Việt Thắng: Từ "học sinh cá biệt" đến Á quân Vietnam Idol

(CNO)  Bích Hà | 17:37 ngày 01/10/2016

Việt Thắng: Từ

Trở thành Á quân Vietnam Idol 2016 là một thành công với chàng trai 22 tuổi đến từ Hải Dương, khi trước đó cậu chỉ dám mơ đi thi Vòng Audition để có cơ hội được lên tivi và được hát.

Chinh phục ban giám khảo bằng chất giọng lạ

Đó là “vốn giắt lưng” mà Việt Thắng mang đến Vietnam Idol. Ngoài chất giọng lạ, khàn ghi điểm với ban giám khảo, Việt Thắng của những ngày đầu đến với Vietnam Idol còn rất nhiều lóng ngóng và nhiều “không”. Không được qua trường lớp đào tạo về thanh nhạc, không kinh nghiệm biểu diễn, không bệ đỡ. Vì anh sinh ra trong một gia đình không ai làm nghệ thuật.

Việt Thắng: Từ
Việt Thắng trong những ngày đầu đến với Vietnam Idol. 

Việt Thắng tâm sự mình sống cùng gia đình của anh trai và phụ giúp công việc kinh doanh quán Internet ngay tại nhà. Bố qua đời từ sớm, gánh nặng đổ lên vai người mẹ, khi bà phải sang nước ngoài lao động để kiếm thêm thu nhập nuôi các con. Tự nhận thấy mình “vẫn còn mù mịt về tương lai” nên Việt Thắng luôn muốn nỗ lực phấn đấu thật nhiều để giảm bớt gánh nặng cho mẹ.

Đến với Vietnam Idol, thể hiện “Lets get it on” của Marvin Gaye, Việt Thắng đã khiến ban giám khảo thích thú bởi chất giọng khàn và sắc âm trong giọng hát rất phong phú. Nữ ca sĩ Thu Minh nhận xét giọng hát của Việt Thắng khiến chị liên tưởng đến Brian Adams. Bên cạnh đó, chàng trai này còn được đánh giá là có khả năng “chuyển giọng tốt, khi chuyển giọng cũng rất chắc và chuẩn chứ không bị phô chênh. Âm sắc phát ra rất là nét, đồng thời giọng gió, giọng mái rất tốt”.

Clip Việt Thắng ở vòng thử giọng:


“Học sinh cá biệt” của Vietnam Idol

Dù được đánh giá là một giọng hát đặc biệt tại vòng Audition của Vietnam Idol, nhưng Việt Thắng đã khá chật vật để thích nghi với các vòng thi, phải luyện tập rất căng thẳng, nghiêm túc. Vì tính cách hài hước và nhiều lúc không tập trung, Thắng được BGK đánh giá là một "học sinh cá biệt". Cá biệt ở đây là ở tố chất "lạ" của giọng hát, nhưng lại liên tục mắc lỗi.

 Mặc dù Thắng khá cầu thị, nhưng do thiếu căn bản nên anh chàng không khỏi vướng phải những lỗi như hát lệch tông, quên lời, lúng túng trên sân khấu.  BGK thường xuyên trong tình trạng "đau tim" khi xem Thắng trình diễn. Giám khảo Thu Minh đã không dưới 2 lần gay gắt và nhắc nhở nghiêm khắc Thắng vì lỗi quên lời và không tập trung.

Việt Thắng: Từ
Nhiều lần Việt Thắng bị nhắc nhở vì quên lời bài hát.

Nhưng sự hài hước và tưng tửng của Thắng lại làm nên cái duyên sân khấu, điều mà các giám khảo cũng thừa nhận. Họ không hiểu tại sao với một thí sinh mắc nhiều lỗi khi trình diễn trên sân khấu như vậy lại luôn dẫn đầu nhóm có lượt bình chọn cao nhất. Đạo diễn Quang Dũng còn nói khán giả yêu Việt Thắng mù quáng. Khán giả cũng đã rất nhiều lần cứu Việt Thắng, bằng lượng bình chọn ổn định chứ không phập phù như phong độ của anh.

Mỗi lần bị nhắc nhở, chàng trai đến từ Hải Dương luôn thể hiện sự cầu thị. Cậu được đánh giá là thí sinh ngoan và chăm chỉ học hỏi. Gần đến những vòng  cuối, Việt Thắng càng “lột xác” và có sự trưởng thành trong phong cách cũng như giọng hát. Dù vẫn còn nhiều non nớt, nhưng “cậu học sinh cá biệt” của Vietnam Idol đã khiến Thu Minh rất tự hào khi thấy cậu biểu diễn hết mình trong đêm chung kết, thoải mái và thăng hoa.

"Á quân đã là một thành công"

Đó là chia sẻ của Việt Thắng sau khi Vietnam Idol 2016 kết thúc. Trên mạng xã hội, những người yêu mến anh bày tỏ sự giận dữ, tiếc nuối khi ngôi vị quán quân không phải là Thắng mà dành cho Janice Phương – một cô gái đến từ Philippines.

Nhưng với chàng trai đến từ Hải Dương, Á quân đã là một thành công ngoài sức tưởng tượng. “Đạt được danh hiệu Á quân Vietnam Idol thực sự đã là 1 thành công rất lớn đối với Thắng. Thắng thật sự rất vui và hạnh phúc vì mọi người đã luôn ở bên cạnh và ủng hộ cho mình. Á Quân cuộc thi lần này sẽ là khởi đầu cho những thử thách sắp tới của mình. Mọi người hãy luôn sát cánh và ủng hộ cho Việt Thắng trong thời gian sắp tới nhé” – Việt Thắng chia sẻ sau đêm chung kết.

Việt Thắng: Từ
Việt Thắng song ca với Thu Minh trong đêm gala chung kết Vietnam Idol. 

Thắng đúng là hình mẫu “từ zero đến hero” mà nhiều cuộc thi truyền hình thực tế đang hướng tới – một gương mặt mới. Thắng vẫn còn nguyên chất giọng địa phương Hải Dương của mình, hay cười toe toét, ngượng ngùng, gãi đầu gãi tai. Nhưng phải thừa nhận điều này làm nên cái duyên của Thắng. Nhiều khi tối thứ sáu hằng tuần, khán giả bật tivi lên chỉ để xem cái “anh chàng nhà quê” đó sẽ hát gì. Ít ai biến những nhược điểm của mình thành một cái duyên được như Việt Thắng.

Và từ ước mơ chỉ đi thi hát để được lên tivi, Thắng đã đi đến chặng đường cuối cùng của cuộc thi. Quan trọng là danh hiệu này sẽ là bệ đỡ để cậu thực hiện giấc mơ trở thành ca sĩ.  Kế hoạch của Việt Thắng sau đêm chung kết là thực hiện một mini show và vào TPHCM phát triển sự nghiệp âm nhạc. Với chàng trai 22 tuổi, đây mới là sự khởi đầu. Chặng đường phía trước còn rất dài và nhiều cám dỗ, như bài học cuối cùng mà Thu Minh dành cho Thắng trong đêm gala trao giải, để nhắc nhở cậu cần bản lĩnh và rèn luyện nhiều hơn trước khi bước vào showbiz nhiều cám dỗ.

Clip Việt Thắng song ca với Thu Minh trong đêm gala trao giải Vietnam Idol:

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu