Điều ít biết về nữ cán bộ ngân hàng xinh đẹp rút ruột 48 tỉ đồng tiền gửi của khách

(CNO)  Nguyễn An (T.h) | 08:00 ngày 28/09/2016

Điều ít biết về nữ cán bộ ngân hàng xinh đẹp rút ruột 48 tỉ đồng tiền gửi của khách

Trước khi bị bắt, Nguyễn Thị Lam gây ngạc nhiên khi là cô gái trẻ nhưng sở hữu nhiều tài sản giá trị

Dù mới 29 tuổi, nhưng Nguyễn Thị Lam đã nổi tiếng bởi độ giàu có và sở hữu nhiều tài sản giá trị, xây nhà bề thế, tiền cho vay rủng rỉnh…

Mới đây, qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh Nghệ An phát hiện tại Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) - chi nhánh Nghệ An có một số hồ sơ rút và chuyển khoản tiền gửi tiết kiệm với số lượng lớn, có dấu hiệu giả mạo chữ ký của khách hàng.

Trong khi đó, Nguyễn Thị Lam chỉ làm cán bộ kiểm ngân thuộc Phòng giao dịch huyện Đô Lương, Ngân hàng Eximbank chi nhánh thành phố Vinh (Nghệ An) song khiến nhiều người ngạc nhiên về độ giàu có. Cô gái này ăn mặc sành điệu, đi xế hộp hơn 1,7 tỷ đồng, mua lô đất vị trí đắc địa tại thị xã Cửa Lò, xây nhà bề thế, nhiều tiền cho vay...

Những thông tin về kiều nữ ngân hàng "giỏi làm ăn" đã lọt vào tầm ngắm của trinh sát kinh tế Công an Nghệ An. Nghi vấn dòng tiền bất minh của Lam, trong hơn một tháng, 11 trinh sát đã chia làm nhiều mũi điều tra.

Điều ít biết về nữ cán bộ ngân hàng xinh đẹp rút ruột 48 tỉ đồng tiền gửi của khách ảnh 1
 Nguyễn Thị Lam tại cơ quan điều tra.

Qua làm việc với các chủ tài khoản gửi tiền tiết kiệm đều chứng minh được việc rút tiền gửi hoặc chuyển khoản tiền tiết kiệm không thông qua các chủ tài khoản. Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Nghệ An lập án, đấu tranh với hoạt động phạm tội của Nguyễn Thị Lam.

Sau quá trình điều tra, ban chuyên án đã có đầy đủ tài liệu, chứng cứ để phá án và khởi tố vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Ngày 21.9, Nguyễn Thị Lam đã đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Lam khai nhận, từ tháng 4.2016 đến nay, lợi dụng các mối quan hệ quen biết trong quá trình thực hiện giao dịch cho các khách hàng tại Phòng giao dịch thuộc Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), chi nhánh Nghệ An và vị trí công tác của bản thân, Nguyễn Thị Lam đã giả mạo chữ ký khách hàng, lập hồ sơ khống để đề nghị các khách hàng ký vào hồ sơ. Sau đó, đó đã thực hiện các giao dịch rút tiền hoặc chuyển khoản tiền tại sổ tiết kiệm của các khách hàng đã gửi tiết kiệm trong ngân hàng đến các tài khoản của một số người thân và một số khách hàng khác của Lam để chiếm đoạt. Số tiền Lam đã chiếm đoạt khoảng 48 tỉ đồng.

Lam khai từng học Trường Cao đẳng kinh tế tại Nghệ An. Sau khi tốt nghiệp, Lam có một thời gian làm việc kế toán tại doanh nghiệp gia đình. Cuối năm 2010 vào thử việc tại Ngân hàng Eximbank chi nhánh Vinh. Đến tháng 3.2011, Lam được nhận vào làm nhân viên ngân quỹ tại Phòng giao dịch Phòng giao dịch Đô Lương, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) chi nhánh TP.Vinh.

Sau 5 năm làm việc, là người xinh đẹp, giỏi ăn nói, Lam đã quen nhiều khách hàng giàu có và chèo kéo gửi tiền vào chi nhánh của mình, hứa hẹn trả lãi 8-12% một năm trong khi mức quy định của ngân hàng thấp hơn nhiều, có thời điểm chỉ 4-5%. Vì quá tin tưởng, nên nhiều khách hàng đã bị Lam giả mạo chữ ký để rút tiền. Sau khi thực hiện hành vi, Lam lấy tiền đó tiêu xài cá nhân và mua ô tô, mua đất, xây nhà. Đây cũng là một bài học cảnh giác cho người dân trong việc gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng.

Ý kiến bạn đọc

Họ tên của bạn (*)sỹ văn (28/09/2016 16:07)

Xinh như bạch cốt tinh

    Trả lời

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu