Nhiếp ảnh gia Việt từng gặp gỡ NTK huyền thoại Jimmy Choo

(CNO)  Hà Anh | 16:25 ngày 05/10/2016

Nhiếp ảnh gia Việt từng gặp gỡ NTK huyền thoại Jimmy Choo

Huy Nguyễn, nhiếp ảnh gia người Việt từng vinh dự được gặp gỡ, trò chuyện với NTK huyền thoại Jimmy Choo. Anh là nhiếp ảnh gia Việt Nam duy nhất từng được mời tham dự Tuần lễ Thời trang Malaysia diễn ra tại Kuala Lumpur năm 2015.

Nhiếp ảnh gia Huy Nguyễn, tên thật là Nguyễn Quốc Huy, sinh năm 1987. Huy Nguyễn từng theo học ngành Tài chính Ngân hàng, Đại học Dân lập Thăng Long trước khi Nam tiến theo đuổi nhiếp ảnh.

Nói về quyết định liều lĩnh khi “bứt” khỏi một nghề nghiệp được đánh giá là ổn định để theo đuổi công việc nhiều biến động, Huy Nguyễn chia sẻ: “Có thể do mình thuộc cung Nhân Mã chăng! (cười lớn). Thực ra do mình cảm thấy công việc văn phòng không phù hợp, mình thích một công việc gì đó năng động và di chuyển liên tục nên sau khi kết thúc môn học nhiếp ảnh cơ bản ở Arena Multimedia, mình cảm thấy yêu thích và đam mê nên đã quyết định theo tới cùng”.

Nhiếp ảnh gia Việt từng gặp gỡ NTK huyền thoại Jimmy Choo ảnh 1
Nhiếp ảnh gia Huy Nguyễn 

Huy Nguyễn đã gặt hái được nhiều thành tích, được công nhận sau 4 năm. Anh trở thành phóng viên ảnh Việt Nam duy nhất được mời tham dự Malaysia Fashion Week 2015. Tại sự kiện này anh là người phỏng vấn độc quyền tài năng thiết kế giày xuất sắc thế giới – Jimmy Choo. Anh cũng là nhiếp ảnh gia chụp diễn viên Xa Thi Mạn và nhà thiết kế Alexis Mabille ở Lynk Fashion Show 2015. Huy Nguyễn cũng là phó nháy quen thuộc của các show diễn thời trang trong nước và các nghệ sĩ nổi tiếng như Trang Khiếu, Minh Hằng, Angela Phương Trinh…

Một trong những dấu mốc trong sự nghiệp cầm máy của Huy Nguyễn cũng như nhiều nhiếp ảnh gia Việt Nam là lời mời từ các Tuần lễ thời trang thế giới. Vì điều kiện kinh tế không cho phép anh đi tham dự tuần lễ thời trang ở Pháp nên Huy Nguyễn đã tìm kiếm và nhận được lời mời từ Malaysia. Đặc biệt, trong chuyến đi này, anh cùng các nhiếp ảnh khác được gặp mặt Bộ trưởng Thương mại Malaysia và nhà thiết kế giầy huyền thoại Jimmy Choo.

Nói về cơ hội tuyệt vời này, anh chia sẻ: “Đó quả thật là một niềm vinh dự và vô cùng hạnh phúc với 1 người làm việc trong lĩnh vực thời trang như mình. Jimmy là 1 người vô cùng giản dị, thân thiện và dễ gần, ông chia sẻ mọi kinh nghiệm về thời trang cũng như trong cuộc sống. Sau đó thì mình cũng có một bài viết nho nhỏ về ông nữa”.

Nhiếp ảnh gia Việt từng gặp gỡ NTK huyền thoại Jimmy Choo ảnh 2
Huy Nguyễn và NTK giầy Jimmi Choo. 

Hành trình đến với nhiếp ảnh và khẳng định bản thân của chàng trai xứ Bắc vô danh tới một phó nháy chuyên nghiệp được nghệ sĩ tin tưởng là hành trình đi lên từ số 0 với nhiều khó khăn. Trong 4 năm cầm máy, có 1 năm rưỡi Huy Nguyễn đi chụp ảnh bằng máy đi mượn, hai năm sau đó khá hơn khi tự trang bị cho mình được chiếc máy ảnh “cùi bắp”. Cách đây gần 1 năm, nhiếp ảnh gia 29 tuổi mới chính thức sở hữu chiếc máy ảnh thực sự chất lượng đầu tiên của riêng mình.

Nói về hành trình của anh với nhiếp ảnh, đầu tiên phải kể tới nhiếp ảnh đường phố. Huy Nguyễn chia sẻ: “Mình đến với nhiếp ảnh đường phố cách đây đã 4 năm. Hồi đó nhiếp ảnh đường phố ở Việt Nam mới chỉ manh nha bắt đầu qua việc chụp những bạn teen mà tự mình cảm thấy ăn mặc chất chất. Các trang tin đầu tiên mà mình cộng tác về ảnh streetstyle là Kenh14, Yeah1, sau này có thêm Tiin.vn”.

Tuy nhiên vào thời điểm đó, chụp ảnh streetstyle chưa thực sự được các nghệ sĩ và công chúng chú ý, ưa chuộng như thời điểm hiện tại nên Huy Nguyễn chuyển qua chụp ảnh sự kiện để trang trải chi phí cho cuộc sống. Hiện tại khi cơn sốt chụp hình OOTD (outfit of the day) bùng nổ tại Việt Nam, Huy Nguyễn đã trở lại với nhiếp ảnh đường phố. “Việc trở lại cũng khá khó khăn vì mình phải bắt đầu lại từ đầu cũng như định dạng lại thương hiệu cá nhân vì thời điểm đó hầu như mọi người chỉ nghĩ tới mình là chỉ chụp event”, Huy Nguyễn chia sẻ.

Nhiếp ảnh gia Việt từng gặp gỡ NTK huyền thoại Jimmy Choo ảnh 3
Tác phẩm của Huy Nguyễn tại Tuần lễ thời trang Malaysia năm 2015. 

Nói về chụp ảnh đường phố, nhiếp ảnh gia sinh năm 1987 cho biết, điều quan trọng nhất là: “Phải bắt được những khoảnh khắc thật tự nhiên sao cho nhìn vào hình có thể thấy được dù là bất cứ ai đi nữa, nhân viên văn phòng hay vận động viên thì họ cũng đang là model by themselves và con đường họ đang đi là một sàn catwalk. Ngoài ra phải biết cách nhìn ánh sáng mặt trời để phối hợp vào trong khung hình của mình vì ảnh đường phố chú trọng ánh sáng tự nhiên, hầu hết là không được sử dụng đèn flash để đảm bảo tính tự nhiên của bức hình”.

Hiện tại, Huy Nguyễn đang là nhiếp ảnh gia của một tạp chí thời trang uy tín tại Việt Nam, đồng thời anh cộng tác với nhiều NTK tên tuổi trong dự án nổi bật trong năm 2016 như: show Countryside by DMC của NTK Đỗ Mạnh Cường, là nhiếp ảnh gia chụp streetstyle cho VN Designer Fashion Week, VN International Fashion Week… Huy Nguyễn cho biết, trong tương lai anh mong muốn trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ở thị trường Đông Nam Á.

 

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu