Sơn Tùng M-TP lại bị tố đạo nhạc Charlie Puth, BTS

(CNO)  Hà Anh | 14:48 ngày 03/08/2016

Sơn Tùng M-TP lại bị tố đạo nhạc Charlie Puth, BTS

Hit mới của Sơn Tùng M-TP "Chúng ta không thuộc về nhau" vừa được tung ra vào 0h ngày 3.8 bị tố là đạo hit “We don’t talk any more”  của Charlie Puth, Selena Gomez và phần rap giống “Fire” của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS.

MV “Chúng ta không thuộc về nhau” của Sơn Tùng M-TP được chính thức tung ra vào 0h ngày 03.08 và nhanh chóng gây bão trên mạng xã hội. Ca khúc "Chúng ta không thuộc về nhau" do Sơn Tùng M-TP sáng tác và biểu diễn với phần hòa âm do Triple D thực hiện. Trên tài khoản Youtube chính thức của Sơn Tùng, MV đã thu được hơn 300.000 lượt xem sau vài tiếng ra mắt. Trước đó 1 tuần, teaser MV được tiết lộ cũng đã thu hút được hơn 1 triệu lượt xem.

Phần hình ảnh và âm nhạc của MV mới của Sơn Tùng được đánh giá cao ở chất nhạc thời thượng Tropical House và giai điệu bắt tai. Tuy nhiên, nhiều ý kiến trên mạng xã hội bày tỏ rằng ca khúc mới của nam ca sĩ gốc Thái Bình dễ liên tưởng đến hit “We don’t talk anymore” của nam ca sĩ Charlie Puth và Selena Gomez, nhất là đoạn điệp khúc. 

Thêm vào đó tiêu đề của hai ca khúc cũng có sự tương đồng khi cùng là sự phủ định, chấm dứt trong tình yêu. Đặc biệt trùng hợp là MV của nam ca sĩ Charlie Puth cũng được ra mắt cùng thời điểm với ca khúc mới của Sơn Tùng M-TP nên càng bị so sánh nhiều hơn.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng bài hát của Sơn Tùng M-TP và bài hát của Charlie Puth giống về vòng hòa âm và thể loại âm nhạc nhưng cách phối khí và xử lý nhịp phách hoàn toàn khác nhau nên việc khẳng định Sơn Tùng đạo nhạc là thiếu cơ sở. 

Sơn Tùng M-TP lại bị tố đạo nhạc Charlie Puth, BTS ảnh 1
Cư dân mạng so sánh phần điệp khúc của ca khúc "Chúng ta không thuộc về nhau"  và "We don't talk anymore".

Ngoài ra cư dân mạng cũng tìm ra điểm tương đồng trong cách nhấn nhá, nhịp đọc ở đoạn Rap ca khúc “Chúng ta không thuộc về nhau” giống hệt ca khúc “Fire” của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS.

Sơn Tùng M-TP lại bị tố đạo nhạc Charlie Puth, BTS ảnh 2
Không chỉ phần âm nhạc, MV cho ca khúc mới của Sơn Tùng M-TP cũng bị cư dân mạng "soi" và tìm ra những điểm tương đồng.  

Thành công ở tuổi đời còn rất trẻ khi gây bão các bảng xếp hạng âm nhạc với ca khúc “Em của ngày hôm qua”, Sơn Tùng M-TP cũng liên tiếp vướng phải những ồn ào liên quan đến âm nhạc, thời trang và phong cách biểu diễn. Trước ca khúc “Chúng ta không thuộc về nhau”, Sơn Tùng M-TP đã nhiều lần vướng nghi án đạo nhái trong các ca khúc như “Chắc ai đó sẽ về”, “Em của ngày hôm qua”, “Cơn mưa ngang qua”…

Ý kiến bạn đọc

Oppa BTS (04/08/2016 12:59)

Đúg là Sơn Tặc có khác

    Trả lời

nguyễn tài (07/08/2016 14:50)

😒😒

    Trả lời

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu