Cậu bé “người rắn” ước mơ thành họa sĩ

(CNO)  Hữu Long | 15:49 ngày 09/11/2016

Cậu bé “người rắn” ước mơ thành họa sĩ

Toàn thân Vương nổi như vảy rắn, chảy máu nhưng em lại vẽ rất đẹp.

Căn bệnh quái ác khiến cơ thể cậu bé "người rắn" bị dị dạng từ nhỏ. Những tưởng điều đó sẽ đánh gục em, nhưng không, bằng nghị lực phi thường cùng sự hỗ trợ của cộng đồng xung quanh, em vẫn hằng ngày đạp xe đến trường, để thắp tiếp mơ ước trở thành họa sĩ.

Nhiều năm trước đây, người dân địa phương nơi ông Nguyễn Đình Nhi (47 tuổi, trú thôn An Lương, xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đều nghĩ rằng, sau khi sinh con thì cuộc sống của ông Nhi và  người vợ mắc bệnh tâm thần sẽ bớt phần bĩ cực. Nào ngờ số phận hẩm hiu, cậu con trai Nguyễn Đình Vương sinh ra cũng mắc những chứng bệnh di truyền từ cha. Vừa lọt lòng, tay chân Vương co quắp, toàn thân nổi lớp da trắng như vảy rắn, thỉnh thoảng những lớp vảy này còn chảy máu khiến nhiều người đến thăm không khỏi xót xa.
Căn nhà khang trang hiện nay hai cha con “người rắn” đang ở được những nhà hảo tâm hỗ trợ sau khi thông tin về bệnh tật của Vương được đông đảo cộng đồng biết đến trong năm 2014. Có điều, dù khang trang, nhưng căn nhà vẫn quạnh hiu vì thiếu bàn tay tảo tần của người phụ nữ. Theo lời kể của ông Nhi, khi Vương được 2 tháng tuổi, cậu bé  bỗng phát bệnh nặng, cơ thể sau vài đêm bỗng nổi vảy trắng khiến mọi sinh hoạt gặp khó khăn. Nhìn đứa con thơ còn đỏ hỏn có khả năng sẽ bị lây truyền chứng bệnh kỳ lạ của cha, chị Phượng (vợ ông Nhi) tái phát bệnh tâm thần. 

Cậu bé “người rắn” ước mơ thành họa sĩ ảnh 1
 Dù mắc căn bệnh lạ nhưng cậu bé “người rắn” có năng khiếu hội họa bẩm sinh. Ảnh: Nguyễn Na

Và Vương đã lớn lên trong hình hài không trọn vẹn khiến các bạn cùng trang lứa xa lánh. Những ngày nhỏ, Vương chỉ biết quanh quẩn trong nhà và rất sợ người lạ chê cười. Từ đó, sự học của Vương cũng gián đoạn. “Năm Vương 7 tuổi, tôi đến trường xin cho con vào lớp 1 nhưng nhiều trường học từ chối bởi họ sợ bệnh “lạ” của Vương sẽ lây cho người khác” – ông Nhi kể. Không được đến trường, hằng ngày Vương lủi thủi ra sau vườn nhặt tạm vài cành cây khô vẽ bâng quơ dưới đất. Thấy con có năng khiếu vẽ đẹp, ông Nhi vét hết số tiền tiết kiệm trong túi lúc bấy giờ ra mua tập giấy trắng và hộp màu để cậu bé được cầm bút và may ra bớt tủi thân. 
Sau thời gian hai cha con ông Nhi côi cút chống chọi với bệnh tật, năm 2014, các phương tiện truyền thông cùng với sự quan tâm của chính quyền địa phương hỗ trợ nhiệt tình để họ sớm hòa nhập cuộc sống. Niềm vui cũng đã đến khi Vương được tạo điều kiện vào học lớp 1 ở  trường Tiểu học Trần Văn Ơn. Vượt xa những lo lắng, suy nghĩ của Vương về chuyện kỳ thị của mọi người, cậu bé “người rắn” đã thật sự bất ngờ khi luôn được sự hỗ trợ, quan tâm của thầy, cô và các bạn trong lớp.
Và không phụ sự kỳ vọng của mọi người, Vương nhiều năm liền đều đạt danh hiệu học sinh giỏi đứng đầu trường. Chưa hết, vừa qua Vương còn đạt giải nhất cuộc thi mỹ thuật cấp huyện dành cho lớp 5, dù em với chỉ học đến lớp 2.  "Con biết bản thân mình sức khỏe không tốt nhưng nhờ sự quan tâm của mọi người nên giờ đây con đã có thể đến trường. Trong tương lai, con mơ ước trở thành họa sĩ để kiếm tiền nuôi cha mẹ” – ánh mắt treo veo, Vương hồn nhiên tâm sự về ước mơ của mình.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu