Top 5 Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu bối rối trong phần thi ứng xử

(CNO)  Nguyễn An | 10:52 ngày 08/08/2016

Top 5 Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu bối rối trong phần thi ứng xử

Top 5 Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016

Đứng trên sân khấu lớn, top 5 của Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu tỏ ra khá run và trả lời ứng xử có phần ấp úng.

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 đã kết thúc với ngôi vị cao nhất thuộc về người đẹp Trần Thị Thu Ngân. 

Giành vương miện hoa hậu, Thu Ngân nhận giải thưởng 500 triệu đồng cùng chuyến du lịch Châu Âu cùng người thân. Thu Ngân sinh năm 1996, tại Hải Phòng, cao 1m70, số đo ba vòng là 87-59-92. Cô hiện là sinh viên khoa Quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ. Tại những vòng sơ khảo, Thu Ngân luôn tạo được ấn tượng bởi phong thái tự tin, tính cách gần gũi và điềm tĩnh.

Top 5 Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu bối rối trong phần thi ứng xử ảnh 1
Thu Ngân đăng quang Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016. 

Trong đêm chung kết, ngoài 3 phần thi trang phục dạ hội, trang phục truyền thống, bikini, thì phần thi ứng xử để tìm ra người đẹp xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Bản sắc Việt Toàn cầu được đặc biệt quan tâm. 

Trong phần thi này, các người đẹp tự đọc câu hỏi mà ban giám khảo dành cho mình và trả lời. Đứng trên sân khấu lớn, các cô gái tỏ ra khá run và trả lời có phần ấp úng. Nhiều thí sinh bị lỗi diễn đạt, trả lời lặp đi lặp lại, hoặc chưa rõ nghĩa. Đây cũng là lỗi mà hầu như thí sinh trong cuộc thi sắc đẹp nào cũng mắc phải.

Trong cuộc thi này, phần trả lời của thí sinh Võ Quỳnh Giao với câu hỏi: “Để trở thành Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu, theo bạn thí sinh cần hội tụ những yếu tố gì?”, được khán giả cổ và tán đồng nhiều nhất. 

Top 5 Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu bối rối trong phần thi ứng xử ảnh 2
Quỳnh Giao trong phần trả lời ứng xử. 

 “Để trở thành hoa hậu, theo em, đương nhiên phải có sắc đẹp, nhưng sắc đẹp không phải toàn diện, mà phải biết văn hóa người Việt, phải có trí tuệ, phải biết tiếng Việt. Cho dù ở đâu, ở nơi nào trên khắp thế giới đều phải biết tôn vinh và biết mình đến từ đâu, nơi nào. Phải biết nói tiếng Việt và phải biết mình là người Việt Nam”- Quỳnh Giao tự tin trả lời.

Ngoài ra, cũng có thông tin nói rằng khi cuộc thi đang diễn ra thì trên mạng xã hội đã thấy đưa 5 câu hỏi ứng xử giống hệt với phần thi của các thí sinh. Liên quan đến vấn đề này, trả lời trên Vietnamnet, nhà thơ Hồng Thanh Quang - trưởng BGK - bày tỏ: Trong quá trình giúp đỡ thí sinh nâng cao kỹ năng, trau dồi kiến thức, ban giám khảo đã hướng dẫn các em những kỹ năng cơ bản, cần thiết với nhiều câu hỏi khác nhau. Khi tổng kết lại, ngay bản thân tôi cũng không biết có bao nhiêu câu hỏi. Tôi có thể đảm bảo từ lúc bóc câu hỏi cho đến lúc trả lời là trả lời theo cách của riêng mình. Chúng tôi chỉ huấn luyện những kỹ năng, chủ đề”.

Cùng xem lại phần thi ứng xử của top 5 Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu: 

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu