Doanh nhân Thủy Tiên được vinh danh nhận cúp Thánh Gióng

(CNO)  B. Hà | 12:51 ngày 13/10/2016

Doanh nhân Thủy Tiên được vinh danh nhận cúp Thánh Gióng

Với nhiều đóng góp cho nền kinh tế Việt Nam, doanh nhân Thủy Tiên được vinh danh nhận cúp Thánh Gióng. Ảnh: Như Hoàn.

Ngày 11.10.2016, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nguyễn Thiện Nhân và ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI đã trao cúp Thánh Gióng cho Lê Hồng Thủy Tiên - TGĐ Cty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (viết tắt là IPP) cùng 99 doanh nghiệp khác được vinh danh “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” cho những đóng góp tích cực của mình trong phong trào thi đua nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10. 

Cúp “Thánh Gióng” nhằm vinh danh các doanh nghiệp và doanh nhân có đóng góp cho việc phát triển kinh tế đất nước. Chương trình do Hội đồng thi đua – khen thưởng Trung Ương  & Phòng Công nghiệp và Thương Mại Việt Nam tổ chức nhằm tạo sân chơi giúp các doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, phát triển và khuyến khích, cổ vũ các doanh nghiệp Việt Nam hướng tới những chuẩn mực quốc tế.  Đây cũng là hoạt động nằm trong lễ  phát động phong trào thi đua với chủ đề “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” của Thủ tướng Chính phủ.

Với tư cách là Tổng Giám đốc của IPP, Thủy Tiên đã cùng chồng là ông Johnathan Hạnh Nguyễn và các con chèo lái thành công tập đoàn IPP, đầu tư vào 47 dự án đa ngành nghề với tổng số vốn trên 455 triệu đô la tại Việt Nam tạo việc làm cho hơn 22.000 lao động. Hiện tại, IPP có hơn 600 cửa hàng bán lẻ F&B, thời trang, đồng hồ, nữ trang tại các sân bay và khắp các thành phố lớn của Việt Nam. 

Doanh nhân Thủy Tiên được vinh danh nhận cúp Thánh Gióng ảnh 1
Thủy Tiên cũng 

vừa được thế giới vinh danh là một trong 500 nhân vật tiêu biểu có sức ảnh hưởng trong làng thời trang thế giới.

Tập đoàn cũng đang phân phối độc quyền hơn 60 thương hiệu cao cấp và trung cấp thuộc các tập đoàn lớn quốc tế. Số tiền nộp thuế năm 2015 của tập đoàn là 1,309 tỉ đồng. Số tiền đóng góp từ thiện xã hội cho đến nay hơn 100 tỉ đồng. 

Với mọi nỗ lực và cố gắng trong 30 năm qua, tập đoàn IPP và bà Thủy Tiên đã vinh danh nhận được nhiều huy chương bằng khen, giấy khen  kỷ niệm chương… từ các tổ chức, ban ngành, Chính phủ và Nhà nước Việt Nam như giấy khen của Bộ Tài chính, Bộ Công thương… Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Huân chương Lao Động Hạng ba của Chủ tịch Nước.

Trên thương trường quốc tế, bà Thủy Tiên còn được các tạp chí, báo mạng uy tín vinh danh là một trong những doanh nhân nữ thành công tại Việt Nam và Châu Á. Mới đây, Thủy Tiên cùng chồng là “ông vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn đã được bình chọn là một trong 500 người có tầm ảnh hưởng đến nền công nghiệp thời trang đến từ khắp nơi trên thế giới do tạp chí Kinh doanh và Thời trang uy tín BOF bình chọn.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu