Quảng Nam có quầy quần áo "cho và nhận"

(CNO)  Hữu Long | 11:13 ngày 07/11/2016

Quảng Nam có quầy quần áo

Quầy áo quần "Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy" làm ấm lòng nhiều người dan có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: NVCC

Thời gian qua, nhiều công nhân, NLĐ thu nhập thấp trên địa bàn TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam thường rỉ tai nhau địa chỉ một quầy quần áo “kỳ lạ” với tấm bảng hiệu to tướng "Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy". Hỏi ra mới biết, bất cứ ai tìm đến quầy hàng này đều không phải trả bất cứ khoản tiền nào mà vẫn có cho mình bộ áo quần ưng ý nhất.

Việc lần lượt xuất hiện các quầy áo quần với dòng chữ "Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy" trên các tuyến đường Văn Cao, Trần Cao Vân (TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã gây được sự chú ý với người dân. Được biết, chương trình từ thiện này do các thành viên trong nhóm thiện nguyện Phượt Tam Kỳ khởi xướng. Những ngày đầu quầy hàng từ thiện này đi vào hoạt động, các bạn trong nhóm tình nguyện đã vận động, kêu gọi các mạnh thường quân ở khắp nơi tại các tỉnh, thành cùng chung tay đóng góp. Và thật bất ngờ, nhờ những hiệu ứng tích cực từ mạng xã hội, quầy quần áo nhanh chóng đầy ắp các mặt hàng thời trang. Sau khi nhận đồ ủng hộ, nhóm thiện nguyện Phượt Tam Kỳ tiếp tục phân loại quần áo để những người đến nhận dễ dàng lựa chọn. 

Theo anh Tạ Thanh Nghĩa, thành viên nhóm thiện nguyện Phượt Tam Kỳ, xuất phát từ mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, trước đây, nhóm thiện nguyện của anh cũng nhiều lần tặng quần áo cho người nghèo. Tuy nhiên, những chương trình của nhóm chỉ đơn giản là  tập hợp quần áo cũ, rồi gửi chuyển lên các tỉnh vùng núi ủng hộ đồng bào dân tộc thiểu số và chỉ diễn ra vài đợt trong năm. Rồi một lần tình cờ trong chuyến đi đến Hội An trước đây, anh Nghĩa bắt gặp một nhóm thiện nguyện có mở 1 mô hình quầy quần áo cho người nghèo. Nhận thấy giá trị nhân văn của hành động này, anh Nghĩa đã bàn với các thành viên trong nhóm tận dụng mặt bằng trước căn nhà số 12 Văn Cao (TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) của mình để đặt quầy quần áo "cho và nhận".  Thật bất ngờ hơn khi quầy quần áo vừa khai trương đã được các bạn trẻ trên các trang mạng xã hội chia sẻ rầm rộ. Biết chuyện, nhiều người còn hào hứng mang nhiều quần áo, trong đó có những bộ đồ áo quần, giày dép, tập vở... còn nguyên mới để làm phong phú thêm các mặt hàng. Hiện nhóm của anh Nghĩa đã có 2 quầy hàng miễn phí ở TP. Tam Kỳ. Trong thời gian tới, nhóm dự định sẽ mở thêm quầy hàng miễn phí nữa ở các xã vùng quê.

Quảng Nam có quầy quần áo
Quầy quần áo miễn phí còn thu hút những thanh niên lao động vất vả trên địa bàn đến để nhận quần áo. 

Từng lớn lên trong nghèo khó, anh Nghĩa cảm nhận được niềm vui của người nghèo khi đón nhận những món quà nghĩa tình chia sẻ. Anh bảo, mỗi ngày đi làm về, thấy tủ áo quần vơi đi thấy vui, vì những món quà đã đến tay người nghèo.

Sau một thời gian hoạt động, quầy áo quần "cho và nhận" luôn đón tiếp rất nhiều người lao động có thu nhập thấp từ khắp nơi đến chọn lựa để nhận những bộ quần áo ưng ý nhất về cho gia đình. Không khí tại quầy cũng vì thế mà rôm rả, náo nhiệt. Vừa  cầm trên tay bộ đồng phục học sinh vừa tìm được, anh Trần Phước Hậu (36 tuổi, trú huyện Phú Ninh) xúc động, nói: "Vợ tôi nhiều năm nay bị bệnh nặng nên không làm được việc gì, chỉ có mình tôi mưu sinh bằng nghề bán vé số nuôi 3 đứa con và cô ấy. Mặc dù mỗi ngày tôi đều nỗ lực làm việc nhưng thu nhập hằng tháng chỉ đủ tiền thuốc men và ăn uống trong nhà chứ làm gì có tiền để mua quần áo mới cho mấy đứa con đi học. Hôm vừa rồi tôi nghe mọi người xung quanh nói rằng có thể đến quầy quần áo miễn phí về sử dụng. Ban đầu tôi còn nghi hoặc, nhưng khi đến nơi thì thấy áo quần còn mới tinh tươm thế này mà không tốn tiền nữa, tôi rất bất ngờ. Tối nay, khi tôi mang quần áo này về nhà, chắc chắn lũ con của tôi sẽ vui mừng hết biết". 

Anh Nghĩa cùng các thành viên trong nhóm thiện nguyện Phượt Tam Kỳ và những nhà hảo tâm trên khắp cả nước đã góp nên niềm vui lớn cho NLĐ nơi đây.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu