Tấm Cám - Chuyện chưa kể: Tại sao không xem?

(CNO)  Trần Nguyễn Thiên Hương | 09:00 ngày 30/08/2016

Tấm Cám - Chuyện chưa kể: Tại sao không xem?

Tôi đã đi xem Tấm Cám - Chuyện chưa kể. Không chỉ xem một lần, mà hai lần. Tôi đi cùng cháu gái 8 tuổi. Con bé ngồi say sưa từ đầu đến cuối phim. Hết phim, nó tuyên bố: "Hay quá à. Hay hơn Cinderella. Con muốn đi xem nữa!".

Lời con trẻ chân thực, không biết dối trá. Con trẻ không biết việc kỹ thuật key phông xanh chưa hoàn hảo, con trẻ không biết việc Hạ Vi bị đơ, con trẻ không biết việc biến thái tử thành quái vật quá giống "Beauty & The Beast" nên đã hại phần kết thúc phim, con trẻ không biết việc CGV và BHD không tìm được tiếng nói chung. Con trẻ chỉ biết vui thích với diễn biến của bộ phim. 

Trong thị trường thiếu vắng phim Việt cho con nít, Tấm Cám là một điểm sáng rực rỡ. Là một nhà sản xuất, tôi thấy hết các lỗi kỹ thuật của bộ phim, nhưng tôi cũng thấy những phân cảnh siêu khó khi thực hiện trong điều kiện kỹ thuật ở Việt Nam. Tôi tự hỏi khi gặp những phân cảnh ấy: "Mình có khả năng làm tốt như Vân hoặc hơn Vân trong cảnh này không? Các đạo diễn hiện có ở Việt Nam có thể làm được hơn Vân không?". Câu trả lời trung thực là: "Không". Tôi khâm phục Vân. Bộ phim đầu tay mà đã như vậy, Vân sẽ còn tiến xa trên con đường đạo diễn của mình. 

Nếu không ai làm được như Vân, sao không vỗ tay ủng hộ tinh thần để điện ảnh Việt ngày càng tiến bộ. Sao phải nghiệt ngã, chỉ trích, chà đạp một tài năng? Ở đây, tôi cũng không muốn bàn đến việc mâu thuẫn trong kinh doanh đã gây thiệt hại lớn cho cả BHD và CGV. 

Tóm lại, phim hay. Và các bậc cha mẹ nên và cần cho con mình đi xem phim này, để tuổi thơ các bé được tắm mình trong cổ tích, trong văn hoá Việt, chứ không phải chỉ biết đến lịch sử của Mỹ, Tàu, hay Hàn Quốc.

Thêm một điều nữa, tôi chắc, Isaac sẽ trở thành hotboy mới của phim Việt.

 

Ý kiến bạn đọc

Sansan (31/08/2016 05:17)

Nói vậy là bạn sẵn sàng cho cháu mình ăn mì ăn liền, chỉ cần nó thấy thích là được sao? Chính vì trẻ em rất chân thật, rất ngây thơ như tờ giấy trắng nên việc chọn lọc những bộ phim hay cho trẻ em mới được đặt lên vai những người lớn như chúng ta. Khẩu vị của những đứa trẻ đó sau này cao hay thấp, khả năng phân biệt hay dở có tinh tế hay không đều phụ thuộc vào việc từ nhỏ được tiếp xúc với những gì. Sao lại dùng lý do "thị trường thiếu vắng phim Việt cho con nít" rồi thì "Nếu không ai làm được như Vân..." để bênh vực một bộ phim thiếu đầu tư về phần hồn? Những ý kiến phê bình chủ yếu muốn Ngô Thanh Vân nhận ra chị ấy bắt chước phim Hollywood, Disney, rồi phim cổ trang Trung Quốc, nhưng mới chỉ bắt chước được lớp vỏ bọc bên ngòai. Ủng hộ sự ấp ủ ý tưởng hay thì có thể, chứ ủng hộ việc nấu lẩu thập cẩm này thì không được rồi.

    Trả lời

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu