Day dứt khôn nguôi của người lái xích lô gây tai nạn

(CNO)  Theo Nhị Tiến/Vietnamnet | 07:00 ngày 08/10/2016

Day dứt khôn nguôi của người lái xích lô gây tai nạn

- Tôi rất ân hận về những gì đã xảy ra, những ngày tạm giam chưa bao giờ tôi thấy lòng thanh thản -  ông Thạch nói.

Tối 6.10, ông Đinh Ngọc Thạch (52 tuổi, tên thường gọi là Bình, quê Hà Nam) đã được tại ngoại. 

Nghe tin ông Thạch được người thân đưa về nhiều người dân, đồng đội cũ... đã đến nhà động viên thăm hỏi sau những ngày ông bị tạm giam. 

Ông Thạch là lái xe ba gác chở tôn đỗ trên lề đường Tân Mai khiến bé Trần Minh Hoàng (10 tuổi) đi xe đạp đâm vào tử vong cách đây hơn 10 ngày trước.

Day dứt khôn nguôi của người lái xích lô gây tai nạn ảnh 1

Ông Thạch được cơ quan chức năng cho tại ngoại về nhà với gia đình

Được tại ngoại về nhà nhưng ông Thạch vẫn chưa thôi day dứt và ân hận về những chuyện đã xảy ra. 

Khuôn mặt khắc khổ, người lính Vị Xuyên năm nào ngồi lặng thinh không nói...

Ông nhớ lại: “Hôm đó, tôi chở tôn đến đường Trân Mai thì vào gọi chủ nhà ra lấy. Khi chưa kịp ra đến nơi thì xảy ra sự việc đau lòng”.

Các cán bộ của Công an quận Hoàng Mai cũng rất nhiệt tình, chu đáo, động viên tinh thần cũng như ăn uống. 

"Bản thân tôi luôn cảm thấy day dứt vì những chuyện đã xảy ra" - ông Thạch nói ngắt quãng. Ông thật sự rất ân hận về những chuyện đã xảy ra với cháu bé....

Day dứt khôn nguôi của người lái xích lô gây tai nạn ảnh 2

Ông Thạch vẫn luôn ám ảnh về sự việc ngày hôm đó 

"Ngày mai tôi sẽ cùng vợ con sang thắp hương cho cháu”, ông Thạch nói.

Sẽ từ bỏ nghề xích lô

Nói về dự định tương lai sau khi được tại ngoại, ông Thạch cho biết, sau sự việc lần này, ông sẽ bỏ nghề chở xe 3 bánh và sẽ tìm công việc khác.

Bà Lê Thị Phương (vợ ông Thạch) gạt nước mắt chia sẻ, bà cùng cháu ngoại và người thân đến chờ chồng từ 14h cùng ngày. Vừa nhìn thấy ông Thạch được cảnh sát dẫn ra từ nhà tạm giữ, người phụ nữ ngất xỉu.

Day dứt khôn nguôi của người lái xích lô gây tai nạn ảnh 3

“Khi gặp chồng, tôi vừa mừng vừa thương. Anh ấy gầy hơn, gương mặt vẫn còn bàng hoàng. Thương chồng nên tôi lên cơn xúc động, ngất ở công an quận mãi sau mới hồi tỉnh”, bà Phương nhớ lại.

Bà Điểm (77 tuổi, hàng xóm) cho biết ông Bình là người hiền lành. Khi sự việc mới xảy ra, người dân trong ngõ ai cũng thương ông. 

“Hàng ngày thấy ông ấy đi làm về, mồ hôi nhễ nhại, tội lắm. Ông ấy có biết nói chuyện đâu, cứ hì hục làm việc”, người hàng xóm nói.

Bà Phương cũng cho biết, suốt những ngày qua, bản thân bà ngày nào cũng sang thắp hương bày tỏ nỗi thương tiếc và đau buồn trước những chuyện đã xảy ra. Mong muốn gia đình cháu nguôi ngoai vơi đi nỗi đau.

Day dứt khôn nguôi của người lái xích lô gây tai nạn ảnh 4

Bà Phương ngóng đợi chồng trước cổng Công an quận Hoàng Mai 

Dù hiện tại mới chỉ được tại ngoại, nhưng gia đình ông Thạch cũng vô cùng vui mừng, bởi gia đình được đoàn tụ.

Ông Thạch dưng dưng, quá trình điều tra vụ án sau này còn nhiều giai đoạn, kết quả như thế nào phải phụ thuộc vào các cơ quan tố tụng.

Ý kiến bạn đọc

nguyeenx võ Lộc (10/10/2016 09:15)

Ông Thạch có lỗi trong chuyện này là đúng rồi . Tuy nhiên cũng có phần do sự quản lý xuê xoa, không nghiêm túc kiên quyết theo đúng quy định của pháp luật về an toàn trật tự giao thông đô thị của lực lượng chức năng

    Trả lời

Phương Ngân (10/10/2016 08:57)

Sau sự cố đau lòng xe chở tôn làm chết cháu bé, thì Hà Nội đã ra quân xử phạt và chỉ sau một tuần đầu đã có hơn hai ngàn trường hợp bị xử lý. Nhưng qua đây cũng có một phần lỗi của các cơ quan chức năng, đã buông lỏng để tình trạng xe tự chế, xe chở hàng quá khổ, quá tải ngênh ngang trên đường phố, tiềm ẩn và đã gây nhiều tai nạn. Vì cuộc sống sinh nhai, nhiều người vẫn còn liễu lĩnh chở hàng, bất chấp nguy hiểm, vấn đề là các cơ quan chức năng phải duy trì xử lý vấn nạn này, thì mới hạn chế được những tai nạn thương tâm như trên...

    Trả lời

ebycka (10/10/2016 08:55)

gia đình mất con đau xót lắm nhưng tấm lòng cao cả của họ nên đã làm vậy, mong rằng bác hãy cư xử thật tâm với gia đình họ.

    Trả lời

Nguyễn Duy Hy (08/10/2016 09:37)

Tôi thấy trong vụ này luật pháp xử lý cũng rất tình người đấy chứ?.

    Trả lời

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu