Chân dung sát thủ máu lạnh gây ra vụ thảm án ở Quảng Ninh

(CNO)  Nguyễn An | 18:40 ngày 27/09/2016

Chân dung sát thủ máu lạnh gây ra vụ thảm án ở Quảng Ninh

Doãn Trung Dũng (giữa) tại Cơ quan điều tra. Ảnh: TL

Sau 63 giờ điều tra, phá án (từ ngày 24 đến 20h30', ngày 26.9), Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp Công an TP.Hải Phòng bắt giữ Doãn Trung Dũng, đối tượng gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng tại khu Hợp Thành, phường Phương Nam (TP.Uông Bí).

Sau khi xảy ra vụ trọng án ở Quảng Ninh, khiến 4 người bị sát hại, qua rà soát, các cán bộ công an thấy nổi lên đối tượng nghi vấn là Doãn Trung Dũng (SN 1971, trú tại tổ 7, khu 1, phường Trưng Vương, TP Uông Bí). Khu vực mà Dũng và các hộ dân khác sinh sống có địa hình rất hiểm trở. Cách nhà Dũng khoảng 100 mét là cánh rừng ngập mặn trồng sú vẹt và cỏ lau rậm um tùm, cao qua đầu người.

Dũng là cháu gọi nạn nhân Nguyễn Thị Hát là dì bên vợ (Dũng lấy con gái của chị gái bà Hát – nạn nhân của vụ án). Dũng từng có 2 tiền án, nghiện ma túy lâu năm, lại ham cờ bạc, gần đây có biểu hiện sử dụng ma túy đá.

Doãn Trung Dũng là con trai lớn trong một gia đình gia giáo, có bố mẹ đều làm giáo viên. Ngay từ ngày còn là thanh niên Dũng đã hay tụ tập cùng chúng bạn xấu, thường xuyên gây gổ đánh nhau với người khác và không chịu tu chí học hành.

Mặc dù bố mẹ đã hết lời khuyên ngăn nhưng Dũng không nghe. Học đến lớp 9, Dũng bỏ học giữa chừng.

Theo lời bà Nghĩa- mẹ của Doãn Trung Dũng chia sẻ trên Thi Thức Trẻ, thì đến năm 23 tuổi, Dũng lập gia đình và có 1 đứa con trai. Đến năm 25 tuổi, Dũng bị bắt vì tội buôn bán ma túy và bị tuyên phạt 8 năm tù. Sau khi ra tù, Dũng vẫn chứng nào tật đấy rồi lại bị bắt lần 2.

Bà Nghĩa có tâm sự rằng: Cả đời người đi dạy dỗ, chỉ bảo bao lớp người nhưng con mình lại không chỉ dạy được, đau xót lắm!".

Theo cơ quan điều tra, Doãn Trung Dũng, 45 tuổi, có đặc điểm nhận dạng: Khuôn mặt chữ nhật, tầm cao khoảng 1,8m, sống mũi lõm, dái tai chúc, nếp tai dưới cụt. Dấu vết riêng: sẹo chấm cách 4 cm sau mép trái. Năm 2011, Dũng phạm tội mua bán trái phép ma túy và bị kết án tù giam. Ra tù, anh ta sống bằng nghề đóng than tổ ong. Nhưng do nghiện ma túy nên làm ra bao nhiêu tiền là tiêu hết bấy nhiêu.

Trước khi gây ra vụ trọng án ở Quảng Ninh, chiều 23.9, Dũng có đến nhà chị Vũ Thị Thanh (SN 1983, trú tại tổ 1, khu Hợp Thành, phường Phương Nam, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) – chị họ của Dũng để vay tiền. Chị Thanh không có nhà, bà Hát – mẹ chị Thanh, cũng là dì ruột của Dũng có mời Dũng ở lại ăn cơm tối. Sau đó, Dũng xin ngủ lại. Đến nửa đêm, do phê ma túy, Dũng đã lần lượt ra tay sát hại 4 người đều là họ hàng của mình.

Một trong những cơ sở để lực lượng Công an "để mắt" tới Doãn Trung Dũng là mặc dù là họ hàng, nhưng Doãn Trung Dũng vắng mặt bí ẩn tại lễ tang nạn nhân. Ngay sau đó, Cơ quan công an đã tổ chức vây bắt Dũng.

Đến tối 26.9, các trinh sát phát hiện Dũng ở trong nhà một người ở xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên. Nhưng trong nhà lúc này có cả người già và trẻ nhỏ, nếu bắt Dũng khi đó thì rất có thể đối tượng sẽ khống chế họ làm con tin. Các trinh sát đã đưa ra phương án “điều” Dũng ra khỏi nhà. Khoảng 20 giờ 30 phút, sau khi “điều” được Dũng ra một quán cà phê gần cây xăng thuộc địa bàn thôn 5, xã Tân Dương (huyện Thủy Nguyên), lực lượng phá án mới tiến hành khống chế và bắt giữ Dũng. Lúc bị bắt, trong người Dũng vẫn còn thủ một con dao nhọn và thuốc độc. Tại cơ quan công an, Dũng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và tỏ ra khá bình tĩnh khi kể lại quá trình gây án rùng rợn của mình.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu