​Cậu bé 6 tuổi tính toán cực nhanh khiến Trấn Thành kinh ngạc

(CNO)  B. Hà | 15:00 ngày 03/01/2017

​Cậu bé 6 tuổi tính toán cực nhanh khiến Trấn Thành kinh ngạc

Cậu bé 6 tuổi Tùng Quân đến từ Hà Nội đã khiến Trấn Thành, Thu Trang… kinh ngạc về khả năng tính toán siêu nhanh của mình.

Chương trình “Biệt tài tí hon” là gameshow mới vừa được lên sóng tập đầu tiên trên kênh VTV3 vào ngày đầu năm mới 2017. Khác với nhiều sân chơi giải trí dành cho thiếu nhi, đây là nơi giới thiệu nhiều tài năng nhí ở nhiều lĩnh vực và giúp cho các bé từ 4-7 tuổi giới thiệu khả năng đặc biệt tới khán giả.

Trong tập đầu tiên này xuất hiện cậu bé 6 tuổi Đỗ Trọng Tùng Quân với tài năng tính toán rất nhanh, thậm chí ở những con số hàng trăm nghìn khiến người lớn phải đắn đo, thì cậu bé nhanh chóng đưa ra kết quả chính xác.

Đầu tiên, Ngô Kiến Huy làm khó thí sinh bằng cách nêu năm sinh của mình và hỏi tuổi là bao nhiêu. Ngay lập tức, cậu bé đã có câu trả lời chính xác. Sau đó, Ngô Kiến Huy nêu năm sinh của Trấn Thành là 1921 và hỏi cậu bé tuổi của Trấn Thành là bao nhiêu. Tùng Quân lém lỉnh đáp: “Chú nói xạo con à, nếu chú Trấn Thành năm nay 95 tuổi thì chú đã chống gậy từ lâu rồi”. Câu trả lời thông minh của Tùng Quân khiến khán giả vô cùng hào hứng.

​Cậu bé 6 tuổi tính toán cực nhanh khiến Trấn Thành kinh ngạc ảnh 1
Tùng Quân bên hai giám khảo Trấn Thành, Cẩm Ly trên sân khấu Biệt tài tí hon.

Tiếp đó, Ngô Kiến Huy tiếp tục đưa ra những phép tính để thử tài cậu bé. Các phép tính ở hàng nghìn, chục nghìn liên tục được đưa ra, Tùng Quân giải đáp nhanh chóng và vô cùng chính xác. Dưới ghế giám khảo, các nghệ sĩ dùng máy tính bấm theo và ra đáp án giống như cậu bé, thậm chí còn không nhanh bằng Tùng Quân tính nhẩm. Chỉ có hai phép tính cuối với số hàng chục nghìn, cậu bé mới dùng đến bàn tính.

Quá thán phục tài năng của Tùng Quân, Trấn Thành đã chạy lên sân khấu và bé là "thần đồng toán học", với nhiều mỹ từ khác dành tặng cậu bé: "Không thể tưởng tượng được”, "xuất sắc", "siêu phàm".

Tùng Quân năm nay 6 tuổi, đến từ Hà Nội. Tùng Quân tiết lộ ở trường cậu được cô giáo dạy tính các số đơn giản rồi tự học cách tính các số phức tạp. "Ở trường, con là người tính nhanh nhất", cậu bé tự tin.

Tuy được đánh giá cao, Tùng Quân chỉ đứng thứ tư bình chọn của khán giả tại trường quay nên không đi tiếp vào vòng trong. Nhưng khả năng tính nhẩm nhanh của cậu bé, khi mới chỉ 6 tuổi, khiến khán giả truyền hình vô cùng thán phục.

Clip phần thể hiện tài năng tính toán nhanh của cậu bé 6 tuổi:

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu