiều bạn trẻ ra công viên để bắt Pokemon.

Khi chúng tôi hỏi em có sợ bị kẻ xấu giật điện thoại không thì Tâm nói là có sợ, vừa săn Pokemon vừa cầm chắc điện thoại, khi nào máy rung lên (báo hiệu có Pokemon) thì Tâm mới mở máy ra bể bắt. Tiến sâu hơn vào công viên, điều khiến chúng tôi hết sức bất ngờ là đang có hàng trăm bạn trẻ tay lăm lăm điện thoại đang rảo bước trên những lối đi. Trong ánh sáng yếu ớt, những bóng người vật vờ khiến chúng tôi không khỏi suy nghĩ hấp lực đáng sợ của trò chơi này.

Gần đài phun nước, chúng tôi âm thầm tiếp cận một bạn gái chừng 20 tuổi đang cố bắt con vật gà 3 đầu đang xuất hiện trên màn hình. Dù chúng tôi đang đứng ngay sát cạnh nhưng cô gái vẫn không hề hay biết. Có lẽ, toàn bộ tâm trí và cảm xúc của cô đang dồn vào việc bắt cho kỳ được vật trị giá 150 điểm này. Đợi cô gái hoàn thành xong nhiệm vụ, chúng tôi cất tiếng chào thì cô gái giật mình rồi tránh ra xa theo phản xạ trước khi đưa mắt nhìn.

Chơi Pokemon, đừng biến mình thành những “bóng ma”  ảnh 2
Trong màn đêm, hàng trăm bạn trẻ tay lăm lăm điện thoại, đi khắp các ngóc ngách một cách vô hồn. 

“Em bắt Pokemon à” – chúng tôi cất tiếng thì cô gái đáp: “Dạ”. Dứt lời, cô gái lại bật sáng màn hình điện thoại, tiếp tục đi sâu vào lõi công viên – nơi có những chú Pokemon đang chờ sẵn trong những bụi rậm. Gần chòi hình bát giác, chúng tôi tiếp cận với một trẻ trên Tuấn – là sinh viên của một trường đại học. Thấy có người lạ đến, Tuấn siết chặt điện thoại nhưng ánh mắt thì không rời khỏi màn hình. Chúng tôi hỏi Tuấn có sợ bị kẻ xấu giật điện thoại không thì Tuấn cười, nói “sợ chứ anh”. Dứt lời, điện thoại Tuấn lại rung lên, trên màn hình là một chú Pokemon xuất hiện và điều quan trọng nhất của Tuấn lúc này là bắt cho được con vật ảo để thỏa niềm đam mê.

Pokemon Go là trò chơi có tính tương tác rất cao, người chơi có thể tham gia một đội để tăng cường sự giao tiếp qua lại. Tuy nhiên, do yêu cầu phải di chuyển để bắt các con vật nên tiềm ẩn những nguy cơ nảy sinh những sự cố cho người chơi. Tại Việt Nam, việc bạn trẻ dành quá nhiều thời gian cho việc săn tìm Pokemon tại các địa điểm công cộng, hay trên đường đi sẽ tiềm ẩn những hiểm họa khó lường.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu