Gác bằng cử nhân theo ngành làm đẹp

(CNO)  Huyên Nguyễn | 10:55 ngày 24/08/2016

Gác bằng cử nhân theo ngành làm đẹp

Chuyên gia trang điểm quốc tế Quân Bee.

Từng theo học hai trường đại học lớn nhưng Nguyễn Mạnh Quân (Quân Bee, SN 1990) đã tạm gác lại công việc học tập để sang Hàn Quốc học nghề trang điểm, hóa trang và trở thành chuyên gia trang điểm quốc tế với thu nhập hàng tỉ đồng/tháng.

Lập quỹ riêng để “du học” hóa trang

Ấn tượng ban đầu với Quân có lẽ là bởi nụ cười duyên, vẻ thư sinh của một chàng trai Hà Thành. Cậu đang bận rộn chuẩn bị công việc hóa trang cho một dạ hội lớn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Nguyễn Mạnh Quân sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, là con út trong gia đình, bố mẹ làm trong quân đội. Công việc làm đẹp đến với Quân rất tự nhiên. Lúc còn học phổ thông trung học, Quân làm thêm cho ảnh viện áo cưới của chị gái. Khi cậu con trai tỏ ý muốn theo đuổi nghề làm đẹp, gia đình kịch liệt phản đối bởi theo họ, đây là “nghề con gái”. Giai đoạn này bố mắc bệnh hiểm nghèo nên Quân chiều theo tâm nguyện bố thi đậu và theo học khoa Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh). Vào học đại học cũng là lúc kinh tế gia đình gặp khó khăn, phải chạy vạy tiền thuốc thang cho bố nên ngoài thời gian trên lớp Quân làm thêm lấy tiền trang trải cuộc sống học tập. Càng làm, càng mê, ai cũng khen cậu con trai khéo tay và có năng khiếu làm đẹp.

Gác bằng cử nhân theo ngành làm đẹp ảnh 1
Nguyễn Mạnh Quân hóa trang cho diễn viên Bình Minh. 

Năm 2012, với lý do muốn sống gần gia đình, Quân thi lại và trúng tuyển khoa Diễn viên (ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội). “Khi học nghề diễn viên, mình hiểu rõ tâm lý, tính cách từng nhân vật trong phim nên có cách trang điểm dấu nhân vật thành công. Nhiều người đóng vai ác, nhưng về cuối bộ phim đạo diễn mới để nhân vật lộ cho khán giả biết. Hóa trang tốt cũng là yếu tố quan trọng để bộ phim thành công”, Quân nói.

Vừa học nghề diễn viên, Quân vừa xin làm cho các ekip hóa trang trong đoàn làm phim. Khéo tay, chịu khó, chỉ trong thời gian ngắn Quân trở thành người hóa trang chính cho nhiều bộ phim lớn và đoạt giải. Số tiền kiếm được ngoài trang trải học tập, Quân lập một quỹ riêng nuôi dự định sang Hàn Quốc học nghề trang điểm hóa trang.

Mở lớp dạy miễn phí làm đẹp

Bước sang năm 3 đại học, Quân chia sẻ với gia đình niềm đam mê và dự định đi theo ngành “công nghiệp làm đẹp”. Thấy con trai quyết tâm, gia đình không phản đối như trước mà ủng hộ. Quân bảo lưu kết quả học tập ở trường, sang Hàn Quốc học nghề trang điểm, hóa trang. Khéo tay, ngoại ngữ tốt, Quân được các thầy cô tạo điều kiện thực hành ở các chương trình lớn tại các đài truyền hình của Hàn Quốc là SBS và là MBC.

Gác bằng cử nhân theo ngành làm đẹp ảnh 2
 

Hoàn thành khóa học, Quân về nước cộng tác cùng rất nhiều các nhãn mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới, tư vấn làm đẹp cho chị em trên các đài truyền hình và hóa trang cho các hãng phim truyện Việt Nam VFS, hãng phim truyền hình Việt Nam VFC… với mức thu nhập hàng trăm triệu đồng/tháng, những tháng cao điểm cậu thu về hàng tỉ đồng. Sau đó Quân tiếp tục học và tốt nghiệp trường ĐH Sân Khấu - Điện ảnh với tấm bằng giỏi.

Với ước mơ truyền lửa cho nghiệp hóa trang, Quân đã tích cực tham gia viết sách dạy về cách trang điểm, dịch các tài liệu về trang điểm của nước ngoài để chia sẻ kiến thức với các bạn trẻ yêu thích nghề trang điểm. Đến nay, Quân có 6 cuốn sách dạy trang điểm, nhiều tài liệu, bài dịch khác nhau được đăng tải trên các báo, tạp chí và diễn đàn về làm đẹp. Quân còn mở nhiều lớp dạy trang điểm miễn phí cho những bạn trẻ nghèo muốn theo nghề trang điểm, các trung tâm dành cho người khiếm khuyết…

Quân chia sẻ: “Mình muốn truyền lại những kinh nghiệm trang điểm của bản thân cho tất cả mọi người. Không chỉ những người có điều kiện mà cả những người nghèo, khiếm khuyết. Ai trong chúng ta cũng muốn mình đẹp lên, và họ sẽ làm đẹp bản thân khi có cơ hội”.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu