Nghi can bắn chết Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái được nhận xét là hiền lành

(CNO)  B. Hà | 08:35 ngày 19/08/2016

Nghi can bắn chết Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái được nhận xét là hiền lành

Ông Đỗ Cường Minh

Theo bà Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái nhận xét, thì ông Minh là người hiền lành và luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao chứ không cậy thế là con của nguyên một lãnh đạo tỉnh.

Ông Đỗ Cường Minh - Chi cục trưởng Kiểm lâm Yên Bái, được xác định là nghi phạm dùng súng K59 bắt chết ông Phạm Duy Cường (Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái) và ông Ngô Ngọc Tuấn (Chủ tịch HĐND kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy), sau đó tự sát vào sáng 18.8 tại hội trường Tỉnh ủy. Dù cả nạn nhân và nghi phạm đã chết, cơ quan công an vẫn khởi tố vụ án để điều tra nguyên nhân gây án và các tình tiết liên quan. 

Theo báo cáo của Cục Kiểm lâm gửi lãnh đạo Bộ NNPTNT, ông Minh sinh năm 1963. Ông Đỗ Cường Minh không phải là dân Kiểm lâm "nòi". Năm 1983, ông công tác tại Xí nghiệp đầu máy Hà – Lào. Năm 1986, ông chuyển về công tác tại Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Hoàng Liên Sơn.  Khi công tác tại đây, ông tiếp tục theo học trường Công nhân kỹ thuật Truyền thanh - Truyền hình tỉnh Hà Nam Ninh từ năm 1987 đến 1990.

Nghi can bắn chết Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái được nhận xét là hiền lành ảnh 1
Nghi can bắn chết Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái.

10 năm sau – năm 1996, ông Minh chuyển sang công tác tại Chi cục Kiểm lâm Yên Bái, biên chế tại Trạm kiểm lâm 16. Có chuyên môn cử nhân luật, lý luận chính trị cao cấp, ông Minh vào Đảng tháng 9.2001. Và đến tháng 6.2008 được bổ nhiệm làm Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái. Năm 2014, ông được bổ nhiệm làm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái.

Qua tài liệu ban đầu của cơ quan điều tra, ông Đỗ Cường Minh là con rể của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Liên Sơn trước đây. Vợ ông Minh hiện là cán bộ thuộc đoàn thể tỉnh Yên Bái. Vợ chồng Minh có một con gái sinh năm 1992, đang học thạc sĩ ở Thụy Sỹ và mới về nước được ít ngày.

Theo bà Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái nhận xét, thì ông Minh là người hiền lành và luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao chứ không cậy thế là con của nguyên một lãnh đạo tỉnh. Trong cuộc sống gia đình và đối nhân xử thế, ông Minh cũng không có điều tiếng gì.

“Có thể do giây phút không làm chủ được bản thân nên có những suy nghĩ, biểu hiện cực đoan dẫn tới manh động như vậy. Bản chất con người ông Minh không phải xấu, được nhiều người tín nhiệm” - bà Trà nói trong cuộc họp báo vào chiều 18.8.

Ngôi nhà của Bí thư tỉnh Yên Bái và nhà của ông Đỗ Cường Minh đều nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng và họ là hàng xóm của nhau. Nhà ông Minh cách nhà bí thư gần 200m. Cả hai đều sống rất tốt với bà con khu phố, mọi người đều thấy cả 2 hiền lành nên rất quý mến.

Chiều 18.8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái quyết định tổ chức Lễ tang Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái Ngô Ngọc Tuấn với nghi thức lễ tang cấp cao.

Lễ viếng  ông Phạm Duy Cường (Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái)  tổ chức từ 20 giờ 00 phút ngày 18 tháng 8 năm 2016 (tức ngày 16 tháng 7 năm Bính Thân) tại nhà riêng, tổ 2A, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Lễ truy điệu diễn ra vào hồi 08 giờ 00 phút ngày 20 tháng 8 năm 2016 (tức ngày 18 tháng 7 năm Bính Thân), an táng cùng ngày tại Nghĩa trang trung tâm thành phố Yên Bái.

Lễ viếng ông Ngô Ngọc Tuấn (Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái) tổ chức từ 07 giờ 00 phút ngày 19 tháng 8 năm 2016 (tức ngày 17 tháng 7 năm Bính Thân) tại nhà riêng, tổ 29B, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Lễ truy điệu diễn ra vào hồi 07 giờ 20 phút ngày 20 tháng 8 năm 2016 (tức ngày 18 tháng 7 năm Bính Thân), an táng cùng ngày tại Nghĩa trang trung tâm thành phố Yên Bái.

 

Ý kiến bạn đọc

Nguyễn Đức Đại (19/08/2016 14:24)

Trước tiên xin được chia buồn cùng gia quyến của các nạn nhân! Là khách quan tôi có giả thuyết tình huống là cả ba người này đều là nạn nhân của một kẻ thứ tư thứ năm nào đấy khống chế, giết hại rồi tạo hiện trường giả và chuồn nhanh theo kiểu sát thủ chuyên nghiệp làm cho mọi người hiểu lệch hướng đi thì sao? Vậy nên mong mọi người đường vội kết luận ngay ông Minh là kẻ giết người. Hiện nay đã khởi tố vụ án này, hãy bình tĩnh chờ một thời gian nữa CQCN sẽ làm sáng tỏ và có kết quả chính xác của vụ việc thôi.

    Trả lời

Phạm Sinh (19/08/2016 10:32)

Hiền ,nhưng mà sức chịu đựng sao lại kém nên mới xảy ra việc.

    Trả lời

Duc Dai (19/08/2016 15:54)

Trước tiên xin được chia buồn cùng gia quyến của các nạn nhân!
Là khách quan tôi mong mọi người đừng vội kết luận ngay ông Minh là kẻ giết người. Hiện nay đã khởi tố vụ án này, hãy bình tĩnh chờ một thời gian nữa CQCN sẽ làm sáng tỏ và có kết quả chính xác của vụ việc thôi.

    Trả lời

thanhvan (19/08/2016 15:55)

Ba nan nhân hay hai nan nhân và nghi can???. Căn cứ vào đâu??? Ai kết luận mà gọi Ô Minh là nghi can???.

    Trả lời

Bất hối (31/08/2016 09:14)

Ông Minh cầm súng tự sát, ông Minh bắn ông Cường xong đi ra còn chào hỏi nhân viên ở đó mà.

    Trả lời

Đức Độ (31/08/2016 09:19)

Trước tiên phải thừa nhận từ thời phong kiến đến đế quốc sài lang...cho đến nay chưa bao giờ một quan đầu tỉnh bị giết chết thế này.Vụ án này là nghiêm trọng?Dù nghi phạm đã tự sát song vẫn phải khởi tố...lưu ý rằng Bí thư Tỉnh YB là UVTW đó?Do vậy phải bình tĩnh chờ kết luận động cơ của CA? Miễn suy đoán?

    Trả lời

Hoang (31/08/2016 09:13)

Không hiểu sao chủ tịch tỉnh lại nhận xét "hiền lành", một kẻ giết cùng lúc 02 người mà vẫn còn được nói là "hiền lành" sao?

    Trả lời

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu