Chân dung tân Chi cục trưởng Kiểm lâm Yên Bái

(CNO)  B.Hà | 11:51 ngày 14/09/2016

Chân dung tân Chi cục trưởng Kiểm lâm Yên Bái

tân Chi cục trưởng Kiểm lâm Yên Bái Mai Mộng Tuân.

Ông Mai Mộng Tuân, Phó Giám đốc sở NNPTNT giữ chức Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái kể từ ngày 7.9.2016.

Sáng 12.9.2016, Sở NNPTNT tổ chức công bố quyết định của UBND tỉnh Yên Bái về việc cử ông Mai Mộng Tuân, PGĐ Sở giữ chức vụ Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm.

Quyết định nói trên dựa trên kế hoạch 40/KH-UBND ngày 11.3.2016 của UBND tỉnh Yên Bái về việc “Cải cách tổ chức bộ máy; cải cách chế độ công vụ, công chức và thực hiện tinh giản biên chế trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp cấp tỉnh và UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Yên Bái”

Ông Mai Mộng Tuân sinh năm 1971. Ở vị trí Phó Giám Đốc Sở NNPTNT Yên Bái, ông Tuân phụ trách lĩnh vực Phát triển nông thôn, trực tiếp phụ trách Chi cục Phát triển nông thôn, chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản… Ông Tuân đã có nhiều đóng góp trong việc thay đổi bộ mặt nông thôn từ vùng thấp đến vùng cao của Yên Bái trong thời gian qua.

Tính từ năm 2011 đến nay, với tư cách là Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái, Chánh Văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới tỉnh Yên Bái, ông Tuân đã có nhiều chỉ đạo sát sao để thực hiện quá trình xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Yên Bái, làm được 430 km đường GTNT, mở mới nền đường được 830km. Tính ra mỗi năm Yên Bái bê tông hoá được hơn 100 km đường và mở mới hơn 200 km nền đường. Đây là điều vượt quá sức tưởng tượng của nhiều người về sự chung tay góp sức xây dựng NTM của người dân....

Clip ông Mai Mộng Tuân trả lời phỏng vấn PV Đài Phát Thanh Truyền hình Yên Bái:

Đầu năm 2016, với cương vị là Phó Giám Đốc Sở NNPTNT Yên Bái, ông Mai Mộng Tuân đã giải đáp về những nội dung liên quan đến việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển nông, lâm nghiệp và thủy sản gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Yên Bái giai đoạn 2016 – 2020.

Theo đó, dự kiến tổng kinh phí hỗ trợ sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản cho các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016 - 2020 là khoảng 100 tỉ (bình quân 20 tỉ/năm). Mức hỗ trợ một số hạng mục trong chính sách hỗ trợ có điều chỉnh tăng hơn so với chính sách cũ những quy định cụ thể hơn về đối tượng được hỗ trợ cũng như địa bàn được hỗ trợ với những hạng mục hỗ trợ; nhằm khuyến khích những hộ ở vùng đặc biệt khó khăn vươn lên thoát nghèo, từng bước giảm bớt kinh phí hỗ trợ của Nhà nước.

Việc bổ nhiệm ông Tuân giữ chức vụ Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái thời điểm này là sự kiện được dư luận quan tâm, vì ông Tuân sẽ kế thừa các công việc còn đang dang dở từ người tiền nhiệm là ông Đỗ Cường Minh. 

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu