Quán quân Bước nhảy ngàn cân đam mê nhạc kịch

(CNO)  Hà Liên | 08:33 ngày 28/11/2016

Quán quân Bước nhảy ngàn cân đam mê nhạc kịch

Tố Tố (phải) và bạn nhảy trong chương trình Bước nhảy ngàn cân.

Khi  ngành sân khấu gần đây gặp nhiều khó khăn, phải chật vật sáng đèn, thì Nguyễn Phước Phương Tố Tố và các thành viên nhóm Buffalo lại quyết đi vào chỗ khó ấy, để tìm lại chỗ đứng cho sân khấu và thể loại nhạc kịch.

Những thành viên trong Buffalo phần lớn là 9X, nhưng họ có sở thích lạ so với những bạn cùng trang lứa, là thích nhạc kịch  Broadway  hơn là hiphop, hay dance, nhạc Hàn. Tự ví mình là những con trâu – Buffalo – lì lợm và nhẫn nại để theo đuổi đam mê đưa nhạc kịch đến với công chúng Việt, những chàng trai, cô gái 9X đã làm nên điều kỳ diệu khi “lội dòng” ngoạn mục để giành quán quân Cười Xuyên Việt 2016. Và mới đây, thành viên của nhóm - cô gái được ví là “hotgirl trăm ký” - Tố Tố xuất sắc giành giải Quán quân Bước nhảy ngàn cân 2016. Và mục đích của việc tham gia các sân chơi truyền hình của nhóm, cũng chỉ vì muốn khán giả biết hơn về Buffalo - về một nhóm kịch trẻ.

Tố Tố bảo, việc mình đến với sân khấu kịch cũng là bất ngờ. “Tôi không học về sân khấu nhưng trong một lần đóng vai quần chúng cho phim, tôi được gặp diễn viên trong nhóm kịch Buffalo. Lúc đó Buffalo diễn vở nhạc kịch "Broadway in Saigon" và nhóm cần một người quá khổ như tôi cho một vai diễn nhỏ. Từ đó tôi gắn với những vai nhỏ nhưng cần thân hình to của Buffalo. Ngay cả khi xuất hiện với Buffalo ở sân khấu Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội, nhóm được quán quân thì vai diễn của tôi khán giả cũng khó nhớ nổi vì chỉ xẹt qua xẹt lại chút xíu thôi”- cô gái lai mang dòng máu Việt - Pháp - Bỉ chia sẻ.

Quán quân Bước nhảy ngàn cân đam mê nhạc kịch ảnh 1
Quán quân Bước nhảy ngàn cân Nguyễn Phước Phương Tố Tố đam mê nhạc kịch

Điều khiến khán giả ngưỡng mộ Tố Tố là nghị lực, là quyết tâm nỗ lực không ngừng để đạt được mục tiêu đề ra. Khi bắt đầu góp mặt trong cuộc thi Bước nhảy ngàn cân, Tố Tố có cân nặng lên tới hơn 90kg và là một trong những thí sinh có cân nặng nhất. Sau 11 tuần dự thi, Tố Tố  đã giảm được 30kg, thân hình thanh thoát, nhẹ nhàng hơn và nhan sắc cũng tươi tắn hơn.

Trong cuộc sống thường ngày, ngoại hình quá khổ khiến Tố Tố gặp nhiều khó khăn từ việc di chuyển cũng như trong việc lựa chọn trang phục có size và kiểu dáng phù hợp. Những lời chê bai vóc dáng, chế giễu ngoại hình của những người xung quanh từng ảnh hưởng lớn khiến cô tổn thương và tức giận. Vì vóc dáng quá khổ “như con lật đật” nên dù có giọng hát ngọt ngào, khả năng ca hát và diễn xuất nhưng  Tố Tố càng tự ti hơn và các vai diễn cũng bị hạn chế. Tố Tố chia sẻ: “Ước mơ của tôi là hoạt động nghệ thuật lâu dài và nghiêm túc trong vai trò một nghệ sĩ đa năng có khả năng ca hát, diễn xuất và nhảy với hình ảnh được đầu tư nghiêm túc, kỹ lưỡng. Tôi hy vọng mình của nhiều năm sau nữa vẫn giữ được cân nặng hiện tại và được tiếp tục hoạt động nghệ thuật, trở về với các thành viên khác của Buffalo, tiếp tục hành trình đưa nhạc kịch đến với khán giả, nhất là người trẻ”.

Trở về từ cuộc thi, Tố Tố dành thời gian nghỉ ngơi trước khi bắt tay vào thực hiện ước mơ với việc tiếp tục làm diễn viên, học thêm thanh nhạc và sắp tới là một vai diễn nhỏ trong sitcom của nhóm kịch Buffalo.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu