Trải nghiệm hệ thống chiếu phim 9D tại Việt Nam

(CNO)  Hà Anh | 15:59 ngày 19/08/2016

Trải nghiệm hệ thống chiếu phim 9D tại Việt Nam

Mới đây một loạt hệ thống 9D thực tế ảo đã được triển khai ở các trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang thu hút sự quan tâm của giới trẻ. 

Khác với hệ thống chiếu phim 3D, 5D, 6D, 7D và 8D quen thuộc trước đó, hệ thống 9D thực tế ảo sử dụng công nghệ khác biệt, không sử dụng màn hình, máy chiếu mà sử dụng công nghệ kính thực tế ảo kết hợp với công nghệ làm phim 360 mới nhất trên thế giới hiện nay.

9D thực tế ảo sử dụng kính chuyên dụng có sẵn màn hình trên kính nên mỗi người xem hoàn toàn độc lập với nhau và tương tác độc lập với nhân vật trong phim. Với công nghệ phim 3600 thiết kế hình ảnh nổi, người xem có thể cảm nhận bối cảnh xung quanh mình theo nhiều góc độ khác nhau tùy theo góc quay của đầu người.

Kết hợp với nội dung phim, bộ phận chuyển động là chiếc ghế hình trứng khủng long rất ấn tượng, được điều khiển điện tử mô phỏng các chuyển động đa hướng, tương thích với bối cảnh và nhân vật của người chơi cùng với hệ thống giả lập gió, âm thanh vòm sống động, hiệu ứng rung lắc, rắn bò, mưa bão… giúp cho người xem cảm thấy như đang thực sự tham gia vào thế giới phiêu lưu, mạo hiểm đầy cảm giác mạnh, làm cho người chơi có cảm giác bối cảnh trong phim là thực, xóa nhòa cảm giác thực và ảo.

Hiện tại kho dữ liệu của hệ thống chiếu phim 9D thực tế ảo tại Việt Nam đã có gần 50 phim. Các bộ phim 9D thực tế ảo có thời lượng từ 5 – 10 phút với nội dung phong phú với nhiều thể loại khác đáp ứng được nhu cầu khám phá, giải trí của giới trẻ.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu