Bố chấp nhận để bạn bè nói là thằng đàn ông sợ vợ

(CNO)  Duy Khánh | 16:51 ngày 06/01/2017

Bố chấp nhận để bạn bè nói là thằng đàn ông sợ vợ

Bull yêu à, người ta bảo đấng nam nhi là phải có lòng tự trọng, là kẻ gánh vác hoài bão lớn, là kẻ không phải động chân tay những việc cơm nước giăt giũ gia đình. Bố cũng không biết tự bao giờ, người ta mặc định việc nhà là dành cho phụ nữ.

Nhưng bố sẵn sàng làm một thằng đàn ông thỉnh thoảng mặc... tạp dề, như nhiều người thường nghĩ, để phụ mẹ Gấu cơm nước, giặt giũ và làm việc nhà. 

Bull yêu à, bố chấp nhận là một thằng sợ vợ, mỗi khi đi chơi, đi nhậu nhẹt với bạn bè mà mẹ con gọi bố lập tức về ngay. Bố chấp nhận những nụ cười chế giễu của đám bạn, rằng bố là thằng đàn ông sợ vợ.

Điều mà bố lo sợ hơn cả là con trai và mẹ của con đang mong ngóng bố về. Con trai của bố lại đang âu yếm gọi tên bố đòi kể chuyển trước khi ngủ.

Bull yêu à, bố chấp nhận thậm chí bị bạn bè gọi là thằng... đàn bà, miễn là được làm tất cả mọi việc vì con. Mỗi khi con trai bố tè dầm, bố sẵn sàng giặt quần cho con. Hay lúc con cần bố đóng vai em bé, công chúa, bố sẽ để con làm tóc, trang điểm. Mỗi khi chúng mình xuống phố, bố đều cõng con trên lưng để đi khắp các nẻo đường.

Bố cũng chẳng màng thuốc lá hay rượu bia, bởi bố không muốn lúc con biết những cảm nhận đầu tiền về cuộc sống lại đón nhận bằng những hình ảnh (bị cho là) xấu về một người đàn ông nghiêm túc.

Bull yêu à, bố có thể không hoàn hảo, sẽ có lúc mệt mỏi và cáu bẳn trút vào con trai bố. Nhưng con hãy nhớ, cả thế giới này, ai yêu con cũng cần điều kiện, trừ bố và mẹ của con. Ngay cả khi bố nóng giận đòn roi với con, con cũng đừng tránh xa bố con nhé. Lúc ấy, nếu có sợ sệt, hãy run rẩy trong lòng bố, khóc thút thít để bố biết mình sai.

Bố mẹ dù không giàu sang, nhưng sẽ không để con thua kém ai về tình thương cả.

Yêu và hôn con.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu