Người vợ 3 lần làm đơn ly hôn để chồng tìm vợ mới

(CNO)  Nguyễn An | 08:15 ngày 05/08/2016

Người vợ 3 lần làm đơn ly hôn để chồng tìm vợ mới

Bị mắc bệnh hẹp ống dẫn chứng, chạy chữa mãi vẫn không thể có con, cực chẳng đã bà Tú viết đơn ly dị để “giải thoát” cho chồng tìm hạnh phúc mới. 3 lần đưa đơn, yêu cầu của bà không được chồng chấp nhận, chỉ với lý do “bất chấp tất cả, ông muốn nắm tay bà đi chọn con đường”.

Đó là chuyện tình cảm động của ông Nguyễn Ngọc Thọ và bà Đinh Thị Ngọc Tú, những nhân vật xuất hiện trong chương trình Điều ước thứ bảy và được MC Diệp Chi chia sẻ trên trang cá nhân. Tình yêu của hai con người đã ở độ tuổi U.80, vẫn ngọt ngào, say đắm với những cung bậc cảm xúc như thuở ban đầu khiến nhiều người xúc động.

Ông Nguyễn Ngọc Thọ vốn là một thầy giáo và một nhà báo kỳ cựu. 55 năm về trước, người chồng khi ấy là một trí thức Hà Thành thông thạo 4 ngoại ngữ, tương lai tiền đồ rộng mở.  Ông đã có hơn 30 năm lăn lộn với nghề báo, đã trải qua các cương vị: Trưởng ban Biên tập Phát thanh thanh thiếu nhi của Đài Tiếng nói Việt Nam, Tổng biên tập đầu tiên của Báo Đại biểu Nhân dân.

Người vợ 3 lần làm đơn ly hôn để chồng tìm vợ mới ảnh 1
Hạnh phúc giản dị của ông Thọ bà Tú khi đã ở tuổi U.80. 

Còn bà Đinh Thị Ngọc Tú là con gái của một gia đình ở Hải Dương và nổi tiếng là người con gái đẹp, nết na thùy mị. Hai người đã yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên và trao qua lại những lá thư tình cảm. Họ kết hôn, cùng thề nguyền sẽ sống trọn đời bên nhau như bất cứ cặp đôi nào trong ngày trọng đại nhất của đời mình.

Nhưng ông trời không cho họ những “trái ngọt”, những đứa con. Bà Tú bị hẹp ống dẫn chứng, chạy chữa khắp nơi, ai mách đâu cũng đi nhưng vẫn không thể sinh con cho chồng. Buồn, dù rất yêu chồng nhưng bà không thể để chồng vì mình mà khổ. Bà đã quyết định “giải thoát” cho chồng, viết đơn ly hôn để ông Thọ tìm hạnh phúc khác. 3 lần viết đơn, trái tim bà đau buốt, nhưng bà không muốn vì sự ích kỷ của mình mà chồng không có con nối dõi.

Thế nhưng, ba lần đưa đơn, bà Tú đều bất ngờ trước phản ứng của chồng. Ông Thọ nhất định không chịu ly dị và xé đơn ly hôn trước mặt vợ. "Anh chỉ có em là vợ, suốt cuộc đời này anh không thay đổi ý định. Em làm thế là xúc phạm anh..."- ông nói. Từ đó về sau, hai người không bao giờ đề cập đến chuyện sinh con hay ly hôn, mà tận hưởng từng phút để mang lại hạnh phúc cho nhau.

Họ cùng nhau đi học nhảy, đi khiêu vũ vào mỗi tối và cùng nhau đi du lịch. Gần 60 năm qua, cuộc sống của họ trôi qua như thế, không bao giờ cáu giận và đến khi mái tóc cả hai đã ngả bạc, họ vẫn gọi nhau là “anh – em”. Ông bà san sẻ cho nhau mọi thứ. Ngay đến việc nhà họ cũng san sẻ với nhau rất ăn ý, từ việc dọn dẹp, rửa bát, nấu cơm.

Người thầy giáo già, nhà báo kỳ cựu giờ đã đi gần hết cuộc đời với những niềm vui, hạnh phúc giản dị bên người vợ. Cứ thế, ông bà sáng tối có nhau, cùng tập thể dục, ăn cơm, trò chuyện, đi khiêu vũ, lên kế hoạch cho từng chuyến du lịch và tận hưởng những phút còn ở bên nhau.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu