Chẳng ai muốn “Chúng ta không thuộc về nhau”

(CNO)  Nguyễn Bảo Anh | 09:09 ngày 04/08/2016

Chẳng ai muốn “Chúng ta không thuộc về nhau”

Sơn Tùng có đạo nhạc trong MV "Chúng ta không thuộc về nhau" hay không? Và Lưu Hương Giang có “đá xoáy” đồng nghiệp khi chia sẻ "We Don't Talk Anymore" - bài hát mà nhiều người khẳng định là “cảm hứng” cho tác phẩm mới ra mắt của Sơn Tùng - hay không?

Ngay lúc này, thật khó để đưa ra đáp án chính xác đối với những nghi vấn vừa nảy sinh trong làng giải trí Việt. Nhưng thiết nghĩ, cũng chẳng nhất thiết phải cố công tìm kiếm câu trả lời. Bởi chỉ tính riêng trong vòng chưa đầy 1 năm trở lại đây, số lượng những vụ đấu đá như thể "Chúng ta không thuộc về nhau" giữa các ngôi sao của giới Vbiz đã nhiều không đếm xuể.

Hẳn chưa ai quên vụ Quang Lê và Đàm Vĩnh Hưng khẩu chiến gay gắt về trường hợp của Trọng Nghĩa. Đại khái là Trọng Nghĩa đang làm “gà” của Đàm Vĩnh Hưng thì bỗng dưng chạy sang bái Quang Lê làm sư phụ. Có thể Trọng Nghĩa đã có một lý do xác đáng cho hành động rất không… trọng nghĩa của mình, thì việc Quang Lê và Đàm Vĩnh Hưng chửi nhau chán chê rồi bây giờ chuyển qua giai đoạn "We Don't Talk Anymore" (cạch mặt không thèm nói chuyện) cũng tạo ra vô khối tiếng thở dài từ phía dư luận.

Tiếp đến là vụ người mẫu Thùy Dương bất ngờ lên tiếng về góc tối của làng thời trang, bao gồm những màn tranh cãi và trò ăn quỵt tiền cát sê. Rồi từ tận đẩu tận đâu, MC Kỳ Duyên ám chỉ có một cô ca sĩ khó tính cứ đòi đi xe riêng, ở riêng, ăn riêng trong chuyến lưu diễn nước ngoài, đồng thời mạnh mẽ dạy dỗ nhân vật được đề cập về lối hành xử. Cô ca sỹ bị ám chỉ lập tức đáp trả rằng “bậc đàn chị” không nên nói xấu người khác, nhất là về những chuyện hậu trường.

Theo quan điểm xưa cũ, mâu thuẫn là không cần thiết và có hại. Vì trong phần lớn trường hợp, mâu thuẫn phát sinh sau khi các bên trong cùng một tổ chức, xã hội có sự khác biệt về nhu cầu, mục đích, tính cách hay chỉ đơn thuần là phương pháp làm việc. 

Giới nghiên cứu cho rằng có 5 cách ứng phó với mâu thuẫn, và các ngôi sao showbiz thường không chọn cách rụt đầu trốn tránh như rùa, nhẫn nhịn như gấu bông, trung hòa như chồn, tích cực như cú, mà chủ yếu dùng thủ pháp trấn áp như cá mập. Bởi lẽ, ai nấy đều coi mình là một, là riêng, là duy nhất. 

Tuy nhiên, như nhân vật phản diện Krall đã nói với nữ trung úy Nyota Uhura trong phần mới nhất của loạt phim Star Trek: “Đoàn kết chính là điểm yếu của loài người”, mâu thuẫn đôi khi lại có ích. Vì có mâu thuẫn là có cạnh tranh, mà có cạnh tranh thì sẽ có tiến bộ. Nếu các ngôi sao giải trí cạnh tranh lành mạnh, khán giả sẽ được hưởng lợi. 

Còn giả sử những Sơn Tùng hay Lưu Hương Giang cạnh tranh không lành mạnh, ít nhất thì báo chí và dư luận cũng có chuyện mà bàn.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Thi_ hyung (06/08/2016 21:32)

Gì chứ đạo nhạc thì thừa nhận đi

    Trả lời

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu