Học cách đầu tư như Thu Minh

(CNO)  Bích Hà | 09:23 ngày 07/04/2016

Học cách đầu tư như Thu Minh

Quy luật 5% trong kinh doanh đã bị Thu Minh phá vỡ, khi nữ ca sĩ vừa thực hiện vụ làm ăn, bỏ 2 tỉ đồng và có khả năng thu về 6 tỉ đồng – có thể là nhiều hơn nữa, sau 1 năm bỏ tiền đầu tư.

Dư luận, giới đầu tư vẫn đang ngồi lót dép, “hóng” diễn biến của vụ kiện tiền tỉ giữa ca sĩ Thu Minh và một “đại gia” bất động sản. Vụ việc ngày càng căng khi hai bên kiện ngược nhau và đơn đã được tòa án thụ lý.

Trắng đen, phải trái đã có tòa phân xử, người dân trong nước vẫn đang xì xào, mách nhỏ nhau cách để được đầu tư có lãi như Thu Minh. Ca sĩ đã rất tỉnh táo, “cao tay ấn” và rất có thể sắp mở ra xu hướng khách mua nhà có quyền đòi quyền lợi khi các dự án chậm tiến độ - chuyện vốn xảy ra như cơm bữa ở xứ ta. Có điều trước đây, khách cứ “ngậm bồ hòn làm ngọt” , chả mấy người “rắn” để đi kiện chủ đầu tư như Thu Minh.

Những con số tỉ tỉ trong vụ kiện này cũng khiến người theo dõi đau đầu. Nhưng cứ biết Thu Minh đã bắt đầu có lãi. Con số tiền lãi cũng là tỉ tỉ, chứ không phải cách mà người lao động chắt bóp vài đồng rau mắm, hay viên chức có được vài triệu gửi ngân hàng để lấy 5% sinh lời. 

Vì liên quan đến tiền tỉ mới rầm rộ trên báo chí, tên Thu Minh và chủ đầu tư bỗng xuất hiện dày đặc khắp nơi, trên mạng xã hội và lan ra cả quán nước. Đó cũng là lãi. 

Nhất là chủ đầu tư đã thừa nhận lỗi sai sót của nhân viên khi lập hợp đồng – lẽ ra mức bồi thường là 20% giá trị số tiền đã đóng (Thu Minh mới đóng 2 tỉ đồng) chứ không phải là 20% giá trị hợp đồng. Nhưng đây là giao dịch dân sự, án tại hồ sơ, tất cả đều phải căn cứ vào hợp đồng để phân xử. Nếu cứ theo hợp đồng thì Thu Minh đang nắm phần thắng trong tay và số tiền cô nhận lại được sau một năm có thể nhiều hơn con số 6 tỉ.

Đúng như Thu Minh nói, người dân cứ phải chải chiếu, lót dép ngồi chờ những bước tiếp theo cô sẽ làm để thực hiện quyền của khách hàng. Người ta cũng bàn tán giữa hai bên có điều gì đó, vì không ngẫu nhiên một thời gian dài hình ảnh Thu Minh xuất hiện trên báo chí gắn với tên và hình ảnh của dự án tiền tỉ này. Nhưng dù lý do là gì thì Thu Minh cũng đã khiến nhiều người, cả tỉ phú phải “lác mắt”, cắp sách học cách đầu tư của cô.

 Quy tắc sinh lời 5% trong kinh doanh được cho là đã thành công, thì Thu Minh đã phá vỡ nó và chứng minh khả năng sinh lời là vô hạn nếu biết nắm bắt cơ hội. Chắc các thánh đa cấp cũng phải chào thua…

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu