Piko Taro: Chủ nhân của hit “Bút - dứa – Táo - bút”

(CNO)  Hà Anh | 15:06 ngày 27/09/2016

Piko Taro: Chủ nhân của hit “Bút - dứa – Táo - bút”

Hit “Pen-Pineapple- Apple-Pen” (Bút-Dứa-Táo-Bút) là bài hát có lượt xem lớn đang tạo thành trào lưu lớn trên mạng internet do nghệ sĩ Nhật Bản Piko Taro sáng tác và được đánh giá là ca khúc tiếp theo tạo được cú nổ lớn sau “Gangnam Style” của SPY.

Bài hát “Pen-Pineapple- Apple-Pen” đang trở thành trào lưu trên mạng xã hội những ngày gần đây. Bài hát được đăng trên YouTube với tên tác giả là nhạc sĩ ca sĩ Piko-Taro, trình diễn trong trang phục in họa tiết da báo. Piko-Taro là một nhân vật do diễn viên hài kiêm DJ Kosaka Daimaou thực hiện.

Kosaka giới thiệu nhân vật Piko-Taro và nó nhanh chóng nổi tiếng tới mức ông quyết định sẽ phát triển nhân vật này thêm nữa. Cuối tháng 8.2016 ông upload lên Youtube bài hát “Pen-Pineapple- Apple-Pen” (PPAP). Đoạn video này đến hiện tại đã có hơn 3 triệu triệu lượt xem trên YouTube kể từ khi đăng lên từ tháng 8 năm nay và được đánh giá là hit tiếp theo sau “Gangnam Style”.

Đoạn video dài 1 phút 8 giây với những lời hát vô nghĩa về việc kết hợp các loại trái cây táo, dứa với bút để tạo ra những bước nhảy nhịp nhàng, vui nhộn. Bài hát của Piko Taro đã nhanh chóng đươc phát tán rộng rãi, được thanh thiếu niên Nhật Bản yêu thích và nổi tiếng khắp thế giới. Nhiều ngôi sao trên mạng xã hội của Nhật như MakoMina, Riko and Rika… và nhiều ngôi sao khắp thế giới “chế” lại.

Piko-Taro ngoài cú hit lớn với “Pen-Pineapple- Apple-Pen” cũng có một số video khác cùng một công thức dựng: background trắng, ca khúc nền nhạc dance đơn giản, những chuyển động và ca từ vô nghĩa. Dù vậy những video của nam nghệ sĩ Nhật Bản 43 tuổi này mang tới niềm vui, sự hài hước và sức hấp dẫn không giới hạn.

Piko Taro: Chủ nhân của hit “Bút - dứa – Táo - bút” ảnh 1
Tác giả của hit " Pen-Pineapple- Apple-Pen" là nghệ sĩ người Nhật Bản 

Ông tên thật là Kosaka Daimao, tên thật là Kazuhiko Koasaka sinh ngày 17.7.1973 tại thành phố Aomori, Aomori, Nhật Bản. Nam diễn viên hài cao 186cm bước chân vào làng giải trí từ năm 1991. Vào những năm 90, Kosaka trong nhóm hài đình đám mang tên Nutty air-line. Sau khi bộ ba diễn viên hài tan rã, ông chuyển sang làm nhà sản xuất âm nhạc, thành lập nhóm nhạc nhưng không mấy thành công và tan rã năm 2003.  Sau đó, nam diễn viên đến từ Aomori vẫn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp ca hát, DJ, sáng tác nhạc. Năm 2008, anh lấn sân sang phim ảnh và góp mặt trong phim hài “Return”.

 

 


Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu