Á hậu Trịnh Kim Chi kiên trì “giữ lửa” sân khấu

(CNO)  Đặng Chung | 17:07 ngày 17/10/2016

Á hậu Trịnh Kim Chi kiên trì “giữ lửa” sân khấu

Hơn 20 năm kể từ khi đoạt danh hiệu Á hậu, "ngụp lặn" trong thế giới showbiz đầy phức tạp, Trịnh Kim Chi không vướng vào scandal nào. Chị cũng không chọn con đường tiến thân bằng sắc đẹp, mà khẳng định tên tuổi bằng tài năng diễn xuất. Ở tuổi 45, vì dành tình yêu quá lớn cho nghệ thuật truyền thống, chị đã tự đưa mình vào thế khó: Mở sân khấu ở cái thời sân khấu kịch trên cả nước đang chật vật sáng đèn.

“Bản thân tôi đã sống chết với nghề bao năm qua nên thử thách lần này cũng không là nghĩa lý gì. Hơn nữa, tôi đang có những học trò vô cùng nhiệt huyết và yêu nghề. Nếu tôi không duy trì hoạt động các em sẽ trở nên bơ vơ và lạc loài. Các em đã gắn bó với tôi suốt thời gian qua nên không vì điều gì mà tôi lại dập tắt khao khát được diễn ấy của các em sân khấu kịch Trịnh Kim Chi”- chị mở đầu câu chuyện bằng những trăn trở như thế. Bà mẹ hai con vẫn đẹp, ngày càng mặn mà và giọng nói cũng thắm lại. Chị bảo việc mở sân khấu kịch, có thể ai đó sẽ nói chị liều, “điên”, nhưng với chị, đây là một quyết định không hề phiêu lưu, mà đã nằm trong kế hoạch để “giữ lửa” sân khấu của mình.

Á hậu Trịnh Kim Chi kiên trì “giữ lửa” sân khấu ảnh 1
Không chỉ là diễn viên nổi tiếng, Á hậu Trịnh Kim Chi còn lấn sân kinh doanh, mở sân khấu kịch. 

“Khi sân khấu Trịnh Kim Chi chỉ nằm trên ý tưởng, tôi đã vẽ ra tương lai màu hồng cho nó, nhưng khi làm thì thấy vất vả và mệt thật. Tôi làm đủ mọi cách, nào là thả tờ rơi, quảng cáo, thậm chí “gõ cửa” từng trường học tặng vé, chỉ để họ biết đến sân khấu của mình. Đóng một bộ phim cũng được vài trăm triệu, đi show sự kiện cũng được vài nghìn USD. Tôi lại mang về đổ hết vào sân khấu, để nuôi niềm đam mê của mình” – Á hậu năm 1994 đã làm như thế để sân khấu của mình ngày ngày được sáng đèn trong suốt một năm qua.

20 năm gắn bó với nghiệp diễn, nhất là từng tốt nghiệp khoa kịch nói của Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TPHCM, may mắn được tổ đãi, được khán giả nhớ tên, nên Trịnh Kim Chi mở sân khấu kịch cũng với tâm niệm để trả ơn tổ nghiệp. Chị cũng rất ý thức kiếm tiền, nhưng không lụy tiền... Khi kết hôn với một doanh nhân Việt kiều vào năm 2000, lúc đó Trịnh Kim Chi mới thực sự có của ăn, của để. Nhưng sau 2 năm theo chồng sang Mỹ, vì quá nhớ sân khấu, chị đã thuyết phục chồng cùng mình trở về Việt Nam, tiếp tục lăn lộn với nghiệp diễn. Chị đã trở thành diễn viên kỳ cựu và đảm nhận nhiều vai diễn quan trọng của sân khấu kịch Phú Nhuận, TP HCM do NSND Hồng Vân làm bà bầu. Những vai diễn của chị trong “Oan gia đại chiến”, “Chuyện tình bà nội trợ”, “Chạm vào quá khứ”... khiến khán giả khóc, cười.

Á hậu Trịnh Kim Chi kiên trì “giữ lửa” sân khấu ảnh 2
 Gia đình hạnh phúc của Trịnh Kim Chi.

Gương mặt hiền, hai má lúm đồng tiền duyên dáng, Trịnh Kim Chi có khả năng hóa thân vào nhiều nhân vật khác nhau... Rồi chị còn lấn sân sang kinh doanh, mở spa, làm giám khảo, ở vai trò nào cũng để lại dấu ấn. Bây giờ chị còn có thêm vai trò mới, bận rộn hơn ở sân khấu kịch mang tên mình: Vừa làm quản lý, vừa là diễn viên, kiêm đạo diễn, viết kịch bản, kế toán, rồi có khi xắn tay áo dọn dẹp sân khấu như lao công, hay đi quảng bá, bán từng tấm vé.  Dù rất bận rộn với việc chăm sóc con gái nhỏ hơn một tuổi, nhưng may mắn có sự hỗ trợ của ông xã và gia đình nội ngoại nên Trịnh Kim Chi yêu tâm hơn để theo đuổi mối lương duyên với sân khấu của mình. Nói về tương lai, Trịnh Kim Chi bình thản bảo, cứ để duyên đưa đẩy, chứ chẳng ai vẽ trước được đường đi cho mình, nhưng dù thế nào chị cũng sẽ gắng hết mình để giữ nghề và truyền tình yêu sân khấu đến với lớp trẻ. 

 

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu