Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nói gì trước khi dự Olympic Rio 2016?

(CNO)  Hà Anh | 20:24 ngày 08/08/2016

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nói gì trước khi dự Olympic Rio 2016?

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chia sẻ trước khi tham dự Olympic Rio 2016 và giành Huy chương vàng đầu tiên trong một kỳ Olympic cho đoàn thể thao Việt Nam: “Mình sẽ cố gắng để bước vào một kỳ Olympic nữa và hi vọng có thể thay đổi điều gì đó tốt hơn”.

Đại tá Hoàng Xuân Vinh, người đã lập kỳ tích giành Huy chương vàng, phá kỷ lục nội dung 10m súng ngắn hơi nam trong ngày đầu thi đấu tại Olympic Rio 2016. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam có vận động viên đã bước lên bục cao nhất tại đấu trường thế giới. 

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã có chia sẻ trước giờ lên đường dự Olympic Rio 2016, clip được phát sóng trong chương trình Chuyển động 24h ngày 8.8. Trong vài phút ngắn ngủi, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã có những về sự nghiệp của một vận động viên bắn súng. 

Hoàng Xuân Vinh chia sẻ: “Với những người chưa tập bắn súng hoặc những người chỉ chơi theo phong trào thì họ chưa cảm nhận được sự khổ luyện, mệt mỏi mà bắn súng đỉnh cao gây nên. Về mặt vận động, thể lực thì bắn súng không có nhiều nhưng mà đứng ở trạng thái luyện lâu hoặc nằm hoặc những tư thế khác thì nó đòi hỏi về thần kinh, ý chí phải rất cao và mình phải vượt qua được”.

Xạ thủ Quân đội cũng cho biết các đối thủ xuất sắc ở đấu trường Olympic chủ yếu ở Châu Á. “Muốn vượt qua được trước hết mình phải rèn luyện về khả năng chịu đựng cường độ tập luyện và làm quen với áp lực về điểm, áp lực về thành tích”, xạ thủ 41 tuổi chia sẻ.

“Mình sẽ cố gắng để bước vào một kỳ Olympic nữa và hi vọng có thể thay đổi điều gì đó tốt hơn”, Hoàng Xuân Vinh chia sẻ trước khi lên đường dự Olympic Rio 2016.

 

 

 


Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu