Á hậu Thanh Tú mang Tết Trung thu sớm lên cao nguyên

(CNO)  Hà Anh | 09:30 ngày 13/09/2016

Á hậu Thanh Tú mang Tết Trung thu sớm lên cao nguyên

Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú đã có chuyến thiện nguyện ý nghĩa tại 2 huyện miền núi Yên Minh, Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) và trao quà Trung Thu cho các em nhỏ nơi đây. 

Á hậu Thanh Tú mang Tết Trung thu sớm lên cao nguyên ảnh 1

Tham gia hành trình làm chương trình tặng quà em nhỏ nhân dịp Trung thu của T.Ư Đoàn và Báo Tiền Phong, Á hậu Việt Nam 2016 Ngô Thanh Thanh Tú lần đầu tiên đến với huyện vùng cao Yên Minh, Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang). 

Á hậu Thanh Tú mang Tết Trung thu sớm lên cao nguyên ảnh 2

Trong chuyến đi này, á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2016 giản dị trong màu áo xanh tình nguyện và quần jeans, phong cách trang điểm nhẹ nhàng. Dù khá đơn giản nhưng Thanh Tú vẫn toát lên vẻ đẹp trẻ trung, năng động và tràn đầy nhiệt huyết.

Á hậu Thanh Tú mang Tết Trung thu sớm lên cao nguyên ảnh 3

Á hậu Thanh Tú chia sẻ, ấn tượng trước khung cảnh kỳ vỹ điệp trùng núi, nhưng cũng không khỏi ám ảnh trước sự lam lũ, nghèo khó trong cuộc sống của người dân, nhất là trẻ em miền cao.  

Á hậu Thanh Tú mang Tết Trung thu sớm lên cao nguyên ảnh 4

 Á hậu Thanh Tú cho biết, đến Hà Giang, cô lại nhớ tới lần đến với Đắc Lắc trong chuyến đi Người đẹp Nhân ái trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Hai vùng đất khác nhau, nhưng Hà Giang và Đắc Lắc có những sự khó khăn giống nhau.   

Á hậu Thanh Tú mang Tết Trung thu sớm lên cao nguyên ảnh 5

 “Chuyến đi này, mình càng cảm nhận rõ hơn rằng cuộc sống của người dân và trẻ em của nhiều vùng đất trên rải đất chữ S còn nhiều nghèo khó, rất cần sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng” – Á hậu Thanh Tú chia sẻ.  

Á hậu Thanh Tú mang Tết Trung thu sớm lên cao nguyên ảnh 6

Với mong muốn mang đến Trung thu nhiều niềm vui cho các em nhỏ miền cao nguyên đá, Á hậu cùng đoàn công tác đã vượt qua chặng đường hàng trăm kilomet từ Hà Nội lên Hà Giang, mang theo nhiều phần quà tặng ý nghĩa.  

Á hậu Thanh Tú mang Tết Trung thu sớm lên cao nguyên ảnh 7

Đoàn đã đến thăm, tặng quà và vui cùng các học sinh Trường PTTH Bán trú Mậu Duệ B (huyện Yên Minh). Đây là ngôi trường có cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thôn và có nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tại chương trình, đoàn công tác đã tặng bánh Trung thu, kẹo cho các em học sinh và tặng cho nhà trường đồng hồ treo tường, bút viết, sách truyện...  

Á hậu Thanh Tú mang Tết Trung thu sớm lên cao nguyên ảnh 8
Thanh Tú tận tay trao các món quà, phần thưởng cho các em nhỏ trong chuyến đi từ thiện. 
Á hậu Thanh Tú mang Tết Trung thu sớm lên cao nguyên ảnh 9

Á hậu Việt Nam 2016 cũng cho hay: “Chuyến đi này sẽ tiếp tục mở ra cho mình những chuyến đi khác, tham gia các hoạt động thiện nguyện đến những nơi còn nghèo khó với mong muốn sẻ chia, đồng thời vận động kêu gọi sự chung tay góp sức của xã hội”. 

Á hậu Thanh Tú mang Tết Trung thu sớm lên cao nguyên ảnh 10

Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú không chỉ trò chuyện, tận tay trao từng gói bánh, hộp sữa, cuốn sách tới các em học sinh, cô còn tham gia nhảy sạp, tạo dáng chụp ảnh cùng các em nhỏ.  

Ý kiến bạn đọc

  Ý kiến của bạn:Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu