Mỹ Linh “cháy hết mình” với hàng nghìn khán giả trong đêm khởi đầu Monsoon 2016

(CNO)  Bích Hà | 19:20 ngày 22/10/2016

Mỹ Linh “cháy hết mình” với hàng nghìn khán giả trong đêm khởi đầu Monsoon 2016

Mỹ Linh song ca cùng ĐInh Mạnh Ninh tại Monsoon 2016.

Dù Mỹ Linh hát với 100% nhiệt huyết, trẻ trung như thuở 20, dù cái mới – “Chát với Mozart 2” chị mang đến Monsoon 2016 được khán giả trẻ đón nhận khá dè dặt.

Tối 21.10, Monsoon Music Festival 2016 đã có khởi đầu ấn tượng. Hàng vạn khán giả cùng sống, cùng tận hưởng và hòa nhịp trái tim theo từng nốt nhạc. Phần trình diễn của Diva Mỹ Linh trong đêm mở màn này được nhiều khán giả mong đợi nhất. Dù xuất hiện ở gần cuối chương trình, nhưng Mỹ Linh vẫn giữ chân khán giả đến 12h đêm, đặc biệt là phần song ca của Mỹ Linh và PB Nation.

Không chỉ vậy, hàng nghìn khán giả ở Hoàng Thành Thăng Long còn say sưa hát theo Mỹ Linh những ca khúc quen thuộc đã làm mưa làm gió khắp cộng đồng yêu nhạc Việt một thời như "Tóc Ngắn", "Hương Ngọc Lan”.

Mỹ Linh “cháy hết mình” với hàng nghìn khán giả trong đêm khởi đầu Monsoon 2016 ảnh 1
Khán giả hát theo Mỹ Linh đến những phút cuối của đêm mở màn Monsoon 2016. 

Phải nói ở phần đầu tiên, khi Mỹ Linh giới thiệu album "Chat với Mozart 2" trên sân khấu Monsoon 2016, dù ban nhạc Anh Em chơi rất hay, nhưng khán giả Việt khá dè dặt đón nhận cái mới mà Mỹ Linh mang tới. Ca khúc mới của Mỹ Linh cũng có vẻ “già” hơn so với gu nghe nhạc của các bạn trẻ.

Nhưng bắt đầu khi những bản nhạc quen thuộc như “Tóc ngắn”, “Hương Ngọc lan” cất lên, trước khi đồng hồ điểm 12h đêm, khán giả đã hát với Mỹ Linh đến tận phút cuối. Trong không gian âm nhạc mở, sự cổ cũ nồng nhiệt của khán giả - phần lớn là khán giả trẻ - chưa bao giờ thấy Mỹ Linh tung tẩy và phiêu đến thế. Chị hát rất tình, còn trêu đùa người chồng của mình là nhạc sĩ Anh Quân, giao lưu, nhún nhảy theo nhịp vỗ tay của khán giả.

Mỹ Linh “cháy hết mình” với hàng nghìn khán giả trong đêm khởi đầu Monsoon 2016 ảnh 2
Mỹ Linh hát hết mình, phiêu linh trên sân khấu Monsoon. 

Ngoài Mỹ Linh, đêm mở màn của Monsoon Music Festival 2016 còn có nhiều phần biểu diễn sôi động và trẻ trung của PB Nation – gồm 2 thành viên Hà Lê và Phúc Bồ và các nghệ sĩ đến từ nhiều nước trên thế giới.

Nhóm nhạc đến từ Thụy Điển Kite mang đến những phần trình diễn với giọng hát đầy ma mị và hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hoàng tránh. Những ca khúc ban nhạc như Nortune, Dance Again,… đều tạo được dấu ấn nhất định với khán giả Hoàng Thành Thăng Long và giúp đêm diễn thêm nhiều màu sắc hơn.

Saveus - nhà soạn nhạc nổi tiếng đến từ Đan Mạch biểu diễn 10 ca khúc tủ của mình trong set nhạc khoảng hơn 40 phút.  Nghệ sĩ hát hết mình, khán giả phía dưới không ngừng vỗ tay và hát theo. Mỗi tiết mục của Saveus kết thúc, khán giả lại gọi vang tên nhóm, khiến các thành viên của ban nhạc vô cùng cảm động. Khi set nhạc kết thúc, các chàng trai lưu luyến rời sân khấu, liên tục gửi lời cảm ơn tới khán giả Việt. Đó là những khoảnh khắc rất đẹp của Monsoon - điểm hẹn để kết nối những nền văn hóa khác nhau bằng tình yêu dành cho âm nhạc.

Clip Giới trẻ Hà thành phát cuồng với Monsoon Music Festival 2016:


Mỹ Linh “cháy hết mình” với hàng nghìn khán giả trong đêm khởi đầu Monsoon 2016 ảnh 3
Mở màn đêm diễn là phần biểu diễn sôi động của PB Nation – gồm 2 thành viên Hà Lê và Phúc Bồ.  
Mỹ Linh “cháy hết mình” với hàng nghìn khán giả trong đêm khởi đầu Monsoon 2016 ảnh 4
Saveus (phải) và các thành viên ban nhạc đến từ Đan Mạch biểu diễn 10 ca khúc tủ trong set nhạc khoảng hơn 40 phút.    

 

Mỹ Linh “cháy hết mình” với hàng nghìn khán giả trong đêm khởi đầu Monsoon 2016 ảnh 5
Kite đã có những buổi biểu diễn cháy vé ở khắp Thụy Điển, đi kèm với những buổi biểu diễn ánh sáng hoành tráng. Họ được biết đến ở Thụy Điển như là “ban nhạc biểu diễn live hay nhất” sau thời của The Knife.  

Hôm nay (22.10), đêm thứ 2 của Monsoon sẽ diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long, với điểm nhấn là Tùng Dương. Anh sẽ có 75 phút trình diễn và được tường thuật trực tiếp trên VTV1 lúc 20h. Ngoài ra sẽ có màn trình diễn của các nghệ sĩ nước ngoài như ban nhạc Last Train của Pháp, nhóm Lans (có Anna Trương, cùng với 8 người bạn cùng học với cô bên Mỹ); nhóm Good Luck (Nam Phi); ca sĩ Rukhsana Merrise (Anh).

Clip Mỹ Linh song ca với Đinh Mạnh Ninh ca khúc "Nhớ mưa":


Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu