Quán quân Next Top Model Ngọc Châu và hành trình vượt qua những giới hạn

(CNO)  Hà Liên | 12:29 ngày 27/10/2016

Quán quân Next Top Model Ngọc Châu và hành trình vượt qua những giới hạn

Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2016 Nguyễn Thị Ngọc Châu.

Đằng sau một Ngọc Châu nhẹ nhàng, mặt xinh như hoa hậu là cô gái nghị lực, yêu gia đình. Quán quân Next Top Model 2016 tiết lộ về những kế hoạch phát triển sự nghiệp người mẫu ở tuổi 22.

Vừa đăng quang quán quân Vietnam’s Next Top Model 2016 chưa đầy 1 tháng, Nguyễn Thị Ngọc Châu được chọn làm gương mặt mở màn Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2016 (VIFW 2016), trọng trách từng được nhiều người mẫu đàn chị như Mâu Thủy, Chà Mi… đảm nhận.

Trò chuyện với Ngọc Châu, thấy hiểu hơn về nghị lực, về việc đánh thức giấc mơ thời trang từ thủa ấu thơ của cô gái có thân hình mảnh khảnh, về hành trình từ cô sinh viên mê pháp y, phá án vượt qua những giới hạn của bản thân để bước những bước đi đầu tiên trên con đường nghệ thuật. Nhiều ngày sau khi đăng quang Quán quân Vietnam’s Next Top Models, cô sinh viên năm cuối Đại học Tôn Đức Thắng vẫn còn “lâng lâng, không thể tin nổi những cố gắng của mình đã có thành quả”.

Với Ngọc Châu, cuộc thi đánh dấu quá trình trưởng thành và vượt qua chính mình. Ngọc Châu chia sẻ: “Khó khăn nhất là tôi không biết phải làm như thế nào, phải bắt đầu mọi thứ ra sao để cho mình nổi bật và có thể đi sâu hơn trong cuộc thi. Có đôi lúc tôi nghĩ mình phải cố gồng lên, tỏ ra mạnh mẽ, cá tính nhưng thấy làm vậy không thoải mái và con người đó không phù hợp với bản thân. Tôi cũng nhận được những lời khuyên rằng cứ là chính mình, không việc gì phải giả vờ mạnh mẽ”.

Quán quân Next Top Model Ngọc Châu và hành trình vượt qua những giới hạn ảnh 1
 

Cô tiết lộ, trong cuộc thi nhiều lần cô gặp bức bối vì không thể điều khiển được cơ thể, cảm xúc. Dù có những phút giây thoáng qua cảm thấy muốn bỏ về ngay lập tức nhưng mỗi lần như vậy, cô lại nhắc nhở bản thân về lý do cô bắt đầu, về lời hứa với mẹ trước khi dự thi để vững tâm tiếp tục “chiến đấu”.

Ngọc Châu là con thứ hai trong gia đình có ba chị em, cô mồ côi cha từ năm lên 5 tuổi. Cô gái sinh năm 1994 chia sẻ: “Tôi không nghĩ đó phải là điều kém may mắn. Bù lại mẹ tôi thươngyêu, lo lắng cho tụi tôi. Trong quá trình trưởng thành, cũng có đôi lúc cảm thấy buồn nhưng tôi thấy thương mẹ vì mẹ đã cố gắng rất nhiều để bù đắp cho chị em tôi. Mỗi lần nghĩ tới tôi lại thấy thương mẹ mình nhiều hơn. Đó cũng là động lực để tôi phấn đấu, không vì mất mát mà ảnh hưởng tới đam mê và sự cố gắng của bản thân”. Trong cuộc trò chuyện, Ngọc Châu xúc động rơi nước mắt khi nói về mẹ cô, người luôn tin tưởng quyết định của con gái nhưng cũng “lo nhiều hơn là mừng bởi tôi đang bước chân vào thế giới mà không ai biết trước được điều gì”.

Nói về việc bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật khi đã ở tuổi 22, trẻ về tuổi đời nhưng khá trễ trên con đường nghệ thuật, Ngọc Châu chia sẻ: “Tôi không hối tiếc vì tôi nghĩ cái duyên nó đến đúng lúc, đúng thời điểm này, quyết định mình đưa ra vào thời điểm đó là chính xác nhất”.

Hiện tại, ngoài công việc là người mẫu,Ngọc Châu cũng nỗ lực sắp xếp thời gian để hoàn thành chương trình học năm cuối. “Học vấn là một lợi thế mà tôi chắc chắn sẽ tìm cách phát huy. Với những định kiến về trí tuệ, học vấn của người đẹp tôi nghĩ đó là định kiến từ rất lâu rồi. Hiện tại có rất nhiều người đẹp thành công, họ đã khẳng định mình và được mọi người công nhận. Tôi nghĩ bản thân cũng phấn đấu để thực hiện tốt mục tiêu của mình. Chắc chắn sau này mọi người sẽ thấy Ngọc Châu rất khác”, cô chia sẻ. Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2016 cũng tiết lộ, sau VIFW2016, cô sẽ tiếp tục hoàn thiện bản thân, trau dồi ngoại ngữ và tìm kiếm cơ hội chinh phục thị trường thời trang thế giới.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu