Laura Wasser: Nữ luật sư 2 lần giải quyết ly hôn cho Angelina Jolie

(CNO)  Hà Anh | 08:56 ngày 22/09/2016

Laura Wasser: Nữ luật sư 2 lần giải quyết ly hôn cho Angelina Jolie

Laura Wasser là nữ luật sư đã hai lần được Angelina Jolie tin tưởng giao giải quyết vụ ly hôn. Mới đây nhất là cuộc ly hôn ồn ào với Brad Pitt và năm 2003 là vụ ly hôn của Angelina Jolie với Billy Bob Thornton.

Angelina Jolie đã thuê nữ luật sư nổi tiếng Laura Wasser để giải quyết vụ ly hôn với Brad Pitt. Trước Jolie, từ Britney Spears tới Kim Kardashian, nhiều ngôi sao hạng A của Hollywood đã “gửi gắm” việc bảo vệ quyền lợi, tài sản triệu đô của mình cho nữ luật sư 48 tuổi khi kết thúc hôn nhân.

Laura Wasser: Nữ luật sư 2 lần giải quyết ly hôn cho Angelina Jolie  ảnh 1
Angelina Jolie đã 2 lần giao phó giải quyết ly hôn cho nữ luật sư Laura Wasser. 

“Nữ hoàng Disso” được dàn sao hạng A “chọn mặt gửi vàng”

Cùng với quyết định chia tay sau gần 12 năm bên nhau của Jolie-Pitt, cùng nhìn lại những vụ ly hôn nổi tiếng mà Wasser đã đứng ra giải quyết. Mới đây nhất, cô đã vào cùng đội ngũ với Robert Offer, luật sư riêng lâu năm của nữ diễn viên “Maleficent”. Trước đó ít lâu, cô là đại diện của Johnny Depp trong vụ ly hôn đình đám với người vợ trẻ Amber Heard.

Trước vụ ly hôn đình đám của tài tử “Cướp biển Caribbean” trong năm nay, danh sách khách hàng của Laura Wasser vô cùng ấn tượng với những cái tên nổi tiếng như: Kim Kardashian, Britney Spears, Christina Aguilera, Ryan Reynolds, Gwen Stefani, Stive Wonder, Jennifer Garner và Heidi Klum cùng vô số nhân vật nổi tiếng khác. Các trang báo lá cải gọi Laura Wasser là “Disso Queen” (Disso trong “Disssolution”) – Nữ hoàng ly dị. Trước đó, Laura Wasser đã giúp Jolie hoàn tất êm đẹp vụ chia tay người chồng thứ hai Billy Bob Thornton năm 2003.

Theo Bloomberg, Wasser đòi hỏi khoản phí khách hàng là 850 USD/giờ và khoản phí là 25.000 USD. Đặc biệt, nữ luật sư chuyên giải quyết các vụ ly hôn của người nổi tiếng chủ yếu làm đại diện cho những “đại gia” có tài sản từ  10 triệu USD trở lên.

Laura Wasser: Nữ luật sư 2 lần giải quyết ly hôn cho Angelina Jolie  ảnh 2
 Loạt khách hàng "đình đám" của "Nữ hoàng Disso" Laura Wasser.

“Không phán xét” khi làm việc

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Dame vào năm 2012, nữ luật sư đang sống tại Los Angeles cho biết cô đã trải qua một vụ ly dị của mình và từ kinh nghiệm của bản thân cô không ngừng đấu tranh để mang về kết quả có lợi nhất cho thân chủ của mình là bất cứ ngôi sao hạng A nào.

Cô cho biết: “Tôi biết danh tiếng của mình là một đòn bẩy tốt, nhưng thực sự tôi là kết quả của sự định hướng. Những gì bạn muốn ở một luật sư là một người thực sự cố gắng để vụ việc đó được giải quyết ngoài tòa án, nếu không thể thì để nó ra đi êm đẹp”.

Tuần trước, chỉ một vài ngày trước khi chuyện tình Brangelina chia tay được công bố, Wasser chia sẻ với tạp chí Vanity Fair về cách thức cô kết thúc các vụ ly hôn nếu kết cục vẫn phải làm việc tại tòa án. “Tôi cố gắng không đặt cảm xúc cá nhân vào đó. Công việc của tôi là làm những gì cần thiết để có một thỏa thuận được đưa ra. Để khi họ chia tay, họ bảo vệ được tài sản của mình và các tình tiết làm trầm trọng thêm sau đó”.

Laura Wasser: Nữ luật sư 2 lần giải quyết ly hôn cho Angelina Jolie  ảnh 3
Luật sư Laura Wasser

Dù thừa nhận rằng cô nhìn vào hôn nhân như một trong số những giao dịch kinh doanh, là công việc nhưng Wasser khẳng định điều đó không có nghĩa là cô không tin vào tình yêu. “Tôi không muốn mọi người nghĩ rằng tôi là người anti tình yêu vì tôi không như vậy. Tôi biết rất nhiều người có cuộc hôn nhân dài lâu, ngọt ngào”, Wasser chia sẻ với Bloomberg vào tháng 3 năm nay. Cô tiết lộ thêm: “Điều tôi đã học được sau khi thực hiện công việc liên quan đến luật gia đình cho tới thời điểm hiện tại là không phán xét”.

Luật sư ly hôn “con nhà nòi”

Laura Wasser, sinh năm 1968 tại Los Angeles, Mỹ. Nữ luật sư nổi tiếng sinh ra trong gia đình danh giá có cha mẹ đều là luật sư. Tên đầy đủ của Wasser là Laura Allison Wasser do cha bà đặt với các chữ cái đầu tiên ghép lại là “Law” (Luật). Cha Laura là Dennis Wasser mẹ là Rebbeca, đã ly hôn năm cô 16 tuổi. Cha Laura từng là luật sư đại diện cho Tom Cruise và Steven Speilberg trong các vụ ly hôn của họ.

Laura tốt nghiệp trường trung học Beverly Hillls và dành một năm theo học trường Mỹ ở Thụy Điển.  Cô tốt nghiệp Đại học California, Berkely năm 1991 và nhận bằng Luật tại Trường Luật Loyola. Cha con Wasser cùng làm việc tại hãng luật của gia đình mang tên Wasser, Cooperman & Carter tại Los Angeles. Laura gia nhập hãng luật này năm 1995 khi cô 26 tuổi.

Laura Wasser: Nữ luật sư 2 lần giải quyết ly hôn cho Angelina Jolie  ảnh 4
 “Tôi chỉ biết về ly hôn. Tôi không biết làm thế nào để duy trì hôn nhân”. 

Được biết, Laura Wasser từng tự đại diện cho mình trong vụ ly hôn năm 1993 với chồng là người cô gặp khi là sinh viên tại trường luật Loyola. Nữ luật sư đã từng đổ vỡ hôn nhân này có hai con trai nhỏ tuổi với hai người tình sau đó nhưng không kết hôn với ai. Hiện cô và hai con đang sinh sống tại Malibu, Califonia. Cô từng chia sẻ với Telegraph năm 2013: “Tôi chỉ biết về ly hôn. Tôi không biết làm thế nào để duy trì hôn nhân”.

Cô từng viết sách mang tên “It Doesn't Have to Be That Way: How to Divorce Without Destroying Your Family or Bankrupting Yourself”, xuất bản năm 2013. Với danh tiếng của mình, rất nhiều chương trình truyền hình thực tế đã mời gọi Laura Wasser, tuy nhiên nữ luật sư đã thẳng thắn từ chối. Dù vậy với công việc của mình cô vẫn thường xuất hiện trên các bản tin, các tạp chí trong vai trò “nữ luật sư chuyên giải quyết các vụ ly hôn khó khăn có vẻ ngoài xinh đẹp, gợi cảm và chuyên nghiệp”.

Laura Wasser từng giành nhiều giải thưởng như: Top nữ luật sư của Daily Journal từ năm 2011 – 2014, Top 50 nữ siêu luật sư của Tạp chí Los Angeles từ năm 2012-2014, Top 100 luật sư quyền lực nhất từ 2011-2013 của The Hollywood Reporter…


 


Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu