Vì sao Hoàng Xuân Vinh ngắm bắn lâu, không ăn mừng khi giành HCV

(CNO)  Hà Anh | 07:34 ngày 09/08/2016

Vì sao Hoàng Xuân Vinh ngắm bắn lâu, không ăn mừng khi giành HCV

Hoàng Xuân Vinh chia sẻ về lý do không ăn mừng khi nắm chắc HVC Olympic và về việc anh ngắm bắn lâu trong loạt bắn cuối.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh mới đây đã có chia sẻ với phóng viên VTV đang có mặt tại Brazil về biểu cảm của anh sau khi biết giành HCV và phá kỷ lục thế vận hội mùa hè 2016 cũng như  lý do ngắm bắn lâu trong loạt đạn cuối.

Không nhảy cẫng lên, “bùng nổ” khi biết kết quả giành HCV Olympic đầu tiên của thể thao Việt Nam, thay vào đó Hoàng Xuân Vinh bắt tay đối thủ rồi bước về phía các huấn luyện viên của đội tuyển bắn súng Việt Nam để chia sẻ niềm vui. 

Chia sẻ về lý do cho sự bình tĩnh này, xạ thủ 42 tuổi chia sẻ: “Cũng có thể là do mình quá căng thẳng và niềm vui chưa thể bộc lộ ra ngoài được. Sau đó là phải trấn tĩnh lại vì còn có rất nhiều thủ tục về mặt an toàn cho súng”.

Cũng trong chia sẻ mới nhất, Hoàng Xuân Vinh cũng tiết lộ về việc anh ngắm bắn rất lâu ở loạt bắn cuối cùng, loạt bắn quyết định thứ hạng của anh tại Olympic Rio 2016. Xạ thủ xuất thân từ quân đội chia sẻ: “Các loạt cuối cùng thường là những loạt rất gay cấn. Theo luật một loạt bắn là trong thời gian 50 giây. Với thời gian lâu như vậy thì cảm xúc, thần kinh sự căng thẳng lên cao do vậy mà mình kết thúc hơi lâu một chút. Nhưng mà sự tập trung thì vẫn theo dõi được”.

Được biết, sau khi Hoàng Xuân Vinh làm nên lịch sử ở nội dung 10m súng hơi nam tại Olympic Rio 2016 trong ngày thi đấu đầu tiên, anh sẽ tiếp tục tham gia thi đấu ở nội dung thứ 2 là 50m súng ngắn vào ngày 10.8 tới.

 

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu