Clip: Hoàng Xuân Vinh thi đấu, giành HCV lịch sử Olympics Rio 2016

(CNO)  Hà Anh | 10:38 ngày 07/08/2016

Clip: Hoàng Xuân Vinh thi đấu, giành HCV lịch sử Olympics Rio 2016

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành Huy chương vàng, phá kỷ lục Olympic tại Olympic Rio 2016.

Hoàng Xuân Vinh đã thể hiện rất tốt và giành chiến thắng ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam với tổng số điểm là 202,5 điểm, phá kỷ lục của Olympic. Dù phải chịu nhiều sức ép từ khán giả và các đối thủ là đương kim vô địch, nhưng ngay từ những loạt thi đấu đầu tiên, Hoàng Xuân Vinh đã có mặt trong top 3. Sau 8 loạt đầu tiên, Hoàng Xuân Vinh xếp vị trí thứ hai. Từ loạt thứ 9 dù phải đấu loại trực tiếp, sau hai loạt đạn người thấp nhất bị loại nhưng xạ thủ của thể thao Việt Nam vẫn giữ được sự bình tĩnh.

Ở hai loạt đạn cuối chỉ còn lại Hoàng Xuân Vinh và đối thủ VĐV nước chủ nhà Felipe Almeida Wu. Ban đầu, Xuân Vinh bắn không tốt nên nhận điểm kém hơn VĐV chủ nhà 0,2 điểm. Và trong lần bắn cuối cùng anh đã bắn gần tâm để đạt được 10,7 điểm và xuất sắc giành HC vàng.

Tấm huy chương vàng của Hoàng Xuân Vinh là tấm huy chương vàng đầu tiên tại Olympic của thể thao Việt Nam. Với thành tích này, Hoàng Xuân Vinh đã phá kỷ lục thế vận hội ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Tin tức về sự kiện lịch sử này không chỉ được truyền thông trong nước quan tâm mà được các hãng tin thế giới như BBC, Tân Hoa Xã, Eurosport, Reuters… đăng tải. Thậm chí BBC còn gọi Hoàng Xuân Vinh là huyền thoại của làng thể thao Việt Nam.

Hoàng Xuân Vinh sinh năm 1974 tại quê ngoại Sơn Tây, Hà Tây (cũ). Anh theo học sĩ quan công binh và bắt đầu từ năm 1998 tham gia thi đấu ở các giải bắn súng quân đội. Đến năm 2001, Hoàng Xuân Vinh gia nhập đội tuyển quốc gia. Trước khi làm nên lịch sử tại Rio 2016, Hoàng Xuân Vinh từng giành HCV đồng đội tại SEA Games 21,22,24 và HCV cá nhân tại SEA Games 24, 26. Anh cũng từng HC đồng đồng đội tại ASIAD 2006, HCV cá nhân giải vô địch súng hơi châu Á năm 2012, HCV cup bắn súng thế giới 2013, 2014.

 


Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu