2 triệu người lao động được hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống

(CNO)  Bích Hà | 08:06 ngày 05/11/2016

2 triệu người lao động được hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống

Chương trình phúc lợi của iCare trao quà và hỗ trợ con công nhân mổ tim.

Bằng việc hỗ trợ mua hàng không lãi suất và trả chậm trong 6 tháng, 2 triệu đoàn viên công đoàn và người lao động trên cả nước đã được tiếp cận các sản phẩm điện tử, đồ gia dụng thiết yếu và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe do Icare Benefits cung cấp.

Ngày 4.11, tại TPHCM, Tổng LĐLĐVN và Công ty Cổ phần Hỗ trợ dịch vụ Thanh toán Việt Phú tổ chức sơ kết 1 năm phối hợp thực hiện chương trình phúc lợi cho người lao động. Đến dự chương trình có đồng chí Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, đồng chí Đặng Quang Điều - Trưởng ban Chính sách Kinh tế xã hội và Thi đua khen thưởng, Tổng LĐLĐVN, cùng đại diện LĐLĐ các tỉnh/thành phố, cán bộ công đoàn các khu công nghiệp, doanh nghiệp trên cả nước.

Từ lâu, nhiều cán bộ công đoàn, người lao động đã biết đến một chương trình phúc lợi cho người lao động mang tên “iCare”, đồng hành với công nhân cũng như các doanh nghiệp. Vào tháng 6.2015, Tổng LĐLĐVN quyết định hợp tác với iCare để đưa chương trình này đến rộng rãi hơn với người lao động. Sau 1 năm triển khai chương trình hợp tác, hiện các chương trình phúc lợi của iCare đã đến với hàng triệu đoàn viên và NLĐ trên cả nước, triển khai ở 30 tỉnh, thành phố với gần 1.000 công đoàn cơ sở tham gia.

2 triệu người lao động được hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống ảnh 1
Đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam và Công ty CP Hỗ trợ dịch vụ thanh toán Việt Phú ký kết chương trình phối hợp chăm lo cho công nhân.

Với các chính sách hỗ trợ công nhân mua hàng điện tử, đồ gia dụng không lãi suất và trả chậm trong vòng 6 tháng, cũng như cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ con em công nhân lao động có điều kiện học tập, tiếp cận tri thức... chương trình đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của công nhân.

Bên cạnh đó, các hình thức phúc lợi khác như chương trình sống khỏe mạnh, sống tri thức, sống bền vững cũng được Icare triển khai. Tổng giá trị các sản phẩm, dịch vụ mà đoàn viên và NLĐ sử dụng từ chương trình phúc lợi là 2.276 tỉ đồng. 

2 triệu người lao động được hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống ảnh 2
 

Cũng trong 1 năm thực hiện, chương trình đã trích 15 tỉ đồng để hỗ trợ các cấp công đoàn sử dụng thăm hỏi công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tặng mái ấm công đoàn, tuyên truyền và phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn sơ sở. Tại sự kiện, đại diện iCare đã hỗ trợ 25 triệu đồng và tặng 1 năm uống sữa miễn phí cho một trường hợp con công nhân lao động mắc bệnh tim.

2 triệu người lao động được hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống ảnh 3
Ông Dung Tấn Trung - Tổng Giám đốc CTCP Hỗ trợ Dịch vụ Thanh toán Việt Phú (Mobivi) chia sẻ về các chương trình phúc lợi để hỗ trợ công nhân lao động sẽ được Cty triển khai trong tương lai.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - cho biết, cuộc sống của công nhân tuy có nhiều cải thiện, nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn. Qua khảo sát của Tổng LĐLĐVN, có 15% lao động nói rằng tiền lương của họ không đủ sống, trên 70% lao động nói rằng đủ sống nhưng phải tằn tiện, chỉ 15% nói rằng có tích lũy nhưng mà không cao. Vì vậy muốn mua được những sản phẩm phục vụ cho cuộc sống thiết yếu là một khó khăn với nhiều công nhân. Mô hình mua hàng trả góp của MOBIVI, thông qua chương trình phúc lợi iCare Benefits đã góp phần giúp NLĐ mua được những sản phẩm thiết yếu, cùng công đoàn chăm lo thiết thực cho NLĐ, giúp họ ổn định cuộc sống

Vì những giá trị mà iCare đã mang lại cho người lao động, phấn đấu đạt mục tiêu sẽ chăm lo cho 10 triệu hộ gia đình công nhân, NLĐ từ nay cho đến năm 2020, Tổng LĐLĐVN và Công ty Cổ phần Hỗ trợ dịch vụ Thanh toán Việt Phú tiếp tục ký kết thực hiện mở rộng chương trình phúc lợi cho NLĐ ra khắp các tỉnh, thành.

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu